Hộp Sạc Lightning So Với Magsafe Cho Airpods, Bạn Chọn Loại Nào ?

Hộp sạc Lightning so với Magsafe cho Airpods, bạn chọn loại nào ? Hộp sạc Airpods không chỉ giữ cho tai nghe thật sạch sẽ và an toàn mà còn có thể sạc cho tai nghe. Tất nhiên, bạn cũng phải sạc hộp trước khi mang đi bất cứ nơi đâu. Apple hiện cung cấp hai lựa chọn khác nhau khi nói đến hộp sạc: Lightning ( sạc có dây ) và MagSafe ( sạc không dây ). 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm mua một bộ AirPods mới và không thể quyết định nên chọn dock sạc nào. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn bên dưới bài viết để giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn!

Sự Khác Nhau Giữa Hộp Sạc Lightning So Với Magsafe Cho Airpods

Hop-Sac-Lightning-So-Voi-Magsafe

Bây giờ tôi sẽ chia nhỏ những điểm khác biệt chính giữa hai loại này. Xem ưu và nhược điểm của cả hai, chênh lệch về giá và liệu có sự lựa chọn rõ ràng và hiển nhiên khi nói đến trường hợp nào bạn nên mua hay không.

Hộp Sạc Magsafe

Hộp đựng MagSafe có thể được sạc không dây! Bạn sẽ cần đế sạc MagSafe hoặc bất kỳ bộ sạc không dây nào khác được chứng nhận Qi. Để sử dụng, bạn chỉ cần đặt hộp sạc hướng lên trên (đèn trạng thái hướng lên trên) trên đế. Các nam châm trong hộp và trên đế sẽ giữ hộp ở đúng vị trí để đảm bảo sạc liên tục, không bị gián đoạn.

Khi bạn đặt hộp lên đế MagSafe lần đầu tiên, đèn trạng thái sẽ bật nhanh để cho biết quá trình sạc đã được bắt đầu. Và sau đó đèn sẽ chuyển sang trạng thái trống trong suốt thời gian sạc. Lưu ý: Hộp sạc MagSafe cũng có thể được sạc qua cáp Lightning!

Khi nói đến hộp sạc cáp Lightning, lựa chọn duy nhất bạn có là sử dụng cáp. Thật đơn giản và dễ dàng, nhưng lưu ý là cắm sạc đúng cách. Sử dụng nguồn nhiệt ổn định. 

Xem Thêm: Tai Nghe Không Dây Và Có Dây Cho iPhone: Nên Mua Loại Nào?

Hop-Sac-Lightning-So-Voi-Magsafe

Sạc Tai Nghe Airpods

Bạn muốn biết tai nghe Airpods sạc như thế nào trong hộp ? Sau khi hộp đựng của bạn được sạc, một phần hoặc toàn bộ. Cho dù đó là MagSafe hay Lightning, nó sẽ sạc AirPods của bạn thông qua các điểm tiếp xúc. 

Tốc Độ ( Thời Gian ) Sạc Airpods

Vậy còn tốc độ sạc thì sao? Kết nối không dây có mang lại lợi ích gì khi nói đến việc bạn sẽ phải chờ bao lâu để có thể sạc đầy hộp sạc Airpods không ?

Hộp sạc Magsafe chậm hơn so với hộp sạc Lightning. So với các hệ thống sạc không dây khác hiện có, MagSafe là một lựa chọn nhanh hơn nhưng do không có tiếp xúc vật lý thực tế giữa các ngạnh sạc nên sạc không dây thường chậm hơn so với sử dụng cáp Lightning.

Xem Thêm: Làm Sao Biết Airpod 2 Đầy Pin Dễ Nhất (Chính Xác 100%) ? 

Tình Trạng Pin Airpods

Mặc dù nhiều người cho rằng tốc độ sạc chậm hơn là một lợi ích về mặt sức khỏe của pin. Nhưng lượng nhiệt dư thừa do sạc không dây tạo ra có thể tác động tiêu cực tuổi thọ của pin bên trong Vỏ AirPods.

Giá Hộp Sạc Lightning So Với Magsafe

Và cuối cùng, chúng ta hãy xem sự khác biệt về giá giữa Vỏ Lightning AirPods và vỏ MagSafe AirPods. Tất nhiên, hộp sạc Magsafe mắc hơn so với hộp sạc Lightning, tuy nhiên không quá lớn.  Điểm khác biệt duy nhất giữa hộp đựng MagSafe và hộp đựng Lightning là tùy chọn sạc không dây nếu bạn muốn. Đó không phải là một điểm cộng lớn nhưng chắc chắn là một lợi ích. 

Xem Thêm: Tai Nghe True Wireless Là Gì ? Các Loại Tai Nghe True Wireless Tốt Nhất

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể mua hộp sạc MagSafe cho các thiết bị khác nhau. Bao gồm cả iPhone và điện thoại di động Android. Vì vậy, khi đã có đế sạc, bạn có thể sạc nhiều thứ mà không cần phải cắm chúng vào!

Vậy là Glab đã so sánh xong hộp sạc Lightning và Magsafe cho Airpods ? Bạn sẽ chọn loại nào và tại sao ? Hãy chia sẻ điều này bên dưới bình luận bài viết. Cám ơn bạn đã đón xem bài viết này !