Hướng Dẫn Cách Bật Tính Năng Phát Hiện Ngã Trên Apple Watch

Tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch (Apple Watch Fall Detection), là chức năng phát hiện té ngã được trang bị cho Apple Watch SE và Apple Watch Series 4 trở lên. Là một trong những tính năng an toàn của Apple Watch dành cho người dùng. Tìm hiểu các bật tắt và sử dụng tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch trong bài viết dưới đây. 

Giới Thiệu Tính Năng Phát Hiện Ngã Trên Apple Watch

phat-hien-nga-tren-apple-watch

Khi bật tính năng này, Apple Watch sẽ ghi nhận các trường hợp bị té ngã mạnh. Sau đó, Apple Watch có thể giúp kết nối bạn với các dịch vụ khẩn cấp và gửi một thông báo đến các liên hệ khẩn cấp của bạn. Trường hợp, thiết bị ghi nhận một cú ngã mạnh và bạn đã bất động trong khoảng một phút. Thiết bị sẽ chạm vào cổ tay của bạn, phát một âm thanh cảnh báo. Và sau đó cố gắng gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Nếu bạn đã nhập ngày sinh khi thiết lập Apple Watch. Hoặc đã thêm thông tin y tế trên ứng dụng Sức Khỏe trên iPhone. Khi bạn 55 tuổi trở lên, tính năng Phát hiện ngã được bật tự động. Nếu bạn ở trong độ tuổi từ 18 đến 55, bạn có thể bật tắt tính năng theo các thủ công theo hướng dẫn bên dưới. 

Cách Bật Tắt Tính Năng Phát Hiện Ngã Trên Apple Watch

phat-hien-nga-tren-apple-watch

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
  • Bước 2: Đi tới SOS > Phát hiện ngã, sau đó bật Phát hiện ngã.

Cách Bật Tắt Tính Năng Phát Hiện Ngã Trên Apple Watch Qua iPhone

  • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
  • Bước 2: Đi tới Đồng hồ > chạm vào SOS khẩn cấp, sau đó bật phát hiện ngã.

Lưu Ý Khi Bật Tính Năng Phát Hiện Té Ngã Trên Đồng Hồ Apple

Khi sử dụng tính năng phát hiện ngã, bạn phải chắc chắn rằng mình không tắt phát hiện cổ tay. Apple Watch sẽ không cố gắng tự động gọi dịch vụ khẩn cấp ngay cả sau khi đã phát hiện thấy một cú ngã tác động mạnh.

Thực hiện một số tác vụ khi bật tính năng như sau:

  • Chọn “Luôn bật” để bật tính năng Phát hiện ngã vào mọi lúc.
  • “Chỉ bật khi đang tập luyện” để chỉ bật tính năng khi bạn đã bắt đầu 1 bài tập.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết “Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Apple Watch Từ A – Z”. Đây là một trong những tính năng an toàn và sức khỏe mà Apple trang bị trên các đồng hồ thông minh dựa dòng máy. Và hệ điều hành được ứng dụng. Bạn lưu ý Apple Watch mình đang sử dụng. Phần mềm đang ở WatchOS bao nhiêu khi muốn bật tắt tính năng này.

Trên đây là tóm tắt thông tin tính năng phát hiện ngã trên đồng hồ Apple mà bạn có thể tham khảo. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hữu ích hơn trên website, fanpage @tiemtaotrang bạn nha.