Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Pin Airpod Còn Tốt Không?

Kiểm tra pin Airpod có bị chai hay không để tìm hướng khắc phục hợp lý! Đồng thời tìm ra nguyên nhân để tránh lặp lại tình trạng này. Để kiểm tra độ chai pin của tai nghe Airpods, mời bạn tham khảo bài viết sau:

1. Nhận Biết Airpod Bị Chai Pin Như Thế Nào?

Chai pin là hiện tượng tuổi thọ của pin Airpods bị giảm dần theo thời gian. Tình trạng này khiến cho quá trình sử dụng tai nghe gặp nhiều khó khăn. Một số “triệu chứng” của tình trạng này được biểu hiện như sau: 

 • Đã sạc đầy nhưng chưa dùng được bao lâu thì hết
 • Sạc lâu, hoặc không vào pin
 • Âm thanh tai nghe bên lớn bên nhỏ
 • Đèn sạc không báo tín hiệu
 • Hao hụt pin nhanh

Lúc này, bạn nên “thăm khám” tai nghe của bạn tại các cửa hàng để kiểm tra chính xác lỗi đang gặp phải. Hoặc trao đổi về tình trạng tai nghe của mình để tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp. Có thể là sửa lỗi hoặc thay pin tai nghe Airpods mới. 

kiem-tra-pin-tai-nghe-airpod

2. Hướng Dẫn Kiểm Tra Mức Pin Trên Airpod

Kiểm tra thời lượng pin Airpod thường xuyên cũng là cách vừa giúp phát hiện lỗi pin sớm, vừa giúp tiết kiệm và sử dụng tai nghe hiệu quả hơn. Hãy thử áp dụng 1 trong những cách sau đây để xem pin Airpod hiện đang ở trạng thái nào nhé!!

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods Khi Có Kết Nối

Nếu tai nghe Airpods vẫn còn trong hộp sạc thì đưa lại gần Iphone (Ipad). Mở nắp hộp sạc ra, thời lượng thời lượng pin của hộp sạc và của tai nghe sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Hoặc xem thời lượng pin thông qua tiện ích Widget. Trên màn hình chính của iPhone, vuốt từ trái sang phải, trong Widget pin, thông tin pin AirPods sẽ hiện ra.

kiem-tra-pin-tai-nghe-airpods

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods Khi KHÔNG có Kết Nối

Nếu không kết nối với bất kỳ thiết bị nào, bạn vẫn có thể kiểm tra thời lượng pin của tai nghe Airpods. Dựa trên màu đèn của tai nghe cho bạn biết:

 • Màu xanh lá cây: pin > 50%
 • Màu vàng: pin < 50%

50% pin của Airpod có thể dùng được khoảng 2.5 tiếng. Còn với các Airpods đã sử dụng thời gian dài khoảng 2 đến 3 năm thì khoảng 30”. 

Hai cách kiểm tra pin đơn giản và hiệu quả cho bạn biết tình trạng của tai nghe. Airpods là dòng tai nghe cao cấp, do vậy cách chăm sóc và sử dụng tai nghe này cũng cần được chăm chút hơn hẳn. Bảo quản càng cẩn thận càng sử dụng được lâu. 

3. Cách Bảo Vệ Pin Airpods Để Tránh Chai Pin

Để tránh tình trạng này xảy ra đối với tai nghe của bạn. Hãy lưu lại một số cách bảo vệ pin Airpods bên dưới để kéo dài tuổi thọ nhé!!. 

 • Ngắt kết nối khi không sử dụng
 • Chú ý âm báo khi máy gần hết pin
 • Không để hết hoàn toàn mới sạc
 • Vệ sinh Airpods để tránh bám bụi vào hộp sạc, gây cản trở sạc pin
 • Reset lại kết nối để tránh hao hụt pin 

kiem-tra-pin-airpod

Trên đây là cách kiểm tra mức độ chai pin Airpods chính xác và hiệu quả nhất để giúp nhanh chóng nhận ra tình trạng của “bé cưng” Airpods nhà mình. Hiểu được tình trạng viên pin bên trong tai nghe còn ổn hay không để bạn quyết định nên thay pin Airpods hay sửa chữa AirpodsNhưng quan trọng nhất là không nên để tình trạng này kéo dài, làm ảnh hưởng đến hoạt động của tai nghe và trải nghiệm trong công việc và giải trí của bạn. Chúc các bạn sớm tìm ra giải pháp tốt nhất cho chiếc AirPods của mình. Để biết thêm thông tin hay sử dụng dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0938830353 hay Fanpage: Airpods Glab.