Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vệ Sinh Loa Airpod Cho Các Dòng 

Vệ sinh loa Airpod (các dòng) giúp bạn khắc phục được lỗi loa bị rè, ngắt quãng, phát ra âm lượng nhỏ hơn thông thường. Hoặc thậm chí không còn khả năng phát ra âm thanh. Nguyên nhân chính là có quá nhiều bụi bẩn bám vào khiến màng loa bị tắc nghẽn. Hãy áp dụng cách làm sạch, vệ sinh loa Airpods và Airpods Pro bên dưới để khắc phục tình trạng này nhé.

Những Lưu Ý Cần Biết Trước Khi Tự Vệ Sinh Loa Airpod

ve-sinh-loa-airpod

Loa là phần linh kiện quan trọng trong tai nghe. Việc loa bị lỗi, đồng nghĩa với việc bạn phải tạm dừng trải nghiệm với tai nghe của mình. Để vệ sinh loa Airpods, bạn cần tân thủ một số lưu ý như sau

  • Tắt nguồn và ngắt kết nối trước khi vệ sinh Airpods.
  • Không sử dụng vật sắc nhọn để làm sạch loa tai nghe.
  • Không sử dụng nước hoặc cồn trực tiếp lên loa.
  • Không tự động tháo máy để vệ sinh phần bên trong.
  • Hạn chế sử dụng bình khí nén vệ sinh màng loa Airpods.

Nếu không phải là một nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, bạn chỉ nên vệ sinh loa ở bên ngoài, cụ thể là các vết bẩn cơ bản. Nếu sau khi thực hiện toàn bộ những cách bên dưới mà loa Airpods của bạn vẫn bị trục trặc thì hãy mang tai nghe đến địa chỉ sửa chữa uy tín để nhờ sự giúp đỡ. Vệ sinh Airpods, thực tế không cần tháo máy, chỉ sử dụng các giải pháp và dụng cụ phù hợp để làm sạch tai nghe. Vì vậy, vệ sinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. 

Cách Vệ Sinh Loa Airpod Bằng Vật Tư Đơn Giản

ve-sinh-loa-airpod

Nếu bạn có sẵn một số vật tư cơ bản như khăn, bàn chải đánh răng, tăm bông và cồn 70 độ. Bạn có thể vệ sinh loa Airpods ngay tại nhà. Với điều kiện bạn đã có kinh nghiệm vệ sinh trước đó, nắm rõ các bước thực hiện và có đủ thời gian cho công việc này. Các bước vệ sinh như sau: nhúng khăn vào một ít cồn. Sau đó chà nhẹ lên loa của Airpods. Dùng tăm bông (hoặc bàn chải đánh răng) chà nhẹ lên loa một lần nữa. Cuối dùng, dùng khăn lau khô và thử sử dụng sau 15 phút.

Cách Làm Sạch Loa Airpods Thông Qua Đất Sét Blu Tack

Chắc hẳn bạn khá quen thuộc với vật dụng này, đất sét Blu Tack. Dùng để bám dính các bụi bẩn trên bề mặt hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng vật dụng này cho AirPods mà không lo làm hỏng chúng. Bạn chỉ cần chạm đất sét vào các lỗ loa để bụi bẩn bám vào. Và thực hiện nhiều lần cho đến khi hoàn toàn loại sạch bụi bẩn.

Một Số Cách Sửa Loa Airpods (Các Dòng) Bị Lỗi Âm Thanh

ve-sinh-loa-airpod

Lỗi loa Airpods không chỉ xuất phát từ việc linh kiện này quá bẩn sau thời gian dài sử dụng. Nếu bạn đã vệ sinh xong mà loa vẫn không hoạt động như bình thường. Nguyên nhân của việc này có thể do cài đặt trên điện thoại không đúng hoặc loa bị rách, nứt và cần thay mới. Áp dụng một số cách dưới đây trước khi chuyển sang các dịch vụ tốn phí khác:

  • Cách 1: Cài Đặt > Âm Thanh & Cảm Ứng > An Toàn Tai Nghe. Bật tắt các tính năng thông báo tai nghe hoặc giảm âm thanh lớn. Hoặc Cài Đặt > Airpods > Kiểm tra độ vừa tai nghe
  • Cách 2: Hãy khởi động lại thiết bị của bạn hoặc nếu có phiên bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, bạn hãy cập nhật để sửa lỗi trên loa trên tai nghe.
  • Cách 3: Rất có thể thiết bị kết nối của bạn (iPhone) đang trong trạng thái im lặng. Do đó, tai nghe không phát ra âm thanh. Hãy kiểm tra và bật lại để thử tiếng nhé!

Những cách vệ sinh loa Airpods Pro hay Airpods được đề cập trong bài viết trên rất đơn giản. Và bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Trường hợp bạn không thể tự khắc phục lỗi loa trên tai nghe. Hoặc không có đủ thời gian để vệ sinh tai nghe Airpods. Đừng quên liên hệ và đặt lịch dịch vụ tại Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé! Bạn đang đọc bài viết “Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vệ Sinh Loa Airpods Cho Các Dòng” tại chuyên mục Airpods, trên website Airpods Glab.