iPhone Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin? 

Nhiều người dùng iPhone đã phản hồi về vấn đề “iPhone báo sạc nhưng không vào pin”. Có một số lý do khiến điều này xảy ra và có thể là do lỗi phần mềm, pin kém hoặc sự cố phần cứng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao iPhone của bạn hiển thị đang sạc nhưng phần trăm pin không tăng. Cũng như cách khắc phục vấn đề này!

Tại Sao iPhone Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin

iphone-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

Sự cố phần trăm pin trong iPhone có thể là do trục trặc phần mềm. Apple xác định thủ phạm là lỗi phần mềm. Đôi khi pin luôn đầy, và phút sau, nó sụt giảm đột ngột. Trong các trường hợp khác, phần trăm pin vẫn như nhau ngay cả sau khi sạc trong nhiều giờ. Thật may, bạn có thể phục trục trặc phần mềm và nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần thay pin.

Cách Khắc Phục iPhone Báo Sạc Nhưng Phần Trăm Pin Không Tăng

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao điện thoại hiển thị đang sạc nhưng phần trăm pin không tăng. Hãy làm theo các cách khắc phục đơn giản để giải quyết vấn đề này.

1. Khởi Động Lại iPhone Của Bạn

Điều đầu tiên bạn cần thử đối với bất kỳ thiết bị nào là khởi động lại thiết bị và điều này sẽ khắc phục hầu hết các sự cố. Các bước để khởi động lại iPhone:

 • B1: Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn.
 • B2: Cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • B3: Kéo thanh trượt xuống để tắt điện thoại.
 • B4. Để khởi động lại, nhấn và giữ nút Nguồn.

2. Xả Hết Pin Và Sạc Lại

Quá trình này được gọi là hiệu chỉnh. Trong đó bạn xả hết pin, kết nối bộ sạc và thực hiện khởi động lại. Các bước để thực hiện quá trình này:

 • Bước 1. Sử dụng iPhone của bạn cho đến khi tắt toàn bộ.
 • Bước 2. Để yên trong vài giờ và sau đó sạc.
 • Bước 3:  Sau khi nó tự động bật, hãy giữ nó ở chế độ Máy bay.
 • Bước 4: Tắt các thao tác khác.
 • Bước 5: Để thiết bị được sạc trong một thời gian.
 • Bước 6: Tháo bộ sạc và kiểm tra xem phần trăm pin có hoạt động không.

Liên Quan: Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone Là Gì? Cách Xử Lý

iphone-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

3. Cập Nhật iPhone Của Bạn

Nếu bạn đã bỏ lỡ các bản cập nhật phần mềm, bạn có thể gặp trục trặc phần mềm như vậy. Vì vậy, hãy kiểm tra các bản cập nhật và nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

 • Bước 1: Cài đặt > Chung > Nhấp vào Cập nhật phần mềm.
 • Bước 2: Nhấp vào Tải xuống và Cài đặt để bắt đầu quá trình cập nhật.
 • Bước 3: Đảm bảo luôn cắm bộ sạc trong suốt quá trình.

Liên Quan: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

4. Kiểm Tra Cài Đặt Tình Trạng Pin iPhone Khi Báo Sạc Nhưng Không Vào

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, thì vấn đề có thể là do chính pin. Để kiểm tra xem có vấn đề gì với pin hay không. Hãy chuyển đến cài đặt Tình trạng pin và nếu dưới 80%, hãy thay pin iPhone bạn nhé!

Nguyên Nhân iPhone Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin

iphone-bao-sac-nhung-khong-vao-pin

Nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hiển thị đang sạc nhưng phần trăm pin không tăng chủ yếu là do lỗi phần mềm. Trước tiên hãy cập nhật phần mềm và nếu không có bản cập nhật nào. Hãy làm theo các cách khắc phục được thảo luận ở trên để xem nó có hoạt động không.

Liên Quan: Dịch Vụ Thay Pin iPhone 14/13 Pro Max/ 13/ 12 Pro/11/X/XS/6/7/8

Nếu không có bản sửa lỗi nào hoạt động và không có bản cập nhật. Bạn nên đi thay pin điện thoại iPhone. Táo Trắng cung cấp dịch vụ Sửa chữa iPhone, và nhiều thiết bị khác của Apple với quy trình chuẩn, nhanh và mức giá vô cùng ưu đãi. Liên hệ tới số 08 8803 8803 hoặc Fanpage Táo Trắng (Airpods Glab) của Cửa hàng để đặt hẹn, tư vấn và báo giá. 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn và để lại nhận xét về nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này. Vui lòng bình luận và cho tôi biết về các vấn đề mà bạn muốn xem các bài viết trong thời gian tới từ chúng tôi.