Khắc Phục Airpod Bị Lỗi Mic Không Nghe Được

Nên làm gì khi mic tai nghe Airpod bị lỗi không nghe được? Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng Airpods Glab tìm hiểu các cách sửa Airpods bị lỗi âm thanh đơn giản nhưng hiệu quả trong bài viết sau. 

1. Các Dấu Hiệu Cho Thấy Mic Tai Nghe Airpods Bị Lỗi

Các dấu hiệu “bất thường” cho thấy tai nghe Airpods của bạn đang gặp lỗi mic như âm thanh phát ra to nhỏ không đều, rè hay ngắt quãng… Hoặc thậm chí mất âm thanh gây gián đoạn khi đang đàm thoại, nghe nhạc. 

mic-tai-nghe-airpods-bi-loi

2. Nguyên Nhân Dẫn Lỗi Mic Trên Airpods

Sẽ thật khó chịu nếu bỗng dưng một ngày mic trên tai nghe Airpods của bạn bị lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Vậy nên, bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này để tìm được hướng khắc phục tốt nhất cho tai nghe. Lỗi mic trên Airpods bị hư có thể do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Không vệ sinh tai nghe Airpods
  • Sử dụng cạn pin rồi mới sạc
  • Pin Airpods bị chai
  • Lỗi kết nối hoặc không cập nhật phần mềm

Như vậy, bạn đã biết được do đâu mà Airpods bị lỗi. Vậy thì, còn không nhanh chóng tham khảo một số giải pháp bên dưới khắc phục tình trạng trên!!.

loi-micro-airpods
Vệ Sinh Tai Nghe & Hộp Sạc Airpods Giúp Âm Thanh Trong và Rõ Hơn

3. Cách Sửa Lỗi Micro Airpod Không Hoạt Động 

Thông thường một số lỗi Airpods không nhận micro có thể tự khắc phục bằng 1 số thao tác đơn giản nhưng vẫn hiệu quả, mà không cần tới kỹ thuật chuyên môn. Sau đây là một số cách sửa lỗi đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Bụi bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày có thể gây cản trở, làm âm thanh bị rè hoặc nhỏ tiếng. Do vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh màng loa và hộp sạc Airpods để đường truyền âm thanh có thể phát ra tốt hơn. 

Khắc Phục Lỗi Pin Trên Airpods

Airpods hết pin có thể dẫn đến tình trạng mic không hoạt động. Do vậy, bạn hãy quan sát thời lượng pin Airpods mỗi ngày để biết được tình trạng sức khỏe của viên pin có tốt không? Nếu pin có dấu hiệu chai pin hoặc đến ngưỡng “tuổi thọ”. Dẫn đến không sạc vào, ngắt kết nối đột ngột làm gián đoạn quá trình sử dụng của bạn. Thi nên thay pin cho Airpods để khắc phục tình trạng này, cũng như lỗi mic trên.  

sua-loi-micro-airpods

Kiểm Tra Cài Đặt Hoạt Động Micro Trên Airpods

Bạn cần kiểm tra lại cài đặt hoạt động micro trên Airpods. Nếu bạn chỉ sử dụng 1 bên tai, thì trên tai nghe kia có thể gặp tình trạng lỗi mic. Cách làm như sau: Settings > Bluetooth > Chọn AirPods > Tiếp theo chọn Microphone > Cuối cùng nhấn vào tùy chọn Automatically Switch AirPods.

Trong trường hợp áp dụng các cách sửa lỗi trên vẫn không mang lại hiệu quả. Thì bạn nên mang ra trung tâm hoặc cửa hàng sửa tai nghe Airpods để được hỗ trợ. 

Nếu còn thắc mắc nào “khó gỡ” trong quá trình sử dụng Airpods. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc fanpage Airpods Glab để chúng tôi giúp bạn giải đáp trong những bài viết tiếp theo!!.