Khắc Phục Lỗi 1 Bên Airpod Bị Mất Âm Thanh Hoặc Kết Nối

Lỗi 1 bên tai Airpod bị mất âm thanh hoặc kết nối không còn quá xa lạ đối với người dùng tai nghe Airpods. Tuy nhiên để biết cách khắc phục hợp lý thì chưa hẳn ai cũng biết. Một số cách sửa Airpods sau đây sẽ là thông tin hữu ích mà bạn nên tham khảo.

1. Airpods Bị Lỗi 1 Bên Tai – Nguyên Nhân Do Đâu?

Trước khi sửa lỗi Airpods, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để hạn chế các trường hợp này. Một số nguyên nhân phổ biến mà người dùng hay gặp phải:

  • Làm rơi tai nghe Airpod 
  • Va đập mạnh bởi các vật cứng
  • Pin Airpods bị chai
  • Không vệ sinh tai nghe Airpods
  • Sạc pin không đúng cách
  • Lỗi cài đặt âm thanh không đúng

Hầu hết các lỗi nhẹ có thể sử dụng các cách fix lỗi đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu các lỗi này vẫn thường xuyên lặp lại. Thì tốt nhất vẫn nên đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được kiểm tra và hỗ trợ. 

Airpods-bi-loi-1-ben

2. Cách Sửa Lỗi Airpod 1 Bên Tai Bị Mất Âm Thanh Hoặc Kết Nối

Để cải thiện tình trạng này của tai nghe, bạn hãy thử một số cách khắc phục sau đây:

Thay Pin Airpods

Airpod bị chai pin ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ hoạt động của tai nghe. Nếu thiết bị bạn vẫn còn khá mới nhưng đã xuất hiện hiện tượng nhanh hết pin; hoặc mất thời gian khá lâu để sạc đầy. Thì bạn nên thay pin mới cho tai nghe để khôi phục lại các hoạt động như mới ban đầu.

1-ben-airpod-bi-loi

Làm Sạch Airpods

Bụi bẩn, mồ hôi,… là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng đến quá trình truyền âm thanh; cũng như việc truyền năng lượng cho mỗi bên tai nghe. Tích tụ lâu ngày làm giảm bề mặt tiếp xúc trên màng loa hoặc cổng sạc. Dẫn đến âm thanh bị nhỏ, không đều tiếng,…Do vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh tai nghe Airpod theo hướng dẫn trong bài viết này “Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Như Thế Nào Là Đúng

tai-nghe-Airpod-bi-loi-1-ben

Reset Tai Nghe Airpod

“Cài đặt lại” là phương pháp thông dụng mà bạn nên thử khi sửa các lỗi Airpods. Bạn chỉ cần đặt tai nghe trở lại trong hộp. Nhấn giữ nút phía sau cho đến khi đèn nhấp nháy liên tục từ màu trắng sang màu đỏ (màu hổ phách) khoảng 3 lần rồi bỏ tay ra. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình reset Airpods. Sau đó chỉ việc kết nối lại với các thiết bị như bình thường. 

Kiểm Tra Cài Đặt Âm Thanh

Cài Đặt > Accessibility > Chọn Airpods > Nhấn Audio/Visual. Tại đây, bạn sẽ thấy một thanh trượt có R và L (bên trái và bên phải tai nghe). Hãy đảm bảo thanh trượt nằm ở giữa 2 bên. Sau đó tắt lựa chọn Mono Audio và thử nghe lại. 

Sử Dụng 1 Bên Tai Nghe Airpod

Nếu 1 trong 2 bên tai Airpods bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 bên còn lại cho tất cả các hoạt động. Với thiết kế độc lập, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tính năng nghe nhạc, đàm thoại khi chỉ với 1 bên Airpod. Nhưng kèm theo điều kiện là nhu cầu sử dụng cũng bạn không quá nhiều. 

Nếu như các bạn đã thử các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi 1 bên tai Airpods. Thì có lẽ không còn cách nào khác là phải mang đến các trung tâm hoặc cửa hàng để được bảo hành hoặc tư vấn sửa chữa kịp thời. 

Hy vọng thông tin bài viết này giúp bạn khắc phục các lỗi trên tai nghe Airpods một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên thường xuyên ghé Airpods Glab để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Nếu yêu thích bài viết này, hãy like và share giúp chúng mình nhé.