Khắc Phục Lỗi Airpod Không Kết Nối Được iPhone

Mất kết nối là một trong những lỗi thường gặp trên iPhone khi kết nối với các thiết bị tai nghe Bluetooth, như Airpod. Nếu chẳng may bạn gặp phải tình trạng trên nhưng không biết phải làm sao. Tốt nhất là nên tham khảo cách khắc phục lỗi Airpod không kết nối được với iPhone trong bài viết dưới đây.

Nguyên Nhân Gây Mất Kết Nối Airpod Trên Iphone

airpod-khong-ket-noi-duoc-iphone

Có nhiều nguyên nhân khiến AirPods bị ngắt kết nối, cụ thể như sau:

  • Bị mất kết nối Bluetooth
  • Airpods bị chai pin
  • Bị lỗi do va đập, hoặc làm rơi thường xuyên
  • Âm thanh bị rè, ngắt quãng
  • Chưa cập nhật hệ điều hành tương thích.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Ghép Đôi Và Kết Nối Các Thế Hệ Airpods 1,2,3,Pro

Cách Khắc Phục Lỗi Airpods không kết nối được với iPhone

airpod-khong-ket-noi-duoc-iphone

Trước khi mang ra cửa hàng, bạn có thể thử một số thao tác sửa Airpods gợi ý bên dưới để xử lý lỗi Airpods bị ngắt kết nối ngay tại nhà. 

Kiểm Tra Dung Lượng Pin Airpods

Duy trì mức pin phù hợp để không làm gián đoạn các hoạt động trên tai nghe. Thường xuyên kiểm tra thời lượng pin trên các thiết bị đã kết nối để kịp thời cắm sạc cho tai nghe.

Thay Pin Tai Nghe – Hộp Sạc Airpods

Nếu pin có dấu hiệu bị “lão hóa”. Thì tốt nhất bạn nên sắm viên pin mới cho tai nghe của mình. Thay pin Airpod mới vừa giúp khắc phục lỗi nhanh chóng. Vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa Airpods cho người dùng. 

Ngắt Kết Nối Với Các Thiết Bị Không Sử Dụng

Có thể việc ngắt kết nối là do tín hiệu không ổn định. Bạn hãy thử ngắt kết nối Airpods với một số thiết bị không sử dụng để khắc phục tình trạng trên.

Reset Tai Nghe Airpod Để Khắc Phục Kết Nối Không Được Với iPhone

airpod-khong-ket-noi-duoc-iphone

Đơn giản nhất là vẫn là nên thử reset lại Airpods. Bạn chỉ cần bỏ tai nghe vào hộp sạc, đóng nắp lại khoảng 30 giây rồi mở nắp hộp. Sau đó chọn Settings trên iPhone → Bluetooth → Chọn chữ (i) bên cạnh tên Airpods và chọn Forget This Device. Tiếp theo là nhấn giữ nút ở mặt sau hộp sạc Airpods cho đến đèn nhấp nháy từ trắng sang màu vàng hổ phách. Như vậy, bạn đã hoàn thành reset Airpods.

Bên cạnh những cách khắc phục trên! bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone để khắc phục lỗi. Nếu vẫn không hiệu quả, thì có thể Airpods của bạn đã bị hư hỏng nặng hơn. Vậy, tốt nhất là bạn nên mang Airpods đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

Hy vọng với những giải pháp trên giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi Airpods ngắt kết nối trên Iphone. Để đóng góp thêm ý kiến của bạn, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới bài viết hoặc fanpage Airpods Glab