Khoảng Cách Kết Nối Airpod Được Bao Xa?

Airpod kết nối được bao xa có phải là câu hỏi bạn đang thắc mắc khi muốn kết nối tai nghe cùng các thiết bị khác hay không? Phạm vi kết nối là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình; do vậy việc thắc mắc khoảng cách kết nối là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây. 

Phạm Vi Kết Nối Airpod Được Bao Xa

Airpod có khoảng cách kết nối khá lớn; dao động từ 10 ~ 40m; mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về chất lượng kết nối và âm thanh. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành mà thiết bị kết nối đang sử dụng và trên thế hệ Airpods đó. Nhưng để rõ hơn, bạn cần nắm được khoảng cách kết nối của công nghệ Bluetooth như sau:

  • Bluetooth 3.0: ~ 10 mét
  • Bluetooth 4.0: ~ 60 mét
  • Bluetooth 5.0: ~ 250 mét

So với thực tế, quá trình kết nối Airpod còn chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố môi trường xung quanh, các vật gây nhiễu… Do vậy các tiêu chuẩn trên không thể xác hoàn toàn với điều kiện thực tế.

(*)Đón Xem: Phải Làm Gì Nếu Airpod Bị Lỗi Không Kết Nối Được

airpod-ket-noi-duoc-bao-xa

Khoảng Cách Kết Nối Của Thế Hệ Airpods 1

Airpods 1 sở hữu Chip W1; sở hữu công nghệ Bluetooth 4.2. Bộ vi xử lý này cho phép kết nối giữa hai thiết bị bằng công nghệ Bluetooth, truyền dữ liệu âm thanh; và có thể hoạt động với các cảm biến tích hợp. Khoảng cách kết nối tốt nhất của Airpods 1 là không quá 10 mét. 

Khoảng Cách Kết Nối Của Thế Hệ Airpods 2

So với Airpods 1, Airpods 2 sở hữu con Chip H1 tối ưu và phát triển hơn. Tai nghe thế hệ thứ 2 được trang bị công nghệ Bluetooth 5.0; cho phép phạm vi kết nối lên đến 40 mét. 

Có thể bạn quan tâm: Cách Kết Nối Airpods Với Iphone, Ipad, Apple Watch

airpod-ket-noi-duoc-bao-xa

Airpod Pro Và Airpods 3 Kết Nối Được Bao Xa? 

Khoảng cách kết nối của Airpods Pro không khác gì so với Airpod thế hệ 2 và 3. Vì chip H1 trang bị giống nhau đi cùng với Bluetooth 5.0. Do vậy, khoảng cách kết là khoảng 40 mét.

Khoảng Cách Kết Nối Xa Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Airpod?

Khoảng cách kết nối càng xa thì chất lượng âm thanh sẽ giảm xuống; tín hiệu kết nối cũng không ổn định. Nhưng thực tế, khoảng cách là bao nhiêu thì chưa có thông tin chính xác. Vì cảm âm của mỗi người là khác nhau. Tốt nhất bạn nên sử dụng Airpods trong phạm vi kết nối cho phép để tận hưởng âm thanh trong to và rõ ràng hơn. 

Xem Thêm: Làm Sao Để Kết Nối 2 Tai Nghe Airpod Trên Cùng 1 Iphone

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc trên. Hi vọng giúp ích hơn cho bạn trong quá trình sử dụng tai nghe Airpods. Để biết thêm thông tin, đừng quên để bình luận bên dưới bài viết; hoặc fanpage Airpods Glab bạn nhé.