Khung Viền Trên Apple Watch Có Chất Liệu Đặc Biệt Thế Nào?

Chất liệu nào tốt nhất để cho cho khung viền trên Apple Watch của bạn? Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những ưu và nhược điểm của từng tùy chọn. Mặc dù các khung viền titan và gốm đã xuất hiện trên các mẫu Apple Watch series  2 đến 7 của Apple Watch. 

Tuy nhiên, khung viền thép không gỉ và nhôm vẫn là những chất liệu được ưa chuộng sử dụng. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình đi tìm hiểu về chất liệu khung viền trên Apple Watch để xem những chất liệu đặc biệt như thế nào nhé! Nếu bạn đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc lựa chọn nào trong hai lựa chọn này là tốt hơn, thì đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tìm kiếm.

Độ Bền Giữa Khung Viền Nhôm Và Thép Không Gỉ Trên Apple Watch

khung-vien-tren-apple-watc

So với thép không gỉ, vỏ nhôm có thể dễ bị trầy xước đáng kể hơn vì nó mềm hơn thép không gỉ. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn vì vẫn khá khó để làm vỡ vỏ nhôm khi va chạm. Nếu lựa chọn Apple Watch viền nhôm. Thì bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn màu sắc cũng như có mức giá dễ tiếp cận. Và khá bền bỉ theo thời gian.

Thép không gỉ cứng hơn nhiều so với nhôm. Do đó giúp nó không bị nứt hoặc vỡ khi va chạm. Điều này làm cho nó bền hơn! Đặc biệt là để sử dụng trong thể thao. Hoặc sử dụng trong các hình thức hoạt động thể chất khác. Tuy nhiên, vẻ ngoài bóng loáng của nó khiến nó dễ bị trầy xước nhỏ và mài mòn. Dấu vân tay cũng nổi rõ hơn trên bề mặt thép không gỉ sáng bóng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách vệ sinh Apple Watch thường xuyên. 

Trọng Lượng Giữa Khung Viền Nhôm Và Thép Không Gỉ Trên Apple Watch

khung-vien-tren-apple-watc

Trung bình, thép không gỉ dày hơn hai lần rưỡi so với nhôm.  Khi bạn so sánh hai tùy chọn cho Apple Watch Series 7, thép không gỉ nặng hơn khoảng 10 gam so với phiên bản nhôm. Nếu bạn không thích cảm giác nặng nề của đồng hồ trên cổ tay. Hoặc nếu bạn có cổ tay nhỏ hơn nói chung, thì nhôm là loại phù hợp nhất với bạn. 

Màn Hình Theo Khung Viền Trên Apple Watch

Apple Watch bằng thép không gỉ đi kèm với màn hình tinh thể sapphire. Đây là chất liệu cứng cáp, giúp màn hình được bảo vệ tốt. Và có khả năng chống trầy xước cao. Tinh thể sapphire chỉ có thể được xuyên qua với vật liệu cứng như kim cương.

Apple Watch bằng nhôm sử dụng kính cường lực Ion-X. Loại kính này không bền bằng tinh thể sapphire, khiến nó dễ bị trầy xước hơn.

Khung Nhôm Hay Thép Không Gỉ: Bạn Nên Mua Apple Watch Nào?

khung-vien-tren-apple-watc

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định giữa hai loại vật liệu này và cả hai loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm phù hợp với sở thích cá nhân của mỗi người.

Nếu bạn muốn một giải pháp thay thế rẻ hơn, nhiều màu sắc hơn. Lớp hoàn thiện mờ với khả năng trầy xước tối thiểu và một chiếc Apple Watch nhẹ. Thì mẫu nhôm là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn cho một chiếc Apple Watch đẹp hơn, bóng bẩy hơn với thiết kế cổ điển. Vật liệu có độ bền cao và trọng lượng lớn hơn. Hãy đảm bảo chọn Apple Watch bằng thép không gỉ để thay thế.

Trên đây là một số thông tin và so sánh cơ bản giữa hai khung viền trên Apple Watch phổ biến cho người dùng. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hữu ích hơn trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng bạn nhé! Bài viết mang tính tổng hợp và chia sẻ.