Kiểm Tra Độ Chai Pin Apple Watch Khi Mua Cũ

Trên Apple Watch, bạn cũng có thể kiểm tra độ chai pin để theo dõi tình trạng sức khỏe pin đồng hồ của mình. Đặt biệt, khi bạn đang có dự định mua đồng hồ Apple Watch cũ, kiểm tra pin là điều cần thiết lúc này. Dưới đây là một số cách kiểm tra hữu ích dành cho người dùng tham khảo nhé!

Tại Sao Phải Kiểm Tra Độ Chai Pin Trên Apple Watch?

Pin đồng hồ dùng được một thời gian sẽ tụt giảm dung lượng; người ta hay gọi là chai pin. Kiểm tra độ chai pin Apple Watch và tình trạng sức khỏe của pin để chủ động hơn khi sử dụng. Bạn có thể kịp thời thay thế pin mới cho Apple Watch; mà không bị gián đoạn quá trình trải nghiệm tính năng và hoạt động của thiết bị. 

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Trên Watch Series

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả Apple Watch cũng sẽ gặp một số vấn đề về pin chẳng hạn như bị chai pin. Do đó, bạn có thể kiểm tra pin trên Apple Watch để có những phương pháp sửa chữa kịp thời? Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm vô cùng đơn giản qua hướng dẫn này nhé!

  • Bước 1: Bạn chọn Cài Đặt >> Pin
  • Bước 2: Chọn Tình Trạng Pin.

Tại đây, bạn có thể thấy phần trăm dung lượng tối đa hiện tại của pin trên Apple Watch. Đây là số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới. Nếu mức dung lượng này càng thấp thì có thể tình trạng sức khỏe pin Apple Watch không còn tốt. Thời gian sử dụng ngắn và tần suất sạc cao hơn bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Kiểm Tra Pin Apple Watch Chi Tiết Về Độ Chai Pin

kiem-tra-do-chai-pin-apple-watch

Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Trên Apple Watch Khi Mua Cũ

Pin Apple Watch đóng vai trò cung cấp năng lượng cho hoạt động của thiết bị. Khi pin bị chai, toàn bộ hoạt động bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Do đó, dù mua mới hay cũ, bạn cũng nên kiểm tra độ chai pin để chắc chắn thiết bị của mình đang trong trạng thái tốt nhất. 

Chai pin có thể dẫn đến mất nguồn khi đang sử dụng; hay ảnh hưởng đến các tính năng, treo máy hoặc thậm chí là không lên nguồn. Khi bạn mua một chiếc đồng hồ thông minh cũ, bạn nên xem pin của thiết bị đang ở tình trạng như thế nào, có đang ở mức ổn định hay không. Đây là cũng là một trong những cách hay giúp bạn chọn mua thiết bị tốt hơn khi dùng. 

  • Bước 1: Trên màn hình đồng hồ, vuốt từ dưới lên.
  • Bước 2:Nhập mật mã Apple Watch (nếu yêu cầu).
  • Bước 3:Lúc này, bạn sẽ thấy % phần trăm pin trên đồng hồ.
  • Bước 4:Nhấp vào mục phần trăm pin để xem chi tiết.

kiem-tra-do-chai-pin-apple-watch

Dấu Hiệu Nhận Biết Apple Watch Bị Chai Pin

  • Tụt pin nhanh, pin nhanh hết so với bình thường
  • Tần suất sạc nhiều hơn, thường xuyên mất kết nối.
  • Tắt nguồn, treo máy, không khởi động được thiết bị. 
  • Pin bị chai phồng khiến mặt sau đồng hồ phình lên.

Khi gặp phải tình trạng trên, người dùng có thể kiểm tra chai pin Apple Watch. Sau đó, bạn nên tham khảo sử dụng các dịch vụ thay pin Apple Watch để khắc phục lỗi. Thay pin Apple Watch là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp đồng hồ của người dùng hoạt động trở lại như bình thường. 

kiem-tra-do-chai-pin-apple-watch

Độ Chai Pin Apple Watch Cũ Bao Nhiêu Là Tốt Khi Mua

Apple Watch cũ tốt nhất hãy chọn mua khi độ chai pin thiết bị dưới 20%. Tức là pin trên máy vẫn còn khả năng dự trữ năng lượng lên tới 80%; so với mức năng lượng pin của máy mới. Với dung lượng pin này, bạn có thể yên tâm sử dụng Apple Watch cả ngày mà không lo sạc pin hay bị gián đoạn khi sử dụng.

Với những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch khi mua mới hoặc cũ trên đây hy vọng giúp ích cho người dùng chọn mua. Bình luận bên dưới bài viết; hoặc gửi tin nhắn trên trang page tiemtaotrang thắc mắc của bạn. Táo Trắng sẽ kịp thời tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!