Làm Cách Nào Để Bật Chống Ồn Airpods Pro Trên Android?

Làm cách nào để bật chế độ chống ồn Airpods Pro trên Android ? Không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng iPhone để tận hưởng chế độ khử tiếng ồn trong khi nghe bản nhạc yêu thích. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng đó trên thiết bị Android của mình sau khi kết nối Airpods Pro với thiết bị Android của mình.

Nhưng là người mới sử dụng lần đầu, chắc chắn bạn sẽ bối rối về cách sử dụng tính năng khử tiếng ồn Airpod Pro trên Android. Và để giúp bạn, Glab sẽ hướng dẫn cách bật tắt tính năng Chống ồn Airpods Pro trên Android của bạn.

bat-chong-on-airpods-pro-tren-android

Hướng Dẫn Kết Nối Airpod Pro Với Thiết Bị Android

Trước khi có thể sử dụng chế độ khử tiếng ồn của Airpod Pro trên Android. Bạn cần kết nối Airpod Pro với Android. Và đây là các bước cần thực hiện:

  • Vuốt từ đầu màn hình xuống và chọn biểu tượng Bluetooth.
  • Mở hộp sạc Airpod Pro và giữ nút ở mặt sau hộp.
  • Chờ đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng rồi thả tay ra.
  • Trên thiết bị Android, vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth.
  • Chọn “Airpod Pro” trong danh sách thiết bị khả dụng.
  • Nhấn “Ghép nối” để xác nhận kết nối.

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy “Đã kết nối” bên cạnh “Airpod Pro” trong danh sách thiết bị Bluetooth. 

Lưu Ý:

Nếu bạn không thấy “Airpod Pro” trong danh sách thiết bị khả dụng. Hãy thử đặt lại Airpod Pro bằng cách nhấn và giữ nút mặt sau hộp sạc trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu hổ phách. Sau khi kết nối, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Bluetooth cho Airpod Pro trong Cài đặt > Kết nối > Bluetooth > Airpod Pro.

Xem Thêm: Thay Đổi Cài Đặt Airpods Pro: Cảm Biến Lực, Vị Trí Micro

bat-chong-on-airpods-pro-tren-android

Cách Bật Tắt Chế Độ Chống Ồn Airpods Pro Trên Android

Tính năng Khử tiếng ồn chủ động của Airpods Pro cũng sẽ hoạt động với Android. Vì chúng không cần thiết bị Apple để chuyển đổi chức năng này. Nếu muốn bật tính năng khử tiếng ồn trên AirPods Pro bằng thiết bị Android. Bạn sẽ phải sử dụng Cảm biến lực. Các nút cảm ứng này cho phép người dùng AirPod điều khiển phát lại âm thanh. Bỏ qua bản nhạc và chuyển đổi giữa Chế độ khử tiếng ồn chủ động và Chế độ trong suốt.

Khử tiếng ồn chủ động sử dụng micro hướng ra ngoài. Airpods Pro sẽ giúp chặn một số tiếng ồn bên ngoài từ thế giới xung quanh. Một tính năng khác của Airpods Pro là Độ trong suốt. Cho phép người dùng sử dụng tai nghe nhưng vẫn nghe thấy một số tiếng ồn xung quanh.

Điều Khiển Cảm Biến Lực Bật Chống Ồn Airpods Pro Trên Android

Các nút cảm ứng cảm biến lực trên mỗi thân của Airpods Pro cực kỳ dễ sử dụng khi đeo tai nghe. Bạn chỉ cần chạm ngón tay vào Cảm biến lực trên Airpod bên phải hoặc bên trái. Và tùy thuộc vào số lần nhấn hoặc thời lượng nhấn. Thao tác này sẽ thay đổi hành động mà Airpods Pro thực hiện theo mặc định. Mà không cần phải có quyền truy cập vào các ứng dụng của Apple.

Tính năng duy nhất khác mà Airpods Pro cung cấp cho họ là khả năng người dùng Apple kích hoạt trợ lý kỹ thuật số kích hoạt bằng giọng nói Siri của Apple bằng cách nói “Hey, Siri” khi họ đang đeo chúng. Tính năng này không khả dụng vì người dùng Android không có quyền truy cập vào Siri.

Xem Thêm: 3 Cách Check IMEI Airpods Pro: Thời Gian Bảo Hành Và Hàng Chính Hãng

Có Nên Sử Dụng Airpods Pro Với Android Không ?

Mặc dù Airpods hoạt động hoàn toàn tốt với Android. Nhưng chúng được thiết kế để hoạt động với các sản phẩm của Apple. Bạn sẽ không có quyền truy cập vào các điều khiển riêng lẻ. Mà người dùng Apple iPhone sẽ có quyền truy cập khi sử dụng Airpods Pro. Một cặp tai nghe nhét tai khác được thiết kế để sử dụng với điện thoại Android sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn và các tính năng tương tự. 

Vậy là bạn đã cách bật tắt tính năng chống ồn Airpods Pro trên Android bằng cảm biến lực. Chúc bạn thành công ? Và hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về trải nghiệm khi sử dụng Airpods Pro trên thiết bị Android của mình với Glab nha. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe phản hồi của bạn để cải thiện hơn trong nội dung bài viết tiếp theo !