Làm Gì Khi Airpod Không Kết Nối Được Với Laptop?

Nếu tai nghe Airpod của bạn gặp vấn đề không kết nối được với các thiết bị như laptop, cụ thể là Macbook (gọi tắt là Mac); thì đây là cách kiểm tra và giải pháp bạn có thể áp dụng.

1. Tại Sao Airpod Không Kết Nối Được Laptop?

airpod-khong-ket-noi-duoc-laptop

Thực tế cho thấy không có lý do cụ thể nào cho trường hợp trên. Bởi có rất nhiều nguyên nhân tác động dẫn đến Airpods bị lỗi không kết nối được với các thiết bị. Có thể là do vấn đề phần mềm chưa cập nhật tương thích. Hoặc tín hiệu kết nối kém, không ổn định. 

Thậm chí là các vấn đề hư hỏng bên trong Airpods như: Airpods bị chai pin, không vệ sinh Airpods;….Chính vì việc xác nhận các lỗi này là không chắc chắn. Nên bạn hãy lần lượt kiểm tra các vấn đề có thể phát sinh; và từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhất.

2. Khắc Phục Như Thế Nào Khi Airpods Không Kết Nối Được Macbook

airpod-khong-ket-noi-duoc-laptop

Dưới đây là các giải pháp khắc phục lỗi kết nối cho tai nghe Airpod từ cơ bản đến nâng cao hơn; mời bạn tham khảo:

Vệ Sinh Tai Nghe Airpod

Có thể hầu hết các lỗi Airpods có thể do bụi bẩn tích tụ trong suốt quá trình dùng ảnh hưởng; dẫn đến các lỗi không kết nối được; hay không nhận sạc,…Do đó, người dùng nên chú ý thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng và vệ sinh Airpods của mình. Định kỳ ít nhất 1 tháng/ 1 lần; hoặc tùy tần suất sử dụng.

Reset Tai Nghe Airpods

Thông dụng và dễ làm nhất chính là reset lại tai nghe Airpods. Các bước thực hiện: Settings > Bluetooth > Chọn biểu tượng “i” bên cạnh Airpods > Nhấn Forget This Device > Sau đó kết nối lại thiết bị Macbook. Công đoạn này giúp Airpods của bạn như được làm mới. Trở lại trạng thái ban đầu và xóa bỏ các kết nối lỗi trước đây.

Cập Nhật Bản Nâng Cấp Mới Nhất Cho Airpod

airpod-khong-ket-noi-duoc-laptop

Phiên bản bạn đang sử dụng có đang lỗi thời? Hãy thử kiểm tra và cập nhật lên cho tai nghe Airpod. Điều này có thể giúp bạn sớm khắc phục các vấn đề về lỗi kết nối nhanh chóng, và hiệu quả. 

Kiểm Tra Pin Tai Nghe Airpod

Mặc dù đã cải tiến qua nhiều thế hệ, nhưng Airpods vẫn không thể kết nối. Nếu lượng % pin quá thấp. Do vậy, việc bạn cần làm là đảm bảo chiếc Airpod của bạn phải được sạc đầy pin. Để quá trình kết nối không bị gián đoạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên xem thử pin Airpods của tai nghe còn tốt hay không nhé! Nếu có dấu hiệu lão hóa; hoặc chai pin, thì tốt nhất là nên thay pin Airpods mới. 

Nếu như các giải pháp bên trên đã thử áp dụng. Thì hầu hết các lỗi nhẹ đều nhanh chóng được giải quyết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp “khó khăn” khác, mà bạn chưa khắc phục lỗi được. Thì nên đến các cửa hàng sửa Airpods để được hỗ trợ thêm. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết; hay fanpage Airpods Glab để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề nhé