Làm Thế Nào Khi Tai Nghe Airpod Không Nhận Sạc 1 Bên?

Lỗi tai nghe Airpod không nhận sạc 1 bên là tình trạng khá phổ biến ở người dùng sau một khoảng thời gian sử dụng, chủ yếu trên phiên bản thế hệ thứ 2. Trường hợp này bạn vẫn có thể “sơ cứu” tai nghe yêu quý của mình bằng một số thao tác khắc phục đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách xử lý lỗi cơ bản và hiệu quả. 

1. Do Đâu Mà Airpods Chỉ Nhận Sạc 1 Bên Tai?

Để khắc phục lỗi khi một trong hai bên tai nghe không hoạt động, đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này. Bằng cách trả lời cho các câu hỏi như sau:

Bạn mất bao lâu để sạc đầy Airpods? 

Nếu quá trình sạc kéo dài hơn 2 tiếng, thì tai nghe của bạn đã có dấu hiệu chai pin. Chủ yếu là do sử dụng không đúng cách như bị rơi, va đập mạnh, bị ngấm nước hay là tình trạng sạc pin qua đêm,…

tai-airpods-1-ben-khong-nhan-sac

Bạn có vệ sinh Airpods thường xuyên? 

Mồ hôi, bụi bẩn lâu ngày tích tụ trên tai nghe làm hạn chế điểm tiếp xúc của Airpods với cổng sạc gây ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Dẫn đến tình trạng Airpods không sạc được một hoặc hai bên tai, hay sạc chậm. 

Bạn có kiểm tra tình trạng pin trên Airpods? 

Thói quen để “cạn” pin rồi mới sạc là không tốt cho hoạt động của thiết bị. Sự lặp đi lặp lại này dẫn đến Airpods bị lỗi không nhận sạc được, hoặc tự ngắt kết nối.

(***)Xem Thêm: Cách Sửa Lỗi Airpods Chỉ Nghe Được 1 Tai Hiệu Quả

2. Cách Khắc Phục Lỗi Nhận Sạc 1 Bên Của Tai Nghe Airpods

Có nhiều lý do khiến Airpods của bạn chỉ nhận sạc ở một bên tai. Do vậy, tùy theo từng trường hợp cụ thể của vấn đề để đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số thao tác xử lý đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

Kiểm Tra Kết Nối

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn nên thử kiểm tra lại nguồn điện kết nối. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp sạc chính hãng và nguồn nhiệt ổn định. 

Kiểm Tra Dung Lượng Pin Trên Airpods

Airpods sạc không vào pin có thể là do hết pin hoặc sạc pin không đúng cách. Hãy kiểm tra thời gian sử dụng pin trên Airpods bằng các thao tác chi tiết trong bài viết tại đây. Hoặc quan sát màu đèn LED trên hộp sạc để biết được tình trạng pin hiện tại của tai nghe. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra liệu mình đã có sạc pin đúng cách hay chưa? 

Thử Làm Sạch – Vệ Sinh Airpods

Như đã nói ở trên, không vệ sinh Airpods cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc không vào. Do vậy, bạn hãy dành chút thời gian để làm sạch tai nghe và hộp sạc của mình thường xuyên hơn nhé!. Ít nhất là 1 tháng/1 lần hoặc tùy tần suất sử dụng thiết bị của bạn. 

airpod-khong-nhan-sac-1-ben

Reset Tai Nghe Airpod

Thông thường các vấn đề lỗi cơ bản của Airpods được giải quyết bằng cách kết nối lại (reset Airpods) để khôi phục hoạt động của thiết bị. Các bước tiến hành được mô tả chi tiết trong bài viết: Review Chi Tiết Cách Reset Tai Nghe Airpod.

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

Nếu vẫn không may các cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Thì có lẽ tốt nhất là mang Airpods của mình đến gặp các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và hỗ trợ. 

Thông tin bài viết trên đã gợi ý cách phương pháp giải quyết khi tai nghe Airpods của bạn không nhận sạc 1 trong 2 bên. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình sử dụng. NẾU còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc fanpage Airpods Glab nhé!!!…