Magic Trackpad: Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sử Dụng

Magic Trackpad là gì ? Trong bài viết này, Glab sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật thông tin về Magic Trackpad, từ thiết kế, tính năng, thời lượng pin, và sạc. Cũng như hướng dẫn một số thao tác cơ bản để sử dụng Trackpad hiệu quả nhất.

Magic Trackpad Là Gì ? 

Magic Trackpad là một phụ kiện hỗ trợ tuyệt vời trên Macbook. Là bàn di chuột, có bề mặt cảm ứng cho phép bạn thao tác và tương tác với Mac thông qua cử chỉ ngón tay. Bạn có thể dùng Trackpad để di chuyển con trỏ chuột xung quanh màn hình. Chọn và mở các ứng dụng, chương trình, quét chọn văn bản, tương tác với trình duyệt web thông qua thiết bị này.

Trackpad Có Trên Những Thiết Bị Nào? Trackpad có thể tìm thấy trên các sản phẩm máy tính xách tay như MacBook, Surface Laptop, Chromebook,… 

magic-trackpad

Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Magic Trackpad Của Apple

Sử dụng trackpad khá thú vị, giúp cho công việc duyệt web trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn đã quen sử dụng chuột (có dây và không dây), nhưng trackpad, một phụ kiện đáng để thử. Và đây là lý do tại sao:

Hỗ Trợ Cử Chỉ Tốt Hơn 

Cho phép người dùng thực hiện các cử chỉ tốt hơn vì nó có diện tích bề mặt lớn hơn. Ví dụ như các cử chỉ vuốt trở nên trực quan và tự nhiên hơn so với sử dụng chuột.  Hầu hết các cử chỉ này được bật theo mặc định. Và bạn có thể xem danh sách đầy đủ bằng cách điều hướng tới Menu Apple > Cài đặt hệ thống > Bàn di chuột.

Ngoài nhấp chuột cơ bản, Trackpad còn có các cử chỉ cho các hành động như: Thu phóng thông minh, Tra cứu thông minh và Hiển thị ứng dụng: bằng cách vuốt bằng hai ngón tay.

Đọc tiếp: 

Phản Hồi Xúc Giác Đáng Kinh Ngạc

Ngoại hình của Trackpad không khác gì một tấm đá cứng. Nhưng phản hồi xúc giác của nó mô phỏng cảm giác nhấn như một nút vật lý.  Trackpad có một động cơ nhỏ bên trong phản ứng với những cú chạm ngón tay của bạn. Không có bất kỳ phím hoặc nút thực nào dưới bề mặt, nhưng Trackpad mang lại cho bạn phản hồi xúc giác khi nhấn phím thực tế.

Bàn Di Chuột Apple Màu Trắng

Trackpad thậm chí không di chuyển xuống dưới mà thay vào đó, nó cố gắng mô phỏng cảm giác đó. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng Taptic Engine của Apple, động cơ rung được tìm thấy bên trong iPhone. Đó là lý do hầu hết các thiết bị của Apple nhìn chung đều có phản hồi xúc giác tốt hơn.

Bạn Có Thể Sử Dụng Nó Trong Khi Đang Sạc

Magic Trackpad chỉ có cổng Lightning ở mặt sau. Khi hết pin, bạn có thể nhanh chóng kết nối cáp Lightning và sử dụng Magic Trackpad khi sạc. Vì nó nhẹ nên bạn có thể dễ dàng mang nó cùng với cáp Lightning. Ưu điểm là bạn sẽ không bao giờ đến mức không sử dụng được Magic Trackpad khi hết pin.

Đọc tiếp: Airtag Là Gì? Thay Pin Airtag Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Force Touch Là Một Yếu Tố Thay Đổi Cuộc Chơi

Magic Trackpad cũng có Force Touch, sử dụng động cơ bên trong để cung cấp cho bạn phản hồi của hai lần nhấp chỉ bằng một lần nhấn cưỡng bức. Force Touch hoạt động khác với thao tác chạm thông thường, tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

Tuổi Thọ Pin Magic Trackpad

Magic Trackpad của Apple có thời lượng pin cực kỳ dài. Tất cả các thiết bị này có thể tồn tại trong nhiều tuần nếu sử dụng thường xuyên. Khi hết pin, bạn có thể tiếp tục sử dụng Magic Trackpad bằng cách cắm cáp Lightning. Trung bình, pin kéo dài khoảng một tháng và sạc rất nhanh, khoảng hai giờ.

Đọc tiếp: Điều Bạn Cần Biết Về Magic Mouse 2: Thời Lượng Pin Và Cách Sạc 

magic-trackpad

Nhược Điểm Của Việc Sử Dụng Magic Trackpad Của Apple

Trackpad bổ sung rất nhiều tiện ích cho quy trình làm việc của bạn nhưng nó cũng có một số nhược điểm rõ ràng. Thật khó để thay thế hoàn toàn chuột bằng Trackpad

Giá Của Magic Trackpad Là Một Vấn Đề

Trackpad là một phụ kiện được thiết kế đặc biệt tốt để kết hợp với máy Mac của bạn. Nhưng mức giá của nó là một vấn đề mà người dùng bận tâm.

Mặc dù khả năng hỗ trợ cử chỉ tuyệt vời, phản hồi xúc giác và Force Touch đều tuyệt vời nhưng bạn luôn có thể làm được nhiều việc hơn với chuột. Nghĩa là, một con chuột tốt sẽ luôn chính xác hơn, thoải mái hơn và có thể tùy chỉnh cho hầu hết mọi người. Điều đó cũng không giúp ích được gì khi có rất nhiều chuột không dây tuyệt vời dành cho Mac lại rẻ hơn Magic Trackpad. 

Không Tiện Dụng Như Bạn Nghĩ

Trackpad hoàn hảo cho việc duyệt web thông thường vì nó liên quan đến việc cuộn nhiều. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn đang làm là lướt ngón tay trên một bề mặt trơn. 

Vì cổ tay của bạn sẽ tựa gần mép dưới của Magic Trackpad nên bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi tập luyện kéo dài. Nếu công việc của bạn liên quan đến thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video hoặc bất kỳ tác vụ nào mà bạn cần sử dụng nhiều thiết bị trỏ của mình. Thì Trackpad không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Magic Trackpad Ít Tùy Chỉnh Hơn

Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh nhiều cử chỉ bằng Magic Trackpad. Nhưng nó vẫn kém hơn so với chuột chuyên dụng. Ví dụ: hầu hết các con chuột, chẳng hạn như chuột Logitech, cũng có các nút bên cạnh. Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể sắp xếp lại các nút bên này để hoạt động như phím tắt. Nếu bạn là người sử dụng thành thạo, bạn sẽ đánh giá cao điều này hơn là cử chỉ. Trên hết, bạn không thể tạo cử chỉ tùy chỉnh của riêng mình cho Magic Trackpad. 

Trackpad Có Phải Là Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn Không?

Trackpad có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho thiết lập của bạn nếu bạn muốn có một cách tương tác linh hoạt với máy Mac của mình. Các cử chỉ có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhưng bạn vẫn có thể thích chuột truyền thống để có độ chính xác và độ chính xác cao hơn cho một số tác vụ nhất định.

Nếu bạn bị thu hút bởi Magic Trackpad vì các cử chỉ, đừng quên rằng Magic Mouse cũng có hỗ trợ cho chúng. Mặc dù cử chỉ chuột có thể không trực quan nhưng chúng vẫn có thể mang lại sự thuận tiện khá lớn cho quy trình làm việc của bạn. 

Một Số Lỗi Thường Gặp Trên Trackpad 

Khi sử dụng TrackPad mọi người sẽ thường gặp một số lỗi nhỏ. Cụ thể như:

  • Lỗi TrackPad do người dùng cài đặt trước đó.
  • Thao tác Double-click không nhạy.
  • Mất kết nối, chập chờn, không ổn định. 

Đọc tiếp: Magic Keyboard, Magic Mouse 2 và Magic Track 2: Tháo Rời Cho Thấy Khó Sửa Chữa Hơn 

Đón xem và tìm hiểu thêm về các bản tin công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm của Apple trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết tin tức này của chúng tôi. 

Nguồn Tham Khảo: makeuseof