Công Nghệ Màn Hình OLED Trên Apple Watch Là Gì? Có Tốt Không?

Sự lựa chọn phổ biến trên Apple Watch Series ngày nay là màn hình OLED, có nghĩa là màn hình linh hoạt mỏng hơn và nhẹ hơn so với màn hình LCD truyền thống. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến độ hiển thị trên Apple Watch của bạn? Ưu nhược điểm của từng loại màn hình là gì? Và có thực sự tác động đến hiệu suất đồng hồ của bạn không? Cùng xem qua bài viết dưới đây.

Công Nghệ Màn Hình OLED Trên Apple Watch Là Gì?

OLED viết tắt của Organic Light Emitting Diodes. Là một loại màn hình sử dụng các điốt phát sáng (LED) để tạo ra các điểm ảnh. Trong đó lớp phát xạ điện quang là một màng thuốc (film) làm bằng vật liệu từ một loại chất bán dẫn hữu cơ. Có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Các vật liệu hữu cơ cho phép màn hình linh hoạt mỏng. Và nhẹ hơn so với màn hình LCD truyền thống. Cấu tạo màn hình OLED trên Watch Series gồm có 4 phần chính: Tấm nền, anode, cathode và lớp dẫn hữu cơ.

man-hinh-oled-tren-apple-watch

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Màn Hình OLED Trên Apple Watch

Màn hình OLED cho hình ảnh sắc nét, dễ chịu cho người nhìn. Độ sáng và độ tương phản cao. Khả năng tùy biến theo nhiều hình dạng khác nhau. Đặc biệt là tiết kiệm năng lượng, góc nhìn rộng hơn. Nhược điểm của màn hình OLED là không phù hợp cho người dùng có nhu cầu chất lượng hiển thị trung thực cho công việc.

man-hinh-oled-tren-apple-watch

Lợi Ích Của Màn Hình OLED

Lợi ích của các thiết bị khi sử dụng màn hình OLED cho phép độ phân giải full-HD. Bạn sẽ nhận thấy rằng  xem video hoặc chơi trò chơi trên thiết bị sử dụng màn hình này có màu sắc sống động và sắc nét hơn. Sử dụng màn hình OLED giúp cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời của thiết bị.

Như vậy, bạn đã được hiểu sâu hơn về màn hình OLED trên Watch Series, cũng như các ưu nhược điểm của màn hình này. Tìm hiểu về các màn hình giao diện trên đồng hồ, giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết trên website, fanpage Táo Trắng bạn nha.