Mặt Kính Apple Watch Có Bao Nhiêu Loại, Có Thể Thay Khi Trầy Xước Không?

Tìm hiểu chất liệu mặt kính Apple Watch, để hiểu rõ hơn về sản phẩm bạn đang dùng. Và khi mặt kính Apple Watch bị vỡ, trầy xước thì có thể thay mặt kính mới hay không. Dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn. Cùng đón xem nhé!

Tìm Hiểu Chất Liệu Mặt Kính Apple Watch

Với Apple Watch, Apple đã trang bị cho nó hai loại mặt kính khác nhau. Trong đó phiên bản thể thao sẽ dùng kính Ion-X. Còn các phiên bản cao hơn thì sử dụng mặt kính Sapphire Crystal, chất liệu cứng thứ 2 thế giới chỉ sau kim cương. Bây giờ thì hãy khám phá chất liệu, ưu nhược điểm của từng loại nhé!

Mặt Kính Ion-X Strengthened Glass Trên Apple Watch

Kính cường lực ion-X được tạo ra từ một mảnh thủy tinh. Được đặt trong bề Muối Kall nóng 400°C. Nơi mà các ion Natri nhỏ hơn của thủy tinh sẽ hòa tan còn các ion Kali lớn hơn sau đó sẽ bám vào bề mặt của thủy tinh. Khoảng không gian trống trên bề mặt được lấp đầy, điều này làm cho kinh dày hơn và chịu lực tốt hơn.

mat-kinh-apple-watch

Mặt Kính Sapphire Crystal Trên Đồng Hồ Apple

Là loại mặt kính đồng hồ được chế tạo từ bột nhôm oxit (Al2O3) và quá trình Verneuil để tạo thành. Sapphire thường dùng để làm mặt kính cho các dòng đồng cao cấp hoặc trung cấp.Mặt kính Sapphire trên các mẫu đồng hồ Apple sử dụng khung thép, khung Titan hoặc khung gốm. Giúp cải thiện độ bền của đồng hồ.

mat-kinh-apple-watch

Ưu Nhược Điểm Của Từng Loại Kính Apple Watch

Ưu điểm của kính Ion-X là trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt so với kính cường lực thông thường. Tuy nhiên nhược điểm của mặt kính này chính là giá thành cao hơn so với các loại kính khác. Còn kính Sapphire có độ cứng cao, độ trong suốt tốt, giúp chống trầy xước trên mặt đồng hồ. Nhưng mặt kính này có độ giòn cao, độ đàn hồi khá thấp và theo thời gian có thể bị mất lớp Sapphire, giảm độ bền đồng hồ. Giá thành của mặt kính Sapphire tương đối cao hơn so với dòng kính khác.

Mặt đồng hồ Apple Series 5,6, SE được trang bị kính Ion-X Strengthened Glass. Apple Watch Series 8 được trang bị mặt kính cường lực Ion-X hạn chế nứt vỡ khi trầy xước khi va chạm. Còn Apple Watch Ultra thì sử dụng kính làm từ Sapphire.

mat-kinh-apple-watch

Kính Apple Watch Bị Trầy Xước Có Thay Được Không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể thay mặt kính Apple Watch khi bị trầy xước, vỡ. Mặc dù mặt kính đồng hồ Apple khá chắc chắn và có độ bền cao. Nhưng theo thời gian, lớp kính Sapphire có thể bị mất đi và độ bền giảm xuống. Mọi tác động vật lý bên ngoài đều có thể ảnh hưởng lên mặt kính với cường độ va đập lớn và thường xuyên. Do vậy, thay mặt kính đồng hồ Apple Watch là điều không thể tránh khỏi. 

Bạn có thể thay mặt kính đồng hồ Apple tại các dịch vụ sửa chữa uy tín, như Táo Trắng. Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Apple Watch từ thay pin, sửa lỗi, thay thế các phụ kiện của đồng hồ. Khi bị vỡ mặt kính, bạn nên nhanh chóng khắc phục, để tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong. Cũng như hoạt động trên Apple Watch. 

Trên đây là tổng hợp thông tin mặt kính đồng hồ Apple mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để biết thêm thông tin, đừng quên nhấn like, theo dõi và chia sẻ bài viết này từ trang page Táo Trắng bạn nhé!