Một Bên Airpod Không Được Sạc? Đây Là Cách Khắc Phục Sự Cố

mot-ben-airpod-khong-sac-duoc

Nếu bạn đang gặp sự cố một bên Airpod không sạc được, hãy đọc tiếp. Bài viết này có các giải pháp sửa lỗi dành cho bạn. Cho dù bạn có Airpods 1, Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro, hay Airpods Pro 2. Tất cả các kiểu máy này đôi khi có thể gặp sự cố, bao gồm Airpod từ chối sạc trong hộp đựng (vỏ sạc). Đó là một vấn đề phổ biến không chỉ gây khó chịu mà còn có thể khiến bạn tạm dừng các hoạt động trong ngày. May mắn thay, sự cố này thường có thể khắc phục bằng nhiều cách. Hãy thử các mẹo sau trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác.

Tại Sao Một Bên Airpod Không Được Sạc?

Có thể có một số lý do khiến AirPods của bạn không sạc, một hoặc cả hai bên tai. Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến là bụi bẩn. Chúng có thể tích tụ lâu ngày và làm cản trở các điểm tiếp xúc giữ cổng sạc trên hộp và tai nghe của bạn. Bạn nên thử vệ sinh Airpods trước khi thử thêm cách nào khác. Ngoài ra, tín hiệu kết nối Bluetooth không ổn định, có thể nguyên nhân khiến một bên tai Airpods không sạc được. Hãy kiểm tra quá trình kết nối giữa tai nghe và thiết bị (iPhone, iPad) của bạn có đang hoạt động tốt. 

Ngoài ra, các yếu tố ảnh hưởng khác có thể kể đến như sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích với dòng máy. Và thậm chí nơi sạc Airpods của bạn có nguồn nhiệt quá cao. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn có thể là do tai nghe Airpod chai pin. Khi gặp sự cố về pin, tai nghe mất khả năng tiếp nhận năng lượng mới. Lúc này bạn có thể các cách kiểm tra độ chai pin AirPods để xác định rõ hơn về vấn đề này. Hoặc quan sát các dấu hiệu xung quanh trong quá trình sử dụng tai nghe. 

Cách Khắc Phục Một Bên Airpod Không Được Sạc?

mot-ben-airpod-khong-sac-duoc

Các bước khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có thể sạc AirPods và hoạt động trở lại hay không.

1. Kiểm Tra Pin Của Hộp Sạc

Khi một bên Airpod ngừng sạc, thủ phạm thường là vỏ sạc có vấn đề. Nói chung, nếu mức sạc của nó dưới 10%, thì hộp đựng không có đủ nước để sạc cả hai. AirPods. Để kiểm tra mức pin của Hộp sạc, trước tiên hãy đặt AirPods vào trong hộp và đóng nắp. Tiếp theo, đưa vỏ máy lại gần iPhone của bạn và mở nắp. Bạn sẽ thấy thẻ AirPods xuất hiện trên màn hình của ‌iPhone‌, hiển thị mức pin của Hộp sạc và cả AirPods. Bạn cũng có thể kiểm tra pin Airpods bằng tiện ích Pin trên iPhone. 

Nếu mức pin của hộp sạc đủ nhưng một Airpod vẫn không sạc (tức là không có biểu tượng sạc “tia chớp” bên cạnh). Hãy chuyển sang bước tiếp theo trong bài viết này. Nếu pin yếu trong hộp sạc là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn, bạn hãy thay pin hộp sạc Airpods mới. Đây cũng là một cách hiệu quả nhưng tốn phí. Tuy nhiên, phí thay pin Airpods thường khá ổn so với việc bạn thay mới hoàn toàn tai nghe.

2. Vệ Sinh Airpods Và Hộp Sạc

Có lẽ lý do phổ biến nhất khiến Airpod ngừng sạc là do các điểm tiếp xúc sạc bị bẩn trên thân AirPod, bên trong Hộp sạc hoặc cả hai. Điều này ngăn không cho điện tích đi qua. Nhưng  bạn có thể làm sạch mọi thứ bằng cách xem hướng dẫn chi tiết tại đây

4. Đặt Lại Airpods Của Bạn 

 • B1: Đặt AirPods của bạn vào hộp đựng của chúng và đóng nắp.
 • B2: Chờ 30 giây, sau đó mở nắp.
 • B3: Trên thiết bị iOS của bạn, đi tới Cài đặt -> [Tên AirPods của bạn]. 
 • B4: Cài Đặt > Bluetooth  và nhấn vào biểu tượng ” i “ bên cạnh AirPods của bạn.
 • B5: Cài đặt AirPods.
 • B6: Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Quên thiết bị này (Forget This Device).
 • B7: Sau đó nhấn lại để xác nhận.
 • B8: Khi mở nắp hộp đựng AirPods, hãy nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng trong khoảng 15 giây cho đến khi bạn thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách. Nếu hộp đựng AirPods của bạn chỉ sạc qua kết nối có dây, thì đèn trạng thái nằm bên trong hộp giữa các AirPods. Nếu bạn có ‌AirPods Pro‌ hoặc hộp đựng AirPods của bạn sạc không dây, đèn trạng thái sẽ ở mặt trước của hộp.

Nếu không có đề xuất nào ở trên khắc phục được sự cố của một bên Airpod không sạc được, thì có lẽ đã đến lúc liên hệ với trung tâm bảo hành (nếu còn thời gian bảo hành). Hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods của các Cửa hàng đang có hiện nay. Điều quan trọng là bạn nên tìm nơi sửa chữa Airpods uy tín và có chất lượng. Airpods Glab là một trong địa điểm mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Trường hợp 1 bên Airpod không sạc được có thể sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. 

Có Thể Thay Thế Linh Kiện Nào Nếu Một Bên Airpods Không Sạc Được?

mot-ben-airpod-khong-sac-duoc

B1: Kiểm tra pin tai nghe và hộp sạc.
B2: Kiểm tra chip sạc, chip nguồn, đế sạc tai nghe và hộp sạc.
B3: Các linh kiện có thể thay mới:

 • Thay pin tai nghe Airpods
 • Thay pin hộp sạc Airpods
 • Thay chip sạc tai nghe Airpods
 • Thay chip sạc hộp sạc Airpods.
 • Thay chip nguồn tai nghe Airpods
 • Thay chip nguồn hộp sạc Airpods
 • Thay chân sạc tai nghe Airpods.
 • Thay sạc hộp đựng Airpods.

Airpods Glab, là một trong những địa chỉ sửa Airpods với quy trình nhanh chóng, linh kiện chuẩn tốt cùng đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở lại với tai nghe Airpods của mình. Để biết thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ đến số Hotline 093 883 03 53 hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng!