Pin Apple Pencil 1: Thời Lượng Pin Và Tuổi Thọ Sử Dụng 

Pin Apple Pencil 1 kéo dài trong 12 giờ cho một lần sạc đầy. Tuy nhiên, thời lượng pin Apple Pencil 1 phụ thuộc vào các tác vụ bạn đang thực hiện. Để kéo dài thời lượng pin của Apple Pencil, bạn cần phải sạc pin. Apple Pencil sẽ tồn tại lâu hơn theo cách này.

pin-apple-pencil-1

Pin Apple Pencil 1 Kéo Dài Bao Lâu?

 • Tuổi thọ pin ước tính: Lên đến 12 giờ.
 • Phương pháp sạc: Đầu nối sét.
 • Tính năng sạc nhanh: 30 phút sử dụng từ 15 phút sạc.
 • Ảnh hưởng của các hoạt động có nhu cầu cao: Có thể hết pin nhanh hơn.
 • Ảnh hưởng của ứng dụng tài nguyên cao: Có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Apple Pencil 1 cung cấp thời lượng pin ấn tượng lên tới 12 giờ trong các điều kiện sử dụng thông thường. Thời lượng đáng kể này cho phép bạn có một ngày ghi chú, phác thảo. Hoặc thậm chí là một phiên động não sáng tạo không bị gián đoạn. Khi hết điện, việc sạc lại dễ dàng thông qua đầu nối Lightning và tính năng sạc nhanh của nó rất tiện dụng. Cung cấp 30 phút sử dụng chỉ sau 15 phút sạc.

Đọc tiếp: Thay Pin Apple Pencil 1 Ở Đâu Chính Hãng, Giá Rẻ, Lấy Liền?

Tuy nhiên, thời lượng pin Apple Pencil thay đổi tùy theo cách bạn sử dụng Apple Pencil. Các hoạt động đòi hỏi năng lượng nhiều hơn từ bút cảm ứng Apple Pencil. Chẳng hạn như thiết kế đồ họa, có thể cạn kiệt pin nhanh hơn. Hơn nữa, sử dụng các ứng dụng có yêu cầu tài nguyên cao có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Có Thể Sử Dụng iPhone Để Sạc Apple Pencil Không?

Có, bạn có thể sạc Apple Pencil 1 bằng iPhone của mình miễn là iPhone của bạn có cổng Lightning. Đây là cách thực hiện: Kết nối Apple Pencil của bạn với iPhone bằng đầu nối Lightning ở đầu bút chì.

iPhone của bạn sẽ bắt đầu tự động sạc Apple Pencil. Thông thường sẽ mất khoảng 15 phút để sạc Apple Pencil đủ dung lượng cho 30 phút sử dụng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sạc Apple Pencil bằng iPhone của bạn có thể sử dụng nhiều năng lượng pin của iPhone hơn bình thường. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng bộ đổi nguồn hoặc máy tính để sạc Apple Pencil nếu có thể, tránh làm cạn kiệt pin của iPhone.

Làm Cách Nào Để Bạn Ghép Nối iPad Với Apple Pencil?

 • B1.1: Kết nối Pencil với iPad bằng đầu nối từ tính (trên Apple Pencil 2).
 • B1.2: Hoặc đầu nối Lightning (trên Apple Pencil 1).
 • B2: Một màn hình ghép nối bật lên > Nhấn vào đó. 

Nếu bạn không thể ghép nối Apple Pencil theo cách này, bạn sẽ phải vào Cài đặt > Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật. Sau đó, bạn sẽ cần nhấn vào nút Bút chì > thông tin > Quên. Kết nối lại Bút chì của bạn với iPad, sau đó chạm vào nút Ghép nối.

Thời Lượng Pin Của Apple Pencil 2 Có Tốt Hơn Apple Pencil 1 Không?

Tuổi thọ pin ở cả hai thế hệ là như nhau vì pin cơ bản là giống nhau. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa những chiếc bút chì này về thời lượng pin.

pin-apple-pencil-1

Bạn Nên Làm Gì Nếu Pin Bắt Đầu Cạn Kiệt Nhanh Chóng?

 • Ngắt kết nối iPad khi không sử dụng.
 • Giữ cho Apple Pencil của bạn luôn được sạc ở mức 10-15%.
 • Đừng để cạn pin hay không sử dụng trong vài tháng.

Khi sử dụng, nó sẽ kéo dài trong khoảng 12 giờ. Nếu bạn nhận thấy rằng pin của mình có vẻ đang cạn kiệt quá nhanh. Hãy thử tắt kết nối Bluetooth và xem điều đó có giúp ích gì không. Pin Apple Pencil không tồn tại mãi mãi, vì vậy bạn sẽ cần phải thay sau một thời gian sử dụng hoặc xuống cấp đi. Trung bình tuổi thọ pin Apple Pencil từ 3 đến 5 năm tùy tác vụ của người dùng.

Nếu bạn nhận thấy thời lượng pin Apple Pencil không còn như trước, cụ thể như:

 • Bút vẽ nét đứt hoặc nét đậm nhạt khác nhau (tùy thế hệ).
 • Thời gian sử dụng rút ngắn so với lúc mới mua.
 • Sạc không vào, hoặc phần trăm pin không tăng, mãi không lên pin 0%, 1%….
 • Đã sử dụng bút trong thời gian dài, khoảng trên 2 đến 3 năm.

Hiện bút Apple Pencil chính hãng vẫn có thể thay pin. Tuy nhiên, điều này cần thực hiện bởi các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm. Chẳng hạn như Táo Trắng, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay pin Apple Pencil cho bạn.

Đọc tiếp: Apple Pencil Chính Hãng Có Thay Pin Được Không ?

Với quy trình chuyên nghiệm, đảm bảo an toàn về độ kỹ thuật. Bảo hành từ 3 đến 6 tháng (tùy dòng pin). Giúp bạn an tâm trải nghiệm mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Đôi khi sửa chữa tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua mới hoàn toàn khi chưa thật sự cần thiết. Đừng lãng phí bạn nhé!

Thay Pin Pin Apple Pencil 1 Giá Rẻ Tại Táo Trắng

Hiện GLAB (một thành viên nhà Táo Trắng) đã cung cấp dịch vụ sửa chữa Apple Pencil, bao gồm thay pin Apple Pencil 1 và 2 dành cho bạn. Giá thay pin Apple Pencil 1 là 650.000 đồng. Giá đã bao gồm phí công và chi phí khác. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi tùy theo kiểu máy và thời điểm trên thị trường. Để báo giá chính xác, liên hệ thông tin trên Web, Fanpage Airpods Glab của cửa hàng.