Sạc Pin Airpod Như Thế Nào Là Đúng Cách

Sạc pin Airpod đúng cách như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Nếu vẫn còn chưa rõ, sau không tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Airpods Glab. 

1. Cách Sạc Pin Tai Nghe Airpods 1, 2 và Pro

Cách sử dụng Airpod sao cho hiệu quả và tiết kiệm chính là sạc pin đúng cách. Làm đúng quy trình giúp bạn nâng cao tuổi thọ để tận hưởng cảm giác tuyệt vời từ những tính năng Airpods của mình. Để sạc pin Airpods đúng cách, bạn chỉ cần:

  • Cho Airpods vào hộp và cắm sạc bình thường như Iphone là được
  • Tai nghe có thời lượng pin sử dụng khá lâu
  • Sạc nhanh với 15 phút nhưng thời gian sử dụng lên đến 3 giờ.

sac-pin-airpod

2. Vậy Làm Sao Để Biết Khi Nào Airpod Hết Pin

Trên thực tế, nhiều người dung Airpod vẫn còn thắc mắc nên sạc khi nào là phù hợp. Khi tai nghe Airpods gần hết pin, sẽ có 1 âm báo. Nếu hết pin hoàn toàn, airpods sẽ thông báo lại một lần nữa. Tuy nhiên, đôi khi quá bận rộn, bạn có thể quên đi những âm báo này, dẫn đến Airpod bị sập nguồn. 

Hãy kiểm tra thời lượng pin để chủ động hơn trong việc tiếp “năng lượng” cho tai nghe. Bằng cách vuốt màn hình Iphone hay Ipad từ trái sang phải. Sau đó vào phần thông báo và kiểm tra thời lượng pin hiện tại. Hoặc sử dụng cách chính là thông qua màu của đèn led: Đèn của hộp đựng Airpods có màu đỏ là tình trạng pin chưa được sạc. Còn màu xanh có nghĩa là pin đã đủ. 

sac-pin-airpods

3. 6 Cách Tiết Kiệm Pin Cho Airpods

Ngoài việc sạc đúng cách, bạn còn cần phải biết làm sao để tiết kiệm pin mà vẫn đảm bảo trải nghiệm đầy đủ các tính năng của Airpod. Vậy lưu lại 6 cách hay sau để tiết kiệm pin Airpods hiệu quả. 

3.1 Reset Lại Tai Nghe:

Khi thấy thời lượng pin còn khoảng 40% hay 50% hãy nghĩ đến việc reset lại tai nghe nhé. Đơn giản chỉ cần giữ nút tròn phía sau hộp sạc Airpods cho đến khi đèn đổi màu thì thả tay ra. Cách này giúp tránh tình trạng hao hụt pin. 

3.2 Thay Phiên Sạc Cho Mỗi Bên Tai Nghe:

Điều này giúp cho tai nghe có thời gian “nghỉ ngơi”, tránh tình trạng làm việc liên tục. Máy móc cũng cần nghỉ ngơi bạn nhé!. Bạn hoàn toàn yên tâm dù chỉ sử dụng 1 bên thì việc truyền, thu âm thanh vẫn rất mượt mà.

sac-pin-tai-nghe-airpod

3.3 Thay Pin Airpods:

Nghe có vẻ lạ! Tại sao thay pin Airpod lại tiết kiệm pin?. Có thể bạn chưa biết, khi pin Airpod đến tuổi thọ sẽ yếu dần đi, chưa kể đến các lỗi pin gặp phải. Đến lúc này thì thay pin tai nghe Airpods chính là biện pháp tiết kiệm pin hiệu quả và duy trì hoạt động tốt nhất. 

3.4 Điều Chỉnh Âm Lượng:

Nên sử dụng mức âm lượng vừa phải. Một trong những nguyên nhân khiến tai nghe bị “ngốn” 1 lượng pin lớn đó chính là sử dụng âm lượng quá lớn. Việc điều chỉnh này không chỉ tiết kiệm pin, mà còn bảo vệ thính giác của bạn. 

3.5 Ngưng Kết Nối Khi Không Cần Thiết

Một thói quen xấu khiến pin tai nghe Airpods mau hết đó chính là “quên” ngắt kết nối khi không sử dụng. Hãy tập thói quen tắt ngay khi không cần thiết nhé. 

3.6 Vệ Sinh Airpods:

Trên thực tế, vệ sinh là cách tốt để chăm sóc Airpods khỏi các vết cấn trầy, móp hay ố vàng. Việc để rơi rớt airpods phần nào cũng ảnh hưởng đến pin Airpods, thậm chí là không sạc vào. 

Trên đây là những thông tin về sạc pin Airpod mà bạn nên biết. Hy vọng giúp ích được bạn trong quá trình sử dụng. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ đến Hotline 0938830353 hay fanpage Airpods Glab