Sai Lầm Khi Vệ Sinh Airpods 1 Mà Ai Cũng Mắc Phải

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao thường xuyên vệ sinh Airpods 1 nhưng tai nghe vẫn xỉn màu, thậm chỉ nhanh hư hỏng? Tác nhân khiến cho Airpods của bạn nhanh hư hỏng và “bay màu”; đôi khi bắt nguồn từ những thói quen tưởng chừng như “vô hại” nhưng cực kỳ nguy hiểm. Hãy cùng Airpods Glab tìm hiểu những lỗi sai cần “né” trong bài viết dưới đây nhé!

Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Airpods  Không Đúng

Hầu hết mọi người thường mắc sai lầm trong khâu chọn dung dịch vệ sinh. Thông thường vệ sinh Airpods sử dụng cồn 70 độ; không dùng cồn 90 độ vì có thể nó sẽ ăn mòn phần nhựa bóng của AirPods, và làm tai nghe này nhanh chóng hư hỏng.  

Không Ngắt Kết Nối Khi Tiến Hành Vệ Sinh Cho Airpods 

Đây là thói quen sai hằng ngày mà mọi người hay mắc phải khi tiến hành vệ sinh cho Airpods. Thực chất, làm sạch Airpods khi thiết bị vẫn đang hoạt động là sai lầm “nghiêm trọng”. Điều này sẽ khiến cho Airpods dễ bị ảnh hưởng bên trong lẫn bên ngoài. 

ve-sinh-airpod-1

Trực Tiếp Phun Dung Dịch Vệ Sinh Lên Airpod

TUYỆT ĐỐI không phun trực tiếp các dung dịch vệ sinh lên tai nghe. Điều này có thể làm cho các vị trí quan trọng trên Airpods như: cổng sạc; màng loa; chân sạc;…bị ảnh hưởng. Cụ thể, việc này khiến cho các chất lỏng từ dung dịch tẩy rửa sẽ chảy xuống và thấm vào các linh kiện bên trong và làm cho chúng bị ngấm nước.

Sử Dụng Dụng Cụ Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Không Phù Hợp

Khâu chọn các bộ vệ sinh Airpod cũng có vai trò quan trọng trong việc quyết định quá trình vệ sinh Airpods trở nên hiệu quả hơn. Chọn các loại khăn lau chuyên dụng KHÔNG XƠ BÔNG; cọ hoặc bàn chải đánh răng lông MỀM; hay tăm bông. 

ve-sinh-tai-nghe-airpods-1

Vệ Sinh Tai Nghe Airpod Bằng Lực Quá Mạnh

Dùng lực mạnh để cố gắng loại bỏ các vết bẩn “cứng đầu” bám trên hộp sạc; và thân tai nghe không phải ý hay đâu bạn nhé! Cách này đồng nghĩa với việc bạn đang vô tình “gián tiếp” làm hỏng lớp sơn phủ bên ngoài; cũng như ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong tai nghe. 

Thực Hiện Không Đúng Các Bước Vệ Sinh

Có thể nói các bước vệ sinh cho Airpods “hết sức” đơn giản, và dễ làm. TUY NHIÊN, bạn có thể phạm sai nếu bỏ qua một số bước; hoặc không làm theo thứ tự như đã hướng dẫn. Tất cả những điều này đều có thể dẫn đến phát sinh các lỗi không mong muốn trong quá trình sử dụng. 

ve-sinh-airpods-1

***Xem Thêm Bài Viết Có Liên Quan:
4 Sai Lầm Phổ Biến Khi Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi vệ sinh Airpods 1 nói riêng; và tất cả các dòng Airpods nói chung mà bạn cần tránh. Để có thêm những thông tin tuyệt vời hơn; đừng quên theo dõi thường xuyên Website; và Fanpage Airpods Glab nhé!