Sử Dụng Apple Watch Theo Dõi Tần Số Hô Hấp

Sở hữu Apple Watch trong tay, bạn đã biết cách xem tần số hô hấp của bạn sau mỗi giấc ngủ chưa? Ứng dụng theo dõi tần số hô hấp trên Apple Watch khuyến khích người dùng dành ra ít phút mỗi ngày để thư giãn, cải thiện về sức khỏe tổng thể của bạn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xem tần số hô hấp trên Apple Watch.

Cách Xem Tần Số Hô Hấp Trên Apple Watch

Cũng giống như các smartwatch hiện đang có trên thị trường, Apple Watch ngoài chức năng xem giờ. Còn có thể theo dõi sức khỏe của người dùng. Đó là lý do mà mỗi người đều muốn sở hữu cho mình một smartwatch như Apple Watch như hiện nay. 

Theo dõi tần số hô hấp giúp bạn điều chỉnh, kiểm soát nhịp thở sau mỗi giấc ngủ. Cải thiện sức khỏe mỗi ngày thông qua các thông báo, tóm tắt theo dõi tần số hô hấp. Thao tác đơn giản, dễ thực hiện giúp kết nối Apple Watch trong mọi hoạt động hàng ngày. Như vậy, Apple Watch không chỉ là một thiết bị công nghệ thông mình. Mà còn là người hỗ trợ đắc lực giúp sức khỏe người dùng tốt lên mỗi ngày. 

  • Bước 1: Bạn phải đeo Apple Watch khi đang ngủ.
  • Bước 2: Sáng thức dậy, bạn dùng iPhone đã kết nối Apple Watch mở ứng dụng Sức Khỏe.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào Duyệt (góc dưới màn hình), sau đó truy cập đến Hô Hấp.
  • Bước 4: Chọn Tần số hô hấp, nhấn chọn Hiển thị thêm dữ liệu tần số hô hấp.

tan-so-ho-hap-apple-watch

Ngoài theo dõi tần số hô hấp, bạn có thể theo dõi các thông số khác như đếm số bước chân, hoạt động, tìm…. Biết được chi tiết về tình trạng sức khỏe thông qua các chỉ số được cung cấp.

Theo Dõi Tần Số Hô Hấp 

Chức năng theo dõi sức khỏe khi kết nối Apple Watch cực kỳ hữu ích với người dùng. Đặc biệt trong bối cảnh sức khỏe càng ngày được chú tâm. Bạn có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu, thời gian ngủ và hơn thế nữa khi thức dậy trong mỗi giấc ngủ. 

Tần Số Hô Hấp Trên Apple Watch Là Gì?

Bạn hiểu như thế nào về tần số hô hấp trên đồng hồ Watch? Từ Apple Watch phiên bản watchOS 8, bạn đã có theo dõi Respiratory Rate của bạn khi bạn đang ngủ. Tần số hô hấp cho bạn thấy các thông tin như nhịp tim, mức oxy trong máu và thời gian ngủ trong khi đi ngủ. Cơ bản là số hơi thở bạn đang thở mỗi phút khi đang ngủ. Con số này thường cao hơn khi cơ thể bạn cần nhiều oxy hơn. Chẳng hạn như khi tập thể dục và thấp hơn khi bạn đang nghỉ ngơi, đặc biệt là khi bạn đang ngủ.

tan-so-ho-hap-apple-watch

Tần Số Hô Hấp Apple Watch Khác Với Spo2 (Độ Bão Hòa Oxy) Như Thế Nào?

Theo Wikipedia, Spo2 (Độ bão hòa oxy) là tỷ số hemoglobin bão hòa oxy so với tổng số hemoglobin trong máu. Cơ thể con người điều chỉnh sự cân bằng oxy trong máu rất chính xác và cụ thể. Mức độ bão hòa oxy trong máu động mạch bình thường ở người là từ 95 đến 100 %. Nếu mức độ dưới 90 % thì coi là thấp, bệnh nhân bị hạ oxy máu.

Giá trị Spo2 hiển thị bởi Apple Watch mô tả độ bão hòa của oxy trong máu của bạn. Giá trị cao hơn sẽ tốt hơn vì điều đó có nghĩa là máu của bạn có thể vận chuyển oxy đến cơ và các cơ quan hiệu quả hơn. Giá trị thấp hơn, đặc biệt nếu nó quá thấp! thường là dấu hiệu của một vấn đề y tế và chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để hiểu điều gì có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, tần số hô hấp trên Apple Watch đơn giản là số nhịp thở bạn thực hiện mỗi phút. Trung bình, một người trưởng thành mất khoảng 12-20 nhịp thở mỗi phút khi tỉnh táo nhưng không gắng sức. Con số này cao hơn khi bạn đang tập thể dục và thường giảm xuống khi bạn đang ngủ.

Trên đây là hướng dẫn cách xem tần số hô hấp và các thông tin có liên quan. Hy vọng đã mang đến kiến thức hữu ích khi sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch. Đừng quên đón xem và theo dõi nhiều bài viết hay trên website, fanpage tiemtaotrang bạn nhé!