Sửa Apple Pencil Lỗi Sạc Mãi Không Lên Pin Chỉ 0% Như Thế Nào ?

Apple Pencil 1 hoặc 2 của bạn sạc không lên pin có thể do sự cố phần mềm cơ bản hoặc sự cố nghiêm trọng về phần cứng. Tròng bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn những việc cần làm để khắc phục tình trạng Apple Pencil sạc không vào và mức giá sửa tham khảo nếu cần sửa. Hãy cùng đón xem bạn nhé!

Tại Sao Apple Pencil Sạc Không Lên Pin?

 • Apple Pencil của bạn không tương thích với iPad đang sử dụng.
 • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, kém chất lượng.
 • Bút Apple Pencil bị rơi, va đập hay dính nước dẫn đến hư hỏng.
 • Sử dụng thời gian dài, dẫn đến bút bị giảm tuổi thọ.
 • Chưa cập phiên bản nhật phần mềm mới. 

Và còn nhiều nguyên nhân khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi về Apple Pencil. Còn bây giờ, hãy tìm hiểu cách sạc cũng như cách khắc phục Apple Pencil sạc không lên pin trong nội dung phần dưới đây.

apple-pencil-sac-khong-len-pin

Cách Sạc Apple Pencil Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết

Có hai mẫu Apple Pencil: thế hệ 2 và thế hệ 1. Cách bạn sạc Apple Pencil sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy. Kiểu dáng của cả hai mẫu bút này khá giống nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định kiểu máy của mình theo cách sau:

Apple Pencil (thế hệ 2): Có một mặt phẳng. Apple Pencil (thế hệ 1): Có thiết kế tròn hoàn toàn, không có bề mặt phẳng như bạn có thể thấy bên dưới.

Cách Sạc Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 tương thích: iPad mini (thế hệ thứ 6), iPad Air (thế hệ thứ 4 trở lên), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 1 trở lên). 

 • Đảm bảo rằng Bluetooth được bật trong Cài đặt > Bluetooth
 • Gắn Apple Pencil vào đầu nối từ tính ở cạnh bên phải của iPad.

Cách Sạc Apple Pencil 1

Nếu bạn có thế hệ thứ 10. iPad, bạn sẽ cần Bộ chuyển đổi USB-C sang Apple Pencil để sạc bút chì bằng iPad của mình.

 • Tháo nắp cuối để lộ đầu nối Lightning.
 • Cắm nó vào đầu nối Lightning của iPad. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bộ sạc Apple Pencil. Thao tác này sẽ cho phép bạn cắm Apple Pencil vào cáp Lightning thông thường.

Đọc tiếp: Thay Đầu Bút Apple Pencil 1, 2 Chính Hãng Giá Bao Nhiêu? Ở Đâu?

Sửa Apple Pencil Lỗi Sạc Mãi Không Lên Pin Chỉ 0%

Dưới đây là cách khắc phục sự cố sạc của Apple Pencil. Hãy thử các bước này theo thứ tự sau cho đến khi sự cố sạc pin của bạn không còn nữa:

Khởi Động Lại iPad Của Bạn

Apple Pencil không sạc, có thể là do trục trặc tạm thời trên iPad của bạn. Để khắc phục điều này, hãy tắt iPad của bạn và bật lại. Sau khi hoàn tất, hãy cắm Apple Pencil 1 vào cổng Lightning của iPad. Hoặc dán Apple Pencil 2 vào cạnh phải của iPad.

Đảm Bảo Kết Nối Chính Xác

Đảm bảo rằng iPad của bạn được đặt trên một mặt phẳng, thông thoáng. Vậy kết nối giữa Apple Pencil (ở cổng Lightning hoặc mặt từ tính) có thể không bị ngắt quãng. 

Để Apple Pencil Sạc Một Lúc

Nếu đã không sử dụng và sạc Apple Pencil sau một thời gian dài. Với thời lượng pin nhỏ của mình, nó đã hết hoàn toàn. Có thể mất một lúc để hiện thị phần trăm pin cũng như trạng thái sạc. Hãy để Apple Pencil sạc và đợi trong khoảng 10-15 phút.

apple-pencil-sac-khong-len-pin

Sạc iPad Của Bạn

Dung lượng pin của Apple Pencil (86 mAh) rất nhỏ so với pin của iPad (khoảng 11.000 mAh). Nếu bạn sạc Apple Pencil khi iPad còn dưới 10% thì về mặt cơ bản, điều này vẫn có thể diễn ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đúng do phiên bản iPadOS bị lỗi hoặc bất kỳ sự cố tạm thời nào. Do đó, cách tốt nhất vẫn là nên đảm bảo iPad đủ pin khi sạc bút cảm ứng bạn nhé!

Vệ Sinh Cổng Và Đầu Nối Apple Pencil 1, 2

 • Tháo nắp nam châm khỏi Apple Pencil 1
 • Sử dụng khăn sạch mềm để lau nhẹ đầu nối của nó. 
 • Đối với Apple Pencil 2, hãy dùng khăn khô để lau sạch. 
 • Khi sạc Apple Pencil 2, hãy tháo hộp đựng, vỏ bọc, miếng bảo vệ….

Vệ Sinh Cổng Và Đầu Nối iPad

 • Làm sạch bụi bẩn trên cổng Lightning của iPad một cách cẩn thận.
 • Sử dụng tăm bông (đầu nhỏ không nhọn) hoặc bàn chải đánh răng mềm.
 • Chà nhẹ cổng sạc, đầu nối iPad sạch bụi bẩn, mảnh vụn trước khi sạc bút.

Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại Apple Pencil

Nếu Apple Pencil của bạn không sạc do sự cố phần mềm. Đây chắc chắn gần như là cách để khắc phục sự cố.

 • B1: Mở Cài đặt iPad > Bluetooth.
 • B2: Nhấn vào “i” bên cạnh Apple Pencil của bạn.
 • B3: Nhấn vào Quên thiết bị này > Quên thiết bị .
 • B4: Khởi động lại iPad của bạn.
 • B5: Cắm sạc Apple Pencil 1 hoặc 2 của bạn.

Trong trường hợp bạn không thấy nút ghép nối. Đợi khoảng 2 phút để Apple Pencil được kết nối để sạc. Nếu không, hãy ngắt kết nối Apple Pencil và kết nối lại.

Cập nhật iPad của bạn

Nếu bạn đang chạy phiên bản iPadOS lỗi thời. Hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để cập nhật iPad. Xem liệu điều này có khắc phục được Apple Pencil sạc không vào của bạn hay không.

apple-pencil-sac-khong-len-pin

Kiểm Tra Apple Pencil Và iPad Của Bạn Để Tìm Các Sự Cố Phần Cứng

Hầu như các giải pháp trên đều xử lý các sự cố phần mềm khiến Apple Pencil không sạc được. Nếu sự cố của bạn vẫn tiếp diễn, có khả năng lớn là:

 • Pin Apple Pencil của bạn đã cũ và xuống cấp đến mức không sạc được.
 • Không sạc Apple Pencil trong nhiều tháng khiến pin chuyển sang chế độ xả sâu
 • Apple Pencil của bạn bị rơi mạnh đã làm thay đổi cơ chế sạc, mạch bên trong.
 • Hoặc có một sự cố phần cứng cụ thể trên iPad khiến bạn không sạc được bút.

Mức sạc Apple Pencil tăng lên 100% trong một thời gian rất ngắn, bạn không mất nhiều thời gian để sạc Apple Pencil. Nó sẽ được sạc đầy trong khoảng 30 phút. Và bằng cách sạc chỉ trong 15 giây, bạn sẽ có khoảng 30 phút sử dụng. Vì vậy, sẽ là bình thường nếu bạn nhận thấy Apple Pencil đang sạc nhanh.

Đọc tiếp: Thay Pin Apple Pencil 1, 2: Bảng Giá Và Địa Chỉ Sửa Bút Giá Tốt

Nhưng nếu Apple Pencil của bạn đã sử dụng trong vài năm và pin cũng nó đã giảm. Bạn có thể nhận thấy những bất thường khi sạc. Nó có thể tăng từ gần 0% lên 100% phần trăm chỉ trong vài phút như sau đó nhanh hết và sạc tiếp. 

Đem Apple Pencil Đi Bảo Hành Hoặc Sửa Chữa

Nếu sự cố của bạn vẫn tiếp diễn, đã đến lúc liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa Apple Pencil gần nhất để được hỗ trợ. Nếu bút của bạn vẫn còn bảo hành, Apple có thể thay thế Bút chì của bạn miễn phí. 

Hoặc tham khảo các dịch vụ sửa chữa Apple Pencil uy tín tại địa phương nơi bạn sinh sống. Chẳng hạn như Táo Trắng, chuyên sửa chữa Apple Pencil các lỗi như: sạc không vào, sạc mãi không lên pin chỉ 0%, 3%, chai pin, ngòi bút bị gãy…..Liên hệ 08 8803 8803 hoặc Website, Fanpage Táo Trắng để được hỗ trợ thông tin chi tiết.