Sửa Lỗi Airpod Kết Nối Nhưng Không Nghe Được

Lỗi Airpod không nghe được dù đã kết nối thành công với các thiết bị? Bạn có đang “khó chịu” vì vấn đề này không? Dù Airpods hiện nay là dòng tai nghe được yêu thích bởi sự gọn nhẹ, thời trang, chất lượng âm thanh,…Thì đôi khi tai nghe này cũng phát sinh một số lỗi nhẹ gây trở ngại cho quá trình sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số cách để bạn có thể khắc phục lỗi này. 

1.Nguyên Nhân Airpods Không Phát Ra Âm Thanh

Tình trạng tai nghe đã ghép nối thành công nhưng không nghe được âm thanh do phát sinh một số lỗi của thiết bị như:

  • Hết pin
  • Pin bị chai (cần thay pin tai nghe Airpods)
  • Không vệ sinh Airpods
  • Thiết lập sai chế độ của tai nghe.
  • Hoặc phần mềm của tai nghe hay điện thoại có vấn đề.

Rất khó trong việc tìm ra nguyên nhân cụ thể cho lỗi Airpods trên. Chủ yếu là do quá trình sử dụng không cẩn thận của người dùng. Dẫn đến thiết bị nhanh “xuống cấp” và thường xuyên gặp lỗi. 

(***)Xem Thêm: Cách Sửa Lỗi Airpods Chỉ Nghe Được 1 Tai Hiệu Quả

tai-sao-airpod-khong-nghe-duoc

2. Sửa Lỗi Airpod Không Nghe Được Như Thế Nào?

Đối với lỗi tai nghe không phát ra âm thanh “nhẹ”, có thể thử các cách sau:

Cách 1: Reset Airpods 

  • Đặt Airpods vào lại trong hộp
  • Kiểm tra thời lượng pin của Airpods
  • Sau khoảng 30 giây thì nhấn giữ nút phía sau hộp cho đến khi đèn hiệu trên hộp airpods chuyển từ màu trắng sang vàng, là quá trình đã hoàn tất.
  • Thử kiểm tra nghe lại trên các thiết bị đã kết nối.

sua-loi-airpod-ket-noi-nhung-khong-nghe-duoc

Cách 2: Đặt Lại Airpods

Để Airpods lại vào trong hộp và tiến hành kiểm tra thời lượng pin còn lại. Quét từ trái sang phải trên màn hình để xem. Nếu còn đủ dùng thì hãy đeo tai nghe Airpods lên tai. Sau đó lại đặt chúng vào lại trong hộp, đóng nắp lại rồi mở ra và bắt đầu sử dụng như thường. Thử lại 1 đến 2 lần để khắc phục lỗi!!.

Trong trường hợp cả 2 cách trên đều không hiệu quả. Hoặc khắc phục rồi những vẫn bị lại thì có thể tai nghe của bạn đã bị lỗi “nặng” hơn. Khi đó bạn nên đến các cửa hàng sửa tai nghe Airpods để “thăm khám” cho tai nghe của mình. Hãy cố gắng sử dụng đúng cách để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của tai nghe được lâu bền nhất nhé!!. Hy vọng thông tin tổng hợp trên giúp bạn có thể tự sửa lỗi nhẹ khi Airpods không nghe được tại nhà. Xem thêm các mẹo hay hữu ích cho tai nghe Airpods tại Website hoặc Fanpage Airpods Glab.