Sửa Nhanh Lỗi Mic Không Hoạt Động Trong Airpod Pro

Micro hay còn gọi tắt là Mic trên Airpods đang gặp các sự cố về âm thanh phát ra không đều hoặc nhỏ tiếng!. Bạn đang cần tư vấn giải pháp khắc phục cho sự cố này? Vậy, hãy tham khảo các cách sửa Airpod Pro lỗi mic ngay trong bài viết sau. 

1. Micro Của Airpods Pro Không Hoạt Động Là Do Đâu?

Hầu hết mọi lỗi của Airpods Pro đều xuất phát từ cách sử dụng của người dùng. Tại sao “tôi” lại nói như vậy? Có phải đã quá “thiên vị” cho dòng tai nghe thông minh này. Không hề nhé! Vì những nguyên nhân liệt kê dưới đây sẽ khiến bạn “gật gù” đồng ý với cách nói của tôi.

  • Có phải đã lâu bạn chưa vệ sinh Airpods
  • Để cạn pin rồi mới sạc có phải là thói quen của bạn.
  • Bạn có thực hiện đúng các thao tác tùy chỉnh âm thanh.
  • Pin của bạn có đang được sạc đầy.
  • Hay Airpods Pro của bạn đang gặp lỗi chai pin

sua-mic-airpod-pro-bi-loi-mic

Nói đến đây, bạn đã đồng ý với “tôi” chưa?

Có phải đa số các nguyên nhân trên đều là do trong quá trình sử dụng tạo nên lỗi mic trên Airpods Pro. NHƯNG đừng tranh cãi quá nhiều về nguyên nhân gây ra lỗi. Mà thay vào đó nên tìm cách sửa Airpods phù hợp cho từng tình huống trên. Một số cách sửa Airpods Pro lỗi mic bên dưới mà bạn nên thử áp dụng cho tai nghe của mình. Đón xem phần tiếp theo!. 

2.Sửa Nhanh Lỗi Mic Airpod Pro

Khắc phục nhanh lỗi micro trên thân tai nghe Airpods Pro bằng một số hướng dẫn ngay sau đây:

Loại Bỏ Bụi Bẩn Trên Airpod Pro

Hãy dùng cồn, khăn lông mềm, đất sét Blu-tack để lấy hết những bụi bẩn, chất dơ bám trên thân tai nghe. Như vậy, âm thanh trên Airpods sẽ nhanh chóng rõ ràng và bay bổng như cũ. 

Kiểm Tra Cài Đặt Hoạt Động Của Micro

Có thể một số thao tác không đúng làm ảnh hưởng đến hoạt động của micro. Do vậy, hãy kiểm tra bằng một số cách tùy chỉnh sau: Settings > Bluetooth > Chọn Microphone > kích hoạt tùy chọn Automatically Switch AirPods để cho phép tai nghe tự quyết định sử dụng micro phù hợp nhất.

Cập Nhật Phiên Bản Điều Hành Phù Hợp

Settings > General > About > Airpods để thấy Firmware Version – Phiên bản Firmware hiện tại. Nếu thấy phiên bản đó đã không phù hợp, hãy cập nhật nó lên. Như vậy cũng có thể sửa lỗi mic trên Airpods của bạn một cách hiệu quả. 

Thay Đổi Thói Quen Sạc Pin Airpods

Nguyên tắc 3 NHỚ giúp bạn sử dụng và sạc pin Airpods tốt hơn:

  • Nhớ không để cạn pin rồi mới sạc
  • Nhớ sạc pin ngay khi có âm báo
  • Nhớ sử dụng dây sạc chính hãng và nguồn sạc ổn định

Khi có dấu hiệu chai pin Airpods, thì tốt nhất là nên thay mới để lỗi mic Airpods không trở nên “trầm trọng” hơn. 

thay-pin-airpod-pro

Reset Airpods – Kết Nối Lại

Không lạ tí nào với cách reset tai nghe Airpod! Đây là được xem là cách hữu hiệu nhất để khắc phục nhanh hầu hết các lỗi Airpods. Chỉ cần để tai nghe trong hộp sạc và mở nắp hộp ra. Sau đó nhấn và giữ nút phía sau hộp cho đến khi đèn sáng nhấp nháy 3 lần màu hổ phách, rồi chuyển sang màu trắng khoảng 3s hãy thả tay ra. Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình kết nối lại của tai nghe.

Như vậy, Airpods Glab đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi mic trên Airpods Pro. Bạn nên thử áp dụng để xem có hiệu quả đối với trường hợp tai nghe của mình không. Nếu vẫn chưa, hãy ghé ngay đến cửa hàng sửa chữa Airpods của chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn nha. ĐẶT LỊCH HẸN NGAY trên fanpage Airpods Glab!.