Sửa Như Thế Nào Khi Airpod Pro Bị Lỗi 1 Bên Tai

Một trong những vấn đề mà hầu hết các thế hệ tai nghe Airpods đều mắc phải đó là “bị hư 1 bên tai”. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh của bạn. Và tất nhiên không ít người đã quăng bỏ tai nghe của mình khi tình trạng này xảy ra. NHƯNG như thế thì thật lãng phí!. Tình trạng lỗi Airpod Pro bị hư 1 bên tai không phải không sửa được. Bạn chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân và thử áp dụng một số gợi ý bên dưới bài viết để khắc phục. Cùng đón xem ngay đây nhé!

1. Điểm Danh Những Nguyên Nhân Khiến Airpod Pro Bị Hư 1 Bên Tai

Muốn “chữa” đúng bệnh, đầu tiên phải “bắt mạch” đúng nguyên nhân tạo ra lỗi hư hỏng 1 bên tai nghe của Airpods Pro. Một số nguyên nhân khá phổ biến mà bạn có thể không “ngờ” đến:

  • Hỏng mạch bên trong do làm rơi, va đập hay vô nước
  • Sạc Airpods không đúng cách
  • Pin Airpods bị chai
  • “Cạn” năng lượng rồi mới sạc
  • Bụi bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày

Kể đến đây, có phải bạn hơi bất ngờ phải không? Vì đa số các nguyên nhân sau đều do thiếu sự chăm sóc của bạn trong quá trình sử dụng. Các lỗi phần mềm của thiết bị cũng có thể xảy ra, nhưng không nhiều. Chủ yếu vẫn là do bản thân người dùng. Nếu đã biết nguyên nhân gây nên hiện tượng đó, hãy tìm cách “sơ cứu” thích hợp cho Airpod Pro của mình. 

sua-chua-airpod-pro-loi-mot-ben

2. Cách Sửa Airpod Pro Lỗi Âm Thanh Chỉ Nghe Được 1 Bên Tai

Đừng vội đến các cửa hàng sửa chữa Airpods ngay bây giờ!

Hãy thử một số gợi ý cách sửa của Airpods Glab về lỗi hỏng 1 bên tai nghe Airpods Pro ngay bên dưới!. Giúp giải quyết một số lỗi nhẹ ở tai nghe một cách đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.

Sửa Do Chai Pin Airpod

Pin Airpods là một bộ phận quan trọng có vai trò duy trì năng lượng cho toàn bộ hoạt động của tai nghe. Nếu pin bị hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình truyền âm thanh, và các hoạt động khác của thiết bị. NHƯNG điều đáng mừng là pin ở mỗi tai nghe đều độc lập. Do vậy nếu hư hỏng 1 bên tai nghe, bạn chỉ cần thay pin Airpods ở bên tai nghe đó.

sua-loi-1-ben-tai-nghe-airpods-pro

Sửa Do Bụi Bẩn, Mồ Hôi Bám Trên Loa Airpods

Những hạt bụi li ti, nhỏ cũng có thể “kẹt” trong loa Airpods gây cản trở âm thanh được truyền đi. Do vậy bạn hãy làm sạch màng loa Airpods bằng cồn, tăm bông, đất sét, và khăn mềm. Tẩy nhẹ các bụi bẩn, mồ hôi bằng tăm bông đã thấm cồn. Sau đó dùng khăn lau sơ 1 lần, rồi nhẹ nhàng dùng đất sét Blu-tack dán vào màng loa để lấy sạch bụi bẩn một lần nữa. Cuối cùng là lau nhẹ lại bằng khăn mềm và để khô 1 cách tự nhiên. Đối với những vết bẩn cứng đầu, trầy xước hoặc ố vàng, bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh Airpods để được hỗ trợ. 

Thay Đổi Thói Quen Sử Dụng

Không nên tùy hứng sạc pin Airpods, mà nên sạc khi có âm báo hoặc khi dung lượng pin Airpods ở mức thấp. Sử dụng dây sạc chính hãng và nguồn nhiệt ổn định để đảm bảo “tuổi thọ” cho thiết bị.

Thử Dùng Custom Airpods

Custom Airpods (dịch vụ làm đẹp Airpods) không chỉ là việc nâng cao tính thẩm mỹ cho tai nghe. Mà còn bảo vệ khỏi các trường hợp rơi rớt, thất lạc, va đập hoặc vào nước. Một số món phụ kiện custom Airpods mà bạn có thể sử dụng đơn giản như: ốp lưng, túi đựng, dán skin Airpods hay đổi màu sơn….

Lưu ý nếu trường hợp lỗi do hỏng mạch bên trong. Thì bạn không nên xử lý bằng cách gợi ý bên trên. Mà thay vào đó, hãy mang Airpod Pro của bạn đến trung tâm, cửa hàng sửa Airpods để được nhân viên kỹ thuật xử lý. 

Nếu vẫn còn thắc mắc chưa tìm được câu trả lời thích hợp, hãy bình luận hoặc inbox website hay fanpage Airpods Glab để nhận tư vấn!.