Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không? 

Tai nghe Airpod có chống nước không? Câu trả lời là KHÔNG. Tất cả các dòng Airpods đều không có khả năng chống nước. Chúng không đạt bất kỳ chứng nhận IP nào. Điều này đồng nghĩa húng không có khả nắng chống thấm nước hay bụi. Vậy nên bạn đừng mong đợi rằng tai nghe của mình có thể “sống sót” sau khi bỏ quên trong nước thời gian dài. Tuy nhiên, ở dòng tai nghe Airpods Pro có chút khác biệt so với các dòng tai nghe Airpods trước đó. Tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

***Chú thích thêm:  IP (Ingress Protection) bao gồm 4 chữ số để chỉ ra cấp độ kín, khả năng chống lại sự xâm nhập của vật rắn và chất lỏng vào bên trong thiết bị theo định nghĩa của tiêu chuẩn quốc tế IEC60529. 

1. Phân Biệt Khả Năng Kháng Nước Và Chống Thấm Nước Ở Airpod

Hầu hết người dùng hiện nay vẫn không phân biệt được giữa hai khái niệm “chống thấm nước” và “kháng nước” là gì? Tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này thông qua chia sẻ bên dưới. Giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách cụ thể hơn. 

Khái Niệm “Chống Thấm Nước”

Điều này đồng nghĩa nước sẽ không thể lọt vào bên trong thiết bị. Hoặc sau khi đưa ra khỏi nước, thiết bị cũng sẽ khô lại nhanh chóng và hoạt động bình thường. 

tai-nghe-airpods-co-kha-nang-chong-nuoc-khong

Khái Niệm “Kháng Nước”

Khả năng này chỉ dừng lại ở việc ngăn nước xâm nhập ở một mức độ nhất định trong khoảng thời gian ngắn mà giới hạn của thiết bị có thể chịu được. 

2. Khả Năng Chống Nước Của Tai Nghe Airpods Pro?

Nói chính xác hơn là khả năng kháng nước của tai nghe Airpods Pro!. Sản phẩm này không có khả năng chống thấm, mà là KHÁNG MỒ HÔI VÀ KHÁNG NƯỚC theo tiêu chuẩn IPX4 nhờ 1 lớp phủ bảo vệ. Giúp bảo vệ tai nghe của bạn khi đang sử dụng dưới trời mưa nhỏ hoặc chơi thể thao. 

***Xem Thêm: Tất Cả Điều Nên Biết Về Cách Vệ Sinh Airpods Pro

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà chủ quan khi sử dụng Airpods Pro nha!. Hãy nhớ kỹ là chỉ kháng nước, chứ không phải chống thấm hoàn toàn nhé. Lớp phủ này chỉ phủ lên 2 bên tai nghe, không phủ lên hộp sạc. Do vậy, hộp sạc Airpods Pro vẫn có thể bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. 

3. Phải Làm Gì Khi Tai Nghe Airpod Bị Ướt

Cho dù bạn sở hữu Airpods 1, Airpods 2 hay Airpods Pro có khả năng kháng nước, thì cũng phải cẩn thận không để tình huống này xảy ra. Vì sau đó, tai nghe có thể gặp nhiều trục trặc, thậm chí là hỏng hoàn toàn. Một trong những lỗi pin Airpods phát sinh sau khi bị ướt như:

 • Tai nghe bị rè, không phát ra âm thanh
 • Âm thanh bên lớn bên nhỏ
 • Không sạc pin hay kết nối được
 • Bị hỏng pin dẫn đến phải thay pin Airpods mới
 • Đoản mạch 

airpod-co-chong-nuoc-khong

Tốt nhất là NÊN bảo vệ Airpods trong quá trình sử dụng, cụ thể như:

 • Không để dính nước khi Vệ Sinh Airpods.
 • Để Airpods ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Tháo AirPods ra khi trời bắt đầu mưa.
 • Kiểm tra kỹ túi trước khi cho quần áo vào giặt.
 • Giữ Airpods trong hộp sạc khi bạn không sử dụng.
 • Dán skin Airpods để hạn chế chống thấm khi trời mưa nhỏ,…

Trên đây là bài viết về khả năng chống thấm nước của tai nghe Airpods, cũng như cách xử lý khi tai nghe này bị ướt. Hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tai nghe ngày càng tốt hơn. Đừng quên để lại comment bên dưới bài viết trên Website hay Fanpage Airpods Glab để chúng tôi giải đáp cùng bạn nhé!.