Tai Nghe Bluetooth iPhone Nghe Được 1 Bên: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vì sao tai nghe Bluetooth iPhone chỉ nghe được 1 bên ? Tai nghe không dây đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người, dù cho công việc hay giải trí. Chúng có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm nghe tuyệt vời và kết nối thuận tiện hơn. Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải tình trạng tai nghe Bluetooth iPhone chỉ nghe được 1 bên Điều này có thể rất khó chịu và gây khó khăn cho việc thưởng thức âm nhạc hoặc video của bạn. Nhưng, có một bước đơn giản có thể giúp bạn sửa tai nghe không dây của Apple khi chúng chỉ nghe được một bên. Cùng đón xem bài viết dưới đây !

tai-nghe-bluetooth-iphone-chi-nghe-duoc-1-ben

Nguyên Nhân Khiến Cho Tai Nghe Bluetooth iPhone Chỉ Nghe Được 1 Bên

Việc tai nghe không dây iPhone chỉ nghe được 1 bên do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

  • Kết nối Bluetooth không ổn định, bị nhiễu sóng.
  • Lỗi phần cứng như loa bị hỏng có thể khiến tai nghe chỉ nghe được 1 bên.
  • Bụi bẩn bám vào tai nghe có thể làm tắc nghẽn loa.
  • Cài đặt cân bằng âm thanh chưa đúng.
  • Pin tai nghe yếu, âm thanh có thể bị gián đoạn hoặc chỉ phát ra một bên.

Xem Thêm: Tai Nghe Bluetooth Bị Ngắt Quãng: 3 Cách Khắc Phục Dễ Như Ăn Bánh

Làm Cách Nào Khắc Phục Tai Nghe Bluetooth iPhone Chỉ Nghe Được 1 Bên

Với vấn đề tai nghe không dây iPhone chỉ nghe được 1 bên. Thì bạn có thể thử những cách dưới đây để khắc phục:

tai-nghe-bluetooth-iphone-chi-nghe-duoc-1-ben

Vệ Sinh Tai Nghe Bluetooth iPhone

Mặc dù tai nghe có chất liệu lưới bảo vệ nhưng bụi và các yếu tố khác vẫn có thể lọt vào khiến một bên không hoạt động. Chất cặn và ráy tai cũng có thể chặn một bên tai nghe, dẫn đến tắc nghẽn âm thanh. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn vệ sinh tai nghe Airpods thường xuyên bằng tăm bông. Hoặc vải mềm để giữ chúng ở tình trạng tốt nhất.

Cài Đặt Cân Bằng Âm Thanh

Đôi khi, một bên loa tai nghe Apple Airpods của bạn có thể ngừng hoạt động do mất cân bằng âm thanh . Thanh trượt trong cài đặt âm thanh của điện thoại phải được đặt ở giữa nếu bạn muốn nghe âm thanh trên cả hai tai nghe.

Kiểm Tra Pin Tai Nghe Bluetooth iPhone

Một bên tai nghe Apple Airpods có thể ngừng hoạt động do pin yếu. Giống như tất cả các tai nghe không dây, tai nghe Bluetooth của bạn sử dụng pin tích hợp để hoạt động . Những loại pin này cần được sạc thường xuyên. Mặc dù cả hai tai nghe đều dùng chung một hộp sạc nhưng mỗi tai nghe có thể có mức sạc khác nhau. Xét cho cùng, mỗi củ tai đều có một khe sạc trong hộp đựng. Và bạn có thể sạc riêng một củ tai trong khi sử dụng tai nghe còn lại nếu nó có đủ điện. Nếu một bên tai nghe hết pin, nó sẽ không hoạt động cho đến khi bạn sạc lại. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin trên ứng dụng tai nghe đi kèm hoặc thông qua đèn báo trên hộp sạc.

Xem Thêm: Cách Sạc Tai Nghe Bluetooth Chuẩn Nhất Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Tai Nghe Bluetooth iPhone Bị Hỏng Phần Cứng Nên Chỉ Nghe Được 1 Bên

Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo này để sửa tai nghe Bluetooth. Nhưng dường như không có tác dụng thì có thể tai nghe đã bị hỏng. Tai nghe không dây rất mỏng manh và dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm quá cao và nhiệt độ khắc nghiệt.

Tai nghe Bluetooth của bạn cũng có tuổi thọ. Tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc chúng, chúng sẽ tồn tại từ 2 đến 3 năm. Pin thậm chí còn có tuổi thọ ngắn hơn , không quá hai năm. Do đó, bạn cần thay pin tai nghe Bluetooth iPhone sau một thời gian sử dụng. Hoặc kiểm tra các linh kiện bên trong tai nghe và khắc phục khi cần thiết.

Vậy là Glab đã chia sẻ cách khắc phục tai nghe không dây iPhone chỉ nghe được 1 bên trong bài viết kể trên. Hy vọng hữu ích cho người đọc. Và nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này cho những bạn cần nó nhé !