Tai Nghe Và Vỏ Sạc Airpods Pro 2 Có Thời Lượng Pin Bao Nhiêu?

Đánh giá Airpods Pro 2, thời lượng pin dài hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn. Airpods Pro 2 có thể sử dụng đến 6 giờ cho 1 lần sạc khi bật tính năng khử tiếng ồn chủ động. Hộp sạc đi kèm cung cấp tổng thời gian nghe là 30 giờ, nhiều hơn 1 tiếng so với Airpods Pro và Airpods 3.

Hộp sạc Airpods Pro 2 MagSafe có thể được sạc bằng Qi, MagSafe. Hoặc puck sạc Apple Watch, một tính năng mới. Vỏ có khả năng chống mồ hôi và nước IPX4 và hiện được trang bị một rãnh nhỏ để bạn có thể thêm một dây buộc, có thể tiện lợi mang đi khắp mọi nơi. 

Thời Lượng Pin Airpods Pro 2 Kéo Dài Bao Lâu?

Cụ thể, thời gian nghe lên đến 6 giờ với 1 lần sạc. Tối đa 5,5 giờ khi bật tính năng Âm thanh không gian và theo dõi đầu. Thời gian đàm thoại lên đến 4,5 giờ với 1 lần sạc. Hộp sạc đi kèm (vỏ sạc Magsafe) cho thời gian nghe lên đến 30 giờ, đàm thoại 24 giờ. Tích hợp khả năng sạc nhanh, cho phép người dùng nghe nhạc và đàm thoại trong 1 giờ chỉ với 5 phút sạc. 

Airpods Pro 2 Sạc Trong Bao Lâu Thì Đầy Pin?

Dung lượng pin hộp sạc Airpods Pro 2 là 523 mAh, tai nghe 49.7 mAh. Giúp người dùng  có thể sử dụng tối đa 3 – 4 lần sạc liên tục và thời gian để sạc đầy là 60 phút. Tuổi Thọ Pin Airpods Pro 2? trung bình từ 2 đến 3 năm sử dụng, với điều kiện bạn có thói quen sử dụng và sạc đúng cách. Sau khoảng thời gian này, pin có thể giảm hiệu suất. Và bạn có thay mới để tăng tuổi thọ của tai nghe, cũng như cải thiện hoạt động của tai nghe. 

Có một điều có thể bạn không biết, pin hao mòn sau mỗi lần sạc. Bạn càng sạc nhiều AirPods, chúng càng giữ được ít điện tích hơn. Chẳng bao lâu nữa, Airpods của bạn không thể sử dụng trong 6 tiếng như ban đầu. Điều này xảy ra do AirPods được trang bị pin lithium-ion dễ bị xuống cấp nhanh hơn sau mỗi lần sạc tiếp theo.

Pin lithium-ion có thể gây nổ khi bị tháo rời hoặc bị hư hỏng. Đó là lý do vì sao mà chúng tôi khuyên người dùng không nên thay pin tai nghe Airpods, thay pin Airpods Pro 2 tại nhà. Sau 2 -3 năm, hầu hết người dùng cần thay pin mới cho Airpods hoặc vỏ sạc của chúng. Giải pháp này tiết kiệm hơn việc sửa chữa các lỗi do pin hoặc mua mới.

Kiểm Tra Pin Airpods Pro 2, Những Cách Bạn Có Thể Làm Trong Năm 2023

thoi-luong-pin-airpods-pro-2

Có nhiều cách để bạn kiểm tra pin tai nghe và hộp sạc Airpods Pro 2. Kiểm tra thông qua thiết bị kết nối như iPhone, iPad, Macbook. Thêm tiện ích pin vào màn hình điện thoại iPhone. Hoặc quan sát trạng thái đèn trên hộp sạc. Tất cả những cách này chỉ hoạt động khi bạn đã kết nối Airpods thành công với các thiết bị.

Cách 1: Kết nối Airpods Pro 2 với iPhone, iPad của bạn. Đặt tai nghe vào bên trong hộp sạc, mở nắp ra. Sau đó để gần iPhone, màn hình hiển thị thông tin thời lượng pin tai nghe và hộp sạc.

Cách 2: Sau khi kết nối Airpods với iPhone, iPad của bạn. Nhấn giữ màn hình tại một điểm bất kỳ, sau khi thấy các ứng dụng bắt đầu rung lắc. Chạm vào nút “+” Thêm tiện ích ở đầu màn hình, sau đó cuộn xuống và chạm vào Pin. Vuốt sang trái hoặc phải qua các tiện ích để xem các tùy chọn kích cỡ. Khi bạn nhìn thấy kích cỡ mong muốn, hãy chạm vào Thêm tiện ích, sau đó chạm vào Xong.

Cách 3: Quan sát đèn sáng trên vỏ sạc AirPods Pro 2. Nếu đèn sáng màu xanh có nghĩa là đã đầy hoặc gần đầy. Đèn màu cam (màu hổ phách) là AirPods của bạn đang gặp lỗi ghép nối. Màu trắng là trạng thái sẵn sàng ghép đôi với các thiết bị khác.

Cách Bạn Có Thể Kéo Dài Thời Lượng Pin Airpods Pro 2

thoi-luong-pin-airpods-pro-2

Mặc dù AirPods có tuổi thọ nhất định nhưng một số thói quen nhất định có thể kéo dài thời gian đó. Tất nhiên, việc AirPods của bạn bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi sau nhiều năm sử dụng. Nhưng những mẹo sau sẽ giúp làm chậm quá trình hư hỏng:

  • Không để Airpods tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Việc sử dụng AirPods của bạn vượt quá 35°C hay ở  nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ pin của chúng.

Theo Apple, phạm vi nhiệt độ tối ưu để sử dụng AirPods của bạn là từ 16 °C đến 22 °C . Bất cứ các tác động bên ngoài có thể làm hỏng AirPods của bạn và không thể sửa chữa. 

  • Thời gian sạc pin Airpods của bạn. Một cách để duy trì tuổi thọ pin của bạn là theo dõi các lần sạc lại của tai nghe. Việc liên tục làm đầy pin có thể gây ra hư hỏng không thể khắc phục cho AirPods. 

Pin của tai nghe chịu áp lực cơ học bất cứ khi nào nó được sạc đầy. Và điều này có thể rút ngắn tuổi thọ pin Airpods. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra thời lượng pin Airpods để có thể tối ưu hóa việc sử dụng AirPods của mình.

thoi-luong-pin-airpods-pro-2

  • Giống như việc sạc tối đa AirPods của bạn có thể làm giảm tuổi thọ của pin, thì việc xả pin cũng có thể làm giảm tuổi thọ của pin AirPods. Tốt nhất, bạn nên giữ pin ở mức 25% đến 85%. Khi ở mức 10% hoặc 20%, có một tiếng bíp báo cho bạn thấy đã đến lúc cần sạc pin cho tai nghe.
  • Giữ Airpods tránh xa nước. Airpods không có khả năng chống nước. Ngay cả Airpods 3, Airpods Pro và mới đây là Airpods Pro 2, chỉ có khả năng kháng nước. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đeo AirPods khi chạy bộ, nhưng không thể sử dụng khi bơi. 
  • Hạn chế làm rơi tai nghe và vỏ sạc Airpods. Một chiếc Case Airpods có thể bảo vệ Airpods của bạn và hộp sạc của chúng khỏi trầy xước và va đập. Lưu ý,bạn nên tháo vỏ hộp khi sạc Airpods để giảm nhiệt của vỏ trong quá trình sạc.

  • Hãy thử tắt một số tính năng thông minh. Chẳng hạn như tự động phát hiện tai và âm thanh không gian. Hoặc chế độ ANC và Độ trong suốt (đối với AirPods Pro 1 và 2, Airpods 3) để tiết kiệm pin.

Hy vọng với thông tin trên giúp bạn sử dụng tốt hơn tai nghe của mình. Nếu bạn còn thắc mắc về tai nghe Airpods Pro 2, hãy bình luận bên dưới bài viết. Chúng mình sẽ cố gắng tổng hợp thông tin và giải đáp trong những bài viết tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay pin Airpods (Airpods 1, Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro 1, Airpods Pro 2), hãy liên hệ với Cửa hàng theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab bạn nhé!! Sẵn sàng hỗ trợ bạn từ Thứ hai đến Chủ Nhật (hằng tuần).