Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android?

Airpods không kết nối được với Android, nguyên nhân do đâu, và cách khắc phục như thế nào? Bạn muốn dùng Airpods nhưng không muốn thay đổi dòng điện thoại đang dùng. Airpods vẫn có thể đảm bảo được điều đó, tai nghe hoàn toàn có thể kết nối bình thường trên các thiết bị Android. Tuy nhiên sẽ hạn chế một số tính năng nhất định. Mà chỉ có thiết bị iOS mới có. Tình trạng không kết nối được. Hoặc kết nối lúc được lúc không; không chỉ có trên thiết bị Android mà ngay cả iOS cũng thường hay gặp phải. Hãy đi sâu vào bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi Airpods gặp lỗi kết nối trên các thiết bị điện thoại Android bạn nha. 

Airpod Không Kết Nối Được Với Android, Nguyên Nhân Do Đâu?

airpods-khong-ket-noi-duoc-android

Xác nhận nguyên nhân gây ra lỗi giúp người dùng định hình được hướng giải quyết phù hợp cho tai nghe của mình. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Tín hiệu Bluetooth không ổn định,
  • Bụi bám trên cổng sạc, chân sạc tai nghe,
  • Xung quanh môi trường có thiết bị gây nhiễu,
  • Chưa cập nhật phần mềm tương thích,
  • Thiết bị kết nối có vấn đề, cần kiểm tra,
  • Tai nghe Airpod bị chai pin,
  • Airpods bị rơi dẫn đến hư hỏng bên trong.

Để biết rõ tình trạng lỗi của tai nghe, tốt nhất là vẫn nên để các nhân viên sửa Airpods kiểm tra và tư vấn! Trên đây là một số nguyên nhiên phổ biến mà người dùng thường gặp; đôi lúc sẽ có những trường hợp hư hỏng do cách tác động khác trong quá trình người dùng. 

Cách Khắc Phục Airpods Không Kết Nối Được Với Android

airpods-khong-ket-noi-duoc-android

Nếu tai nghe của bạn chỉ mới gặp tình trạng không kết nối lần đầu; thì một số cách sau đây có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả, và nhanh chóng. Ngược lại, nếu tình trạng này thường xuyên, lặp lại nhiều lần, bạn nên cân nhắc mang tai nghe đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được xử lý kịp thời. 

Ngắt Kết Nối Với Các Thiết Bị Đang Dùng

Bạn cần tắt các kết nối Airpod với các thiết bị nhà Apple gần đó. Vì chúng sẽ ưu tiên kết nối hơn so với các thiết bị khác. Lý do cho việc này, vì tính năng tự động kết nối của Airpod. Trong lúc bạn đang chờ đợi để thiết bị Android tìm thấy tên của Airpod. Thì tai nghe Airpod đã kết nối trước với thiết bị khác. Nên việc này sẽ gây ra lỗi kết nối. Để đảm bảo cho việc ngắt kết nối với các thiết bị Apple gần đó hoàn toàn. Bạn hãy chọn “Quên thiết bị” [Forget this device] trên iPhone, iPad.

Vệ Sinh Tai Nghe Airpod

airpods-khong-ket-noi-duoc-android

Bụi bẩn luôn là nguyên nhân gây cản trở quá trình truyền tải âm thanh, hay năng lượng trên tai nghe. Đặc biệt khi chúng thật khó vệ sinh trong các vị trí như cổng sạc, chân sạc của tai nghe, và hộp đựng. Do vậy, bạn thường quên mất là phải loại bỏ chúng. Hãy vệ sinh, làm sạch thật nhẹ nhàng để “đánh bay” các vết bẩn, khôi phục hoạt động tai nghe. Hoặc nhờ các dịch vụ vệ sinh Airpods giúp bạn làm điều đó.

Sử Dụng Dây Cáp Sạc Chất Lượng

Bạn hãy đầu tư cho tai nghe, và các thiết bị Android của mình những bộ sạc chất lượng để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động; và quá trình kết nối. 

Kiểm Tra Pin Tai Nghe Airpod

Trạng thái pin Airpods rất quan trọng trong quá trình kết nối. Nếu tai nghe sắp hết pin. Hoặc chai pin thì quá trình kết nối sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn hãy đảm bảo Airpods luôn sạc đầy pin khi thực hiện kết nối. Airpods gần như có thể ghép nối trên mọi loại thiết bị mà bạn muốn. Giúp bạn không cần thiết phải thay thế tai nghe. Khi sử dụng cho nhiều loại thiết bị khác kết nối khác nhau. Các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi trên bất kỳ thiết bị kết nối nào. Điều quan trọng bạn cần biết được nguyên nhân nào. Và cách bước trước và sau để khắc phục sự cố.

Vậy giải pháp nào ở bên trên đã giúp bạn khắc phục thành công tình trạng lỗi kết nối trên Airpods và Android? Bài viết này có giúp bạn giải quyết được vấn đề không? Hãy để lại bình luận trên Fanpage Airpods Glab để mọi người tham khảo nhé!