Tại Sao Âm Thanh 1 Bên Tai Airpod To Hơn Bên Còn Lại ? Cách Khắc Phục

Bạn đã gặp phải tình trạng 1 bên tai Airpod có âm thanh to hơn 1 bên còn lại không ? Nếu câu trả lời CÓ, hãy cùng đón xem bài viết dưới đây. Glab sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi âm thanh trên Airpods bằng một số giải pháp phổ biến đơn giản, dễ thực hiện.

1-ben-tai-to-hon-ben-con-lai

Tại Sao Âm Thanh Airpods Bên To Bên Nhỏ ?

  • Bụi bẩn, ráy tai tích tụ theo thời gian có thể làm giảm chất lượng âm thanh.
  • Cài đặt âm lượng, âm thanh trên thiết bị kết nối chưa đúng.
  • Airpods bị lỗi phần cứng, ví dụ như hư loa, micro, chip âm thanh..
  • Airpods bị chai pin, pin yếu có thể dẫn đến âm thanh bên to bên nhỏ
  • Airpods bị rơi rớt, va đập hoặc đè cấn dẫn đến hư hỏng.
  • Airpods bị vô nước dẫn đến âm thanh bị rè, ù do không xử lý kịp thời.

Cách Khắc Phục Âm Thanh 1 Bên Tai Airpod To Hơn Bên Còn Lại ?

Trong bài viết này, Glab hướng dẫn bạn nhiều cách khắc phục lỗi Airpods bị bên to bên nhỏ. Bạn hãy tham khảo và thực hiện theo từng bước nhé !

1-ben-tai-to-hon-ben-con-lai

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Và Hộp Sạc

Cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác, bạn nên vệ sinh Airpods thường xuyên. Theo thời gian, bạn có thể quan sát thấy sự tích tụ ráy tai xung quanh lưới loa của AirPods. Sự tích tụ này không chỉ có khả năng cản trở âm thanh phát ra mà còn có thể làm giảm chất lượng âm thanh tổng thể.

Để loại bỏ ráy tai tích tụ một cách an toàn, bạn có thể dùng tăm bông để lau kỹ xung quanh lưới loa. Hãy nhớ tháo nút cao su tai nghe nếu bạn đang sử dụng Airpods Pro. Nếu vẫn tìm thấy các hạt nhỏ hơn bị mắc kẹt bên trong, bạn có thể dùng bàn chải mềm để nhẹ nhàng loại bỏ mọi mảnh vụn còn sót lại.

Điều Chỉnh Cân Bằng Âm Thanh Sửa Lỗi 1 Bên Tai Airpod To Hơn Bên Còn Lại

Bạn cảm thấy âm thanh của một chiếc Airpod này to hơn hoặc nhỏ hơn bên còn lại. Do bạn chưa điều chỉnh cân bằng âm lượng giữa các bên tai nghe. 

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn
  • Đi tới Trợ năng > Âm thanh & Hình ảnh.

Điều chỉnh thanh trượt Cân bằng theo nhu cầu của bạn. Di chuyển nó về phía bên trái sẽ làm cho Airpod bên trái to hơn. Và di chuyển nó về phía bên phải sẽ làm cho Airpod bên phải to hơn.

Đặt Lại Airpods Bị Lỗi Bên To Bên Nhỏ

Nếu các phương pháp trên không hữu ích, bạn có thể thử đặt lại AirPods về cài đặt gốc. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Bluetooth. Nhấn vào nút i (thông tin) bên cạnh Airpods. Cuộn xuống và nhấn vào Quên thiết bị này. Sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào Quên thiết bị.

Đặt AirPods trở lại hộp sạc và để nắp mở. Nhấn và giữ nút Cài đặt ở mặt sau hộp trong khoảng 15 giây. Bạn sẽ thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách, tiếp theo là màu trắng để xác nhận rằng bạn đã đặt lại Airpods của mình. Kết nối lại AirPods với iPhone. 

Việc trải nghiệm đầu ra âm thanh không cân bằng hoặc một chiếc Airpod phát ra âm thanh to hơn chiếc còn lại có thể khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết các sự cố này bằng các bước khắc phục sự cố kể trên.

Nếu không, bạn hãy đến Glab, dịch vụ sửa chữa Airpods uy tín hàng đầu tại HCM. Để kỹ thuật kiểm tra và xác định chính xác tình trạng. Từ đó, bạn sẽ nhận được các lời khuyên thích hợp để khắc phục lỗi âm thanh này.