Thay Pin Cho Airpods Pro 2 Bây Giờ Có Phải Quá “Sớm” Không?

Airpods Pro 2 mới ra mắt vào cuối năm 2022 vừa qua, liệu thay pin cho Airpods Pro 2 có quá sớm so với “mặt bằng” chung của dòng tai nghe này? Tuổi thọ pin Airpods trung bình từ 2 đến 3 năm. Và tất nhiên điều này chỉ đúng nếu bạn đảm bảo sử dụng tai nghe và thói quen sạc đúng cách. Nếu không, Airpods vẫn có khả năng bị chai pin, hư hỏng và cần thay mới. Đó là lý do mà chúng tôi muốn chia sẻ bài viết này đến bạn. 

Thay Pin Cho Airpods Pro 2 Khi Nào Hợp Lý Nhất?

thay-pin-cho-airpods-pro-2

Có rất nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến pin tai nghe. Và không phải lúc nào việc thay pin cũng có thể giải quyết vấn đề đó. Và bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên thay pin cho Airpods Pro 2 không? Và “Đâu là thời điểm hợp lý nhất để thay pin Airpods Pro 2?”.

Tuổi thọ của pin Airpods kéo dài khoảng bao lâu? Theo báo cáo từ nhà sản xuất, tuổi thọ của chiếc pin tai nghe Airpods khoảng 2 đến 3 năm. Sau thời gian này, dấu hiệu chai pin bắt đầu xuất hiện. Và ở một mức độ nào đó, pin tai nghe không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thì đây chính là thời điểm hợp lý để thay pin.

Ngoài ra, những dấu hiệu cho thấy pin đã xuống cấp và cần thay mới. Ví dụ như thời gian sạc nhanh hoặc chậm bất thường. Nếu quá trình sạc tai nghe của bạn mất từ 2 đến 3 tiếng thì chắc chắn rằng pin đã chai. Thời gian nghe nhạc, đàm thoại dưới 1 tiếng, rút ngắn hơn nhiều so với ban đầu. Và hầu như không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Có khả năng sập nguồn khi đang sử dụng và khởi động lại được như bình thường. 

Xem Thêm: Thay Pin Hộp Sạc Airpods Pro 2: Đâu Là Giải Pháp An Toàn, Tiết Kiệm

Airpods tụt pin nhanh mặc dù không sử dụng hoặc tần suất sử dụng thấp. Nếu Airpods hiển thị % pin không đúng. Tăng giảm bất thường mặc dù đã sạc đầy trước đó cách đây không lâu. Khả năng Airpods đã bị chai pin và cần thay mới. 

Tình Trạng Pin Airpods Pro 2 Như Thế Nào Thì Người Dùng Nên Thay

thay-pin-cho-airpods-pro-2

  • Thời gian nghe nhạc, đàm thoại dưới 1 tiếng.
  • Đầu dây bên kia không nghe rõ âm thanh khi bạn nói.
  • Âm thanh bị rè, ngắt quãng, nhỏ tiếng, bên to bên nhỏ.
  • Sập nguồn khi đang sử dụng và không khởi động được. 
  • Thời gian sạc bất thường, lúc nhanh lúc chậm.
  • Airpods sạc không vào, nóng máy khi sạc.
  • Phù pin, có thể cảm nhận bằng mắt hoặc sờ thấy.
  • Hộp sạc không sạc vào cho 2 bên tai nghe. 

Nếu tai nghe của bạn nằm trong những trường hợp trên. Cách tốt nhất là nên sắp xếp một cuộc hẹn gần nhất tại các Cửa hàng sửa chữa, thay pin Airpods để sớm giải quyết sự cố này. 

Việc Thay Pin Có Ảnh Hưởng Gì Đến Airpods Không?

thay-pin-cho-airpods-pro-2

Thay pin là một quy trình kỹ thuật phức tạp và không phải ai cũng có thể làm. Việc tháo tung một chiếc tai nghe nhỏ với thiết kế chặt chẽ như Airpods để thay pin thì không hề dễ chút nào. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về khi thay pin tai nghe Airpods tại Glab. Bởi cửa hàng cung cấp dịch vụ với mức giá hợp lý, dụng cụ hỗ trợ hiện đại và đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm. Chỉ mất 45 phút trong ngày, và bạn không cần phải chờ đợi quá lâu. Phục hồi chức năng và thời gian sử dụng của tai nghe (tùy dòng). 

Thay pin là một giải pháp cần thiết khi bạn sử dụng tai nghe một thời gian dài hoặc khi gặp lỗi. Và làm thế nào để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi  “nên thay pin Airpods Pro 2 khi nào?” mới là điều quan trọng nhất. Hãy đọc bài viết của Airpods Glab trên Website hoặc Fanpage để tìm hiểu, đưa ra quyết định và chọn mốc thời gian hợp lý nhất để nâng cấp pin của Airpods mà bạn đang sở hữu nhé!