Thời Lượng Pin Apple Watch, Đánh Giá Chi Tiết Các Dòng (2022)

Review trải nghiệm sử dụng và thời lượng pin Apple Watch theo từng Series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và mới đây nhất các mẫu Apple Watch Series 8, Apple Watch Ultra, SE (2022) đã ra cách đây vài ngày. Cùng đón xem những cải tiến thời lượng pin trên mỗi dòng Apple Watch như thế nào để nâng cao hiệu suất hoạt động của đồng hồ trong bài viết sau đây nhé!

Thời Lượng Pin Apple Watch Các Series 1, 2, 3

Hầu hết người dùng khá hài lòng với thời lượng pin trên Apple Watch. Trong thực tế sử dụng, một chiếc Apple Watch có thể hoạt động trong 2 ngày liên tục mới cần phải sạc lại. Điều này còn phụ thuộc vào tần suất hoạt động và thời gian sử dụng đồng hồ của bạn. Sau một thời gian sử dụng, trung bình trên 2 năm, pin Apple Watch sẽ có dấu hiệu chạm nhiệt, do tuổi thọ pin. Cụ thể, thời lượng pin đồng hồ Apple Watch Series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 như sau:

  • Watch Series 1: 190 mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng
  • Watch Series 2: 334 mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng.
  • Watch Series 3: 279 mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng

thoi-luong-pin-apple-watch

Thời Lượng Pin Watch Series 4, 5, 6, 7

  • Watch Series 4: 340 mAh mAh với thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng
  • Watch Series 5: Tương tự như Series 4, bạn cũng có  thời gian sử dụng khoảng 18 tiếng và thời gian sạc khoảng 2 tiếng. Tính năng Always-on Display sẽ tiêu thụ khoảng 30% trong một ngày sử dụng.
  • Watch Series 6: sử dụng pin 1,17Wh có thể hoạt động liên tục trong vòng 18 tiếng, chỉ với 1,5 giờ cho 100% pin.
  • Watch Series 7: chip S7 nhỏ hơn sẽ giải phóng không gian bên trong. Giúp tích hợp pin dung lượng lớn hơn hoặc các cảm biến sức khỏe bổ sung. Do đó, thời lượng pin Apple Watch Series 7 có thể nhỉnh hơn so các phiên bản trước đó. 

Lưu ý! Nếu bạn chế độ nguồn điện thấp thì thời lượng pin từ Series 4 trở đi có thể kéo dài lên đến 36 tiếng sử dụng. 

Thời Lượng Pin Apple Watch Series 8 

Một nâng cấp đáng kể trong việc cải thiện thời lượng pin của Apple Watch Series 8 mới ra mắt. Cho phép người dùng sử dụng trong nhiều giờ liền. Cụ thể là 18 tiếng với chế độ sử dụng thông thường. Đồng thời, mẫu đồng hồ còn được bổ sung chế độ tiết kiệm pin để kéo dài lên tối đa 36 tiếng.

Thời Lượng Pin Watch SE Các Phiên Bản

Ở một phân khúc khác của đồng hồ Apple! SE giống thời lượng pin của các phiên bản Series trước đó. Cụ thể là 18 giờ sử dụng. Có nghĩa là bạn sẽ phải sạc lại đồng hồ mỗi ngày theo chế độ bình thường. Nếu sử dụng nhiều hơn thì thời gian sử dụng sẽ rút ngắn hơn và cần sạc lại. Watch SE có thời lượng pin ngắn hơn một chút so với Watch 6. Đối với Apple Watch SE (2022) mới đây, thì bạn cần 60 phút để sạc đầy pin, và không hỗ trợ sạc nhanh. 

thoi-luong-pin-apple-watch

Thời Lượng Pin Watch Ultra Các Phiên Bản

Mẫu đồng hồ Apple Watch hướng đến phân khúc người dùng yêu thích vận động. Hoặc vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Sản phẩm được trang bị các tính năng hiện đại, định vị và chống nước hiệu quả hơn. Thời lượng pin và sử dụng của Watch Ultra có thể đạt đến 60 tiếng. Có nghĩa là bạn mất gần 3 ngày mới sạc lại. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào nhu cầu và tần suất sử dụng của người dùng. 

Thời lượng pin của các mẫu Series 8, SE (2022), và Ultra cần thêm thời gian sử dụng để đánh giá sản phẩm này. Như vậy, mới có thể đánh giá chính xác thời lượng pin của các mẫu đồng hồ này. Các mẫu trước đó đã được nhiều người dùng trải nghiệm. Và đưa ra các đánh giá tương đối tốt cho các mẫu đồng hồ của Apple. Nhìn chung, thời lượng pin đồng hồ Watch Ultra đủ cho người dùng trong 1 ngày với chế độ bình thường. 

Trên đây là đánh giá chi tiết thời lượng pin Apple Watch qua các dòng bạn có thể tham khảo. Hy vọng hữu ích cho quá trình sử dụng Apple Watch của bạn. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hơn trên website, fanpage Táo Trắng bạn nha.