Tiết Kiệm Pin Apple Watch Rất Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo tiết kiệm pin Apple Watch rất đơn giản mà hiệu quả, cùng xem nhé. Tiết kiệm pin giúp kéo dài tuổi thọ pin, thời gian sử dụng trong 1 ngày của bạn lâu hơn. Vậy, chần chờ gì mà không khám phá ngay thôi nào!

Làm Thế Nào Để Xem Phần Trăm Pin Trên Apple Watch?

Nếu muốn biết Apple Watch của mình còn bao nhiêu phần trăm pin. Bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Trên Apple Watch, mở phần Settings (Cài đặt)
  • Bước 2: Tùy chọn vào mục Battery (Pin)
  • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị số phần trăm pin Apple Watch.

tiet-kiem-pin-apple-watch

Cách Tiết Kiệm Pin Apple Watch

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin sử dụng tốt. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tiết kiệm pin cho Apple Watch sử dụng lâu hơn là vấn đề mà nhiều người dùng còn “bỏ ngỏ”. 

Tắt Chế Độ Wake On Wrist Raise

Mỗi lần bạn nâng cổ tay lên ngay cả những lúc không cần thiết. Màn hình vẫn sẽ sáng lên, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chọn Settings, chọn General. Sau đó tắt chế độ này đi. Sau khi tắt, bạn cần chạm hoặc nhấn vào nút điều khiển để mở màn hình. 

Tắt Màu Sắc Tiết Kiệm Pin Apple Watch

Sử dụng giao diện đơn giản như nền đen cho Apple Watch giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình AMOLED. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa các giao diện hình nền ít màu sắc hơn để thời lượng pin không bị hao hụt đi đáng kể.

tiet-kiem-pin-apple-watch

Giảm Chuyển Động Giúp Tiết Kiệm Pin Apple Watch Hiệu Quả

Có nhiều hiệu ứng đồ họa lạ mắt được tích hợp trên Watch Series. Nhằm tạo sự chuyển tiếp liền mạch nhất có thể. Tuy nhiên, việc này đi đôi với tiêu hoa không ít năng lượng. Để đảm bảo tiết kiệm pin, bạn nên tắt hiệu ứng chuyển động trên màn hình chính của ứng dụng.

Mở Khóa Bằng iPhone

Khi kết nối Apple Watch trên iPhone, điện thoại sẽ hiện thông báo hỏi bạn có muốn kích hoạt mở khóa bằng iPhone không. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng. Cũng như tăng thời lượng pin hiệu quả hơn. Do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng đồng hồ.

Tắt Tính Năng Đo Nhịp Tim

Trên iPhone, bạn cũng có thể xem nhịp tim, theo dõi hoạt động hàng ngày. Do vậy, bạn không nhất phải sử dụng tính năng này trên quá nhiều thiết bị. Hãy tắt tính năng đo nhịp tim trên Watch Series để tiết kiệm một lượng pin đáng kể. Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Privacy. Sau đó chọn Motion & Fitness.

tiet-kiem-pin-apple-watch

Kích Hoạt Chế Độ Không Làm Phiền

Trên thực tế, thông báo quá nhiều cũng khiến dùng gặp phiền phức, và cảm giác khó chịu. Mọi ứng dụng đều gửi thông báo khiến bạn không thể tập trung trong công việc. Bên cạnh đó, bạn còn mất một lượng lớn thời lượng pin Apple Watch cho những thông báo này. Hãy hạn chế điều đó với độ không làm phiền trên Apple Watch.

Cách tiết kiệm pin Apple Watch tốt nhất là chọn lọc ứng dụng nhận thông báo. Hạn chế các chuyển động, và giao diện gây tốn pin của đồng hồ. Bên cạnh đó, dù Apple Watch có chống thấm nước, thì khuyến cáo vẫn cho thấy người dùng không nên sử dụng Apple Watch quá lâu trong nước. 

Trên đây là một số mẹo hay giúp người dùng tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết trên website, fanpage Táo Trắng bạn nhé! Đừng bỏ qua những thủ thuật sử dụng Apple Watch cực kỳ hữu ích nha.