Tìm Tai Nghe Và Hộp Sạc Airpods Bị Mất Bằng Ứng Dụng Tìm 

Bạn có cơ hội tìm thấy Airpods bị mất hoặc thất lạc của mình bằng ứng dụng Tìm ( Find My ) trên iPhone, iPad. Việc mất một trong những chiếc tai nghe Airpod có thể khiến bạn cảm thấy bực bội. Đặc biệt với những người đam mê âm nhạc thì việc trải nghiệm 1 bên tai không mấy vui vẻ. Hay những người thường xuyên dùng tai nghe để nhận cuộc gọi. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn. Hãy cùng khám phá những lời chuyên và giải pháp từ các chuyên gia mà Glab đã tổng hợp trong bài viết này.

Phải Làm Gì Khi Mất 1 Bên Tai Nghe Airpods Hoặc Hộp Sạc ?

Nếu bạn lấy tai nghe ra khỏi hộp và nhận thấy mình mất một bên tai. Chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm nó ở đâu. Trên thực tế, việc mất 1 tai nghe Airpods ảnh hưởng đến quá trình sử dụng không trọn vẹn. Và ảnh hưởng đến 1 số tính năng trên tai nghe. Ví dụ như tính năng khử tiếng ồn chủ động trên Airpods Pro và Airpods Pro 2. Mặc dù bạn có thể sử dụng 1 bên tai nghe Airpods cho hầu hết các công việc. Thế nhưng, việc sử dụng 1 bên tai nghe có thể khiến bạn đối mặt với 1 số vấn đề khó chịu như:

  • 1 bên tai nghe có thể hết pin và bạn cần phải đợi chúng sạc lại.
  • Sử dụng 1 bên tai có thể khiến cho pin nhanh lão hóa, tụt pin nhanh..
  • Hạn chế các tính năng như khử tiếng ồn, không thể nghe nhạc..

Chưa kể đến việc nếu bạn làm mất hộp sạc. Thì việc này tệ hơn rất nhiều. Mất hộp sạc thì không còn cách nào là mua mới chúng. Vì hộp sạc không chỉ đóng vai trò bảo vệ tai nghe mà còn có nhiệm vụ sạc lại cho chúng. 

Tìm Airpods Bị Mất Bằng Ứng Dụng Tìm

tim-airpods-bi-mat

Sử dụng ứng dụng Tìm ( Find My ) có thể là tia hy vọng cuối cùng của bạn để tìm lại những chiếc Airpod của mình. Ứng dụng Tìm có thể hiển thị Airpods của bạn trên bản đồ, phát âm thanh để giúp bạn tìm thấy tai nghe, thậm chí giúp bạn tìm vị trí chính xác khi Airpods đang ở gần. Để bắt đầu, bạn hãy đảm bảo mình đã đăng nhập vào cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị.

  • Trên iPhone, iPad, mở ứng dụng Tìm ( Find My ).
  • Trong mục thiết bị, hãy chọn Airpods.
  • Nếu Airpods nằm ngoài hộp sạc, bạn chọn tai nghe bên trái hoặc bên phải.
  • Với Airpods Pro 2, bạn có thể chọn hộp sạc.

Một điều cần lưu ý là ứng dụng Find My thường sẽ chỉ hiển thị vị trí từng bên tai nghe Airpod tại thời điểm chúng được tách ra. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và xác định vị trí của chiếc Airpod còn lại. Mặc dù ứng dụng Find My không thể đảm bảo luôn luôn tìm thấy 100% nhưng đó là cơ hội duy nhất để bạn tìm thấy tai nghe Airpods của mình.

Xem Thêm: Cách Tìm Hộp Sạc (Dock) Airpods Bị Mất Người Dùng Nhất Định Phải Biết

Theo Dõi Và Xác Định Vị Trí Của Airpods Bị Mất

Việc xác định vị trí cuối cùng được thực hiện thông qua kết nối Bluetooth giữa Airpods với thiết bị đang sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là phạm vi Bluetooth bị giới hạn, thường là khoảng 30 mét. Do đó, bản đồ có thể không phải lúc nào cũng hiển thị vị trí chính xác của chiếc Airpod bị mất.

Nếu Tai Nghe Airpods Không Ở Gần Bạn 

Hãy chạm vào Nhận chỉ đường để mở vị trí của tai nghe trong ứng dụng Bản đồ.

Nếu Tai Nghe Airpods Ở Gần Bạn 

Hãy chạm vào Phát âm thanh và lắng nghe chuỗi tiếng bíp. Tùy vào Airpods và iPhone, có thể bạn sẽ thấy tùy chọn Tìm ở gần. Hãy chạm vào tùy chọn này, đợi Airpods kết nối với iPhone. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn để tìm Airpods.

Lưu ý: Nếu bạn không có iPhone hay thiết bị Apple nào khác để dùng tính năng Tìm. Bạn có thể tìm Airpods trên trang iCloud.com/find. Tuy nhiên, trải nghiệm có thể sẽ khác và một số chức năng có thể sẽ không khả dụng.

Xem Thêm: Bị Mất 1 Bên Tai Nghe Airpods? Và Hướng Dẫn Cách Mua Lẻ 1 Bên

Tìm Airpods Bị Mất Bằng Apple iCloud Và Các Dịch Vụ Khác

Trước tiên, bạn cần đăng nhập bằng ID Apple của mình. Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Tất cả thiết bị” rồi chọn Airpods từ danh sách. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn mất một trong hai bên tai nghe Airpods. iCloud chỉ có thể hiển thị vị trí của từng bên tai nghe. Để tìm cả hai tai nghe, trước tiên, bạn xác định vị trí hiển thị trên bản đồ, đặt nó lại vào hộp, sau đó làm mới bản đồ để xác định vị trí còn lại.

Mua Lẻ 1 Bên Tai Nghe Airpods Và Hộp Sạc

tim-airpods-bi-mat

Nếu bạn bị mất Airpods và không thể tìm thấy sau khi thử nhiều cách. Vậy, tốt nhất bạn nên mua lẻ 1 bên tai nghe Airpod để giải quyết vấn đề này. Bạn có nhiều cách để đặt mua 1 bên tai nghe Airpods. Ví dụ như Apple cung cấp tùy chọn mua riêng lẻ Airpod bên trái hoặc bên phải cho người dùng. Nhưng bạn cần chú ý rằng AppleCare+ không áp dụng cho trường hợp tai nghe bị mất. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng bán lẻ uy tín và chuyên nghiệp gần nhất. Chẳng hạn như Glab, chúng tôi cung cấp mặt hàng này với giá tốt cho người dùng. Mọi thứ tiện lợi và nhanh chóng hơn khi bạn có thể đặt hàng và giao tận nơi trong ngày. Hãy bỏ vào giỏ hàng tai lẻ Airpods hoặc dock sạc lẻ Airpods mà bạn đang cần tại đây !

Các Câu Hỏi Thường Gặp 

Các Bước Để Tìm Airpods Bị Mất Đã Hết Pin ?

Nếu Airpod bị mất hết pin, nó có thể không hiển thị trên ứng dụng Tìm Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cố gắng xác định vị trí của nó bằng vị trí đã biết gần đây nhất. Mở ứng dụng Tìm của tôi, chuyển đến tab Thiết bị và nhấn vào Airpods. Bạn sẽ thấy vị trí được biết cuối cùng trước khi hết pin. 

Bạn Có Thể Tìm Airpods Khi Kết Nối Với Thiết Bị Ngoài iOS Không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn không thể tìm Airpods khi kết nối với các thiết bị Android. Airpods không hiển thị trong ứng dụng Find của bạn nữa.

Chi Phí Mua 1 Bên Tai Nghe Airpods Là Bao Nhiêu?

Giá 1 bên tai nghe Airpods ẽ khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Airpods, hình thức chưa qua sử dụng hoặc đã qua sử dụng. Giá 1 tai lẻ Airpod từ 550.000 đồng, trong khi dock sạc Airpod ( không bao gồm tai nghe ) từ 450.000 đồng.

Người Khác Có Thể Sử Dụng Airpod Bị Mất Của Tôi Không?

Câu trả lời là . Người khác có thể sử dụng Airpod bị mất của bạn. Hãy nhớ rằng sau khi Airpod bị mất được ghép nối với một thiết bị khác, nó sẽ không còn xuất hiện trong ứng dụng Tìm. Và bạn sẽ không thể theo dõi vị trí của nó.

Trên đây là bài viết tổng hợp và chia sẻ mà Glab muốn gửi đến bạn. Hy vọng hữu ích hơn ! Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website Glab của Cửa hàng. Hãy nhắn tin để trao đổi thêm về thông tin dịch vụ về Airpods mà Cửa hàng đang có cho bạn.