Tính Năng, Cách Sử Dụng Điện Tâm Đồ (ECG) Trên Apple Watch

Điện tâm đồ (ECG) là gì? Tìm hiểu tính năng và cách đo điện tâm đồ trên Apple Watch giúp bạn quản lý tốt sức khỏe của bản thân trong bài viết dưới đây. Với bảng nâng cấp hệ điều hành mới nhất iOS 14.5, Apple cho phép người dùng sử dụng tính năng đo điện tâm đồ ECG mà trước đây chưa có. Tính năng này sẽ giúp ghi lại tần số và cường độ của các tín hiện điện từ nhịp tim. 

Điện Tâm Đồ (ECG) Trên Apple Watch Là Gì? 

Có thể bạn chưa biết, ECG trên Apple Watch là một trong những tính năng theo dõi sức khỏe cho người dùng. Tính năng này giúp phát hiện tình trạng bệnh lý rung tâm nhĩ. Căn bệnh sẽ khiến cơ bóp tâm nhĩ bị rối loạn khiến trạng thái rung xuất hiện. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ tim không thể bơm máu gây tụt huyết áp. Ứng dụng ECG không dành cho những người dưới 22 tuổi sử dụng. Nhờ kết hợp tính năng này đo điện tâm đồ trên Apple Watch; người dùng có thể nhận thông báo về những mối lo ngại tiềm ẩn của sức khỏe. Kèm với lời nhắc tới bác sĩ để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

do-dien-tam-do-tren-apple-watch

Tìm Hiểu Về Tính Năng Đo ECG Trên Apple Watch

Sau khi hiểu điện tâm đồ trên Watch Series là gì, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tính năng này đối với sức khỏe người dùng. Theo một trang tin tên STAT, tính năng này đã được FDA – Cơ quan cấp phép dược phẩm của MỸ chứng nhận. Dựa trên hai nghiên cứu tiền đề. Như vậy, khả năng đo của điện tâm đồ (ECG) của Apple Watch chính xác trên 90% đối tượng sử dụng. 

Tích hợp đo điện tâm đồ trên đồng hồ, bạn có thể lấy dữ liệu ngay khi có triệu chứng. Và xuất dữ liệu đó dưới dạng PDF rồi chia sẻ thông tin với bác sĩ. Điều này giúp bạn kịp thời ngăn ngừa và loại bỏ sớm các nguy cơ gây bệnh, giữ gìn sức khỏe tốt hơn mỗi ngày. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm kha khá các khoản chi phí kiểm tra sức khỏe. 

Apple Watch Series 4, bạn có thể thấy một điện cực ở mặt sau. Tích hợp nút Crown kỹ thuật số trên đồng hồ. Bạn có thể thao tác ngón tay chạm vào nút này trong khoảng 30 giây tạo ra một vòng khép kín. Và có thể kiểm tra điện tâm đồ ECG.

Cách Đo Điện Tâm Đồ (ECG) Trên Apple Watch

Giờ đây, người dùng đã có thể thoải mái sử dụng tính năng này trên Apple Watch của mình. Hãy cùng Táo Trắng tìm hiểu cách đo, và cách sử dụng tính năng này trên Apple Watch qua hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn lên >> Chọn Đồng hồ của tôi >>Tim >> Chọn Thiết lập ECG trong Sức khỏe.

Bước 2: Trong Điện tâm đồ (ECG), nhấn Thiết lập > nhập Ngày sinh của bạn (bắt buộc).

do-dien-tam-do-tren-apple-watch

Bước 3: Chọn Tiếp tục, nhấn Tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin chi tiết trong từng mục. 

Bước 4: Đọc 4 lưu ý mà bạn cần biết về ứng dụng ECG. Sau đó, nhấn Tiếp tục. Giờ đây, bạn đã có thể bắt đầu thực hiện lần đo ECG đầu tiên.

Bước 5: Đặt cánh tay của bạn đã cài đặt trước đó >> mở ứng dụng ECG >> ngón tay còn lại không đeo Apple Watch đặt lên nút xoay Digital Crown của đồng hồ và phải giữ cho đến khi kết thúc quá trình đo.

Bước 6: Kết quả hiển thị và bạn có thể đọc kết quả đo điện tâm đồ của mình. Hay trích xuất tệp PDF cho bác sĩ nếu có triệu chứng bệnh. 

Trên đây là các bước giúp bạn đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch. Nhanh tay áp dụng tính năng này để giúp bạn quản lý các hoạt động sức khỏe thật tốt nha. Vậy nên! hãy trang bị cho mình một chiếc đồng hồ Apple Watch để bảo vệ sức khỏe bản thân. Đừng quên đón xem và theo dõi nhiều bài viết trên website, fanpage tiemtaotrang thường xuyên hơn bạn nha.