Tính Năng Khử Tiếng Ồn Airpods Không Hoạt Động? Cách Sửa Lỗi

Tính năng khử tiếng ồn chủ động trên Airpods (hay còn gọi tắt là ANC) giúp bạn chặn âm thanh nền và tiếng ồn xung quanh. Sử dụng micro bên trong và bên ngoài để phát hiện và chống lại các âm thanh không mong muốn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tính năng này không hoạt động. Bài viết này sẽ đề cập đến lý do tại sao và cách sửa lỗi để tính năng này về trạng thái bình thường.

 6 Cách Sửa Lỗi Tính Năng Khử Tiếng Ồn Airpods Không Hoạt Động

tinh-nang-khu-tieng-on-airpod

Là một tính năng hữu ích, dễ dàng kích hoạt và sử dụng trên tai nghe Airpods Pro. Thật là lãng phí, nếu tính năng này không hoạt động bởi một lý do nào đó. Nhưng thật may, bạn có thể khắc phục nó bằng cách thử nhiều phương pháp dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Airpod 3 Có Khử Tiếng Ồn Như Airpods Pro Không?

Kiểm Tra Cài Đặt Airpods Pro

tinh-nang-khu-tieng-on-airpod

Tính năng Khử tiếng ồn sẽ không hoạt động trên AirPods Pro khi chỉ sử dụng một bên tai nghe Airpods. Bạn cần có cả hai tai nghe để kích hoạt tính năng Khử tiếng ồn. Bạn có thể bật tính năng này  với một AirPod. Cụ thể như sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Chọn Trợ Năng.
  • Bật tính năng Khử tiếng ồn với One AirPod .

Giờ đây, bạn sẽ có thể bật Khử tiếng ồn ở một bên tai. Đây là một tính năng trợ năng tuyệt vời dành cho người dùng AirPods bị khiếm thính.

Kích Hoạt Lại Tính Năng Khử Tiếng Ồn Airpods Pro

tinh-nang-khu-tieng-on-airpod

Nếu Airpods không thể bật tính này này. Bạn hãy đặt  hai AirPods vào tai của bạn. Đồng thời nhấn và giữ Cảm biến lực trên AirPod (trái hoặc phải). Sau đó, nhấn và giữ Cảm biến lực một lần nữa để chuyển về chế độ Khử tiếng ồn.

Có thể bạn quan tâm:Chuyển Đổi Chế Độ Trên Airpods: Khử Tiếng Ồn Và Xuyên Âm

Chuyển Đổi Tính Năng Khử Tiếng Ồn Của Airpods Trên Thiết Bị iOS

  • Kết nối AirPods với iPhone/iPad của bạn
  • Truy cập Cài đặt > Bluetooth, nhấn vào “i” bên cạnh Airpods.
  • Trong phần “Kiểm soát tiếng ồn”, chọn tắt Xuyên âm hoặc chế độ này.
  • Sau đó bật lại tính năng khử tiếng ồn.

Vệ Sinh Airpods (Tai Nghe Và Hộp Sạc)

Vệ sinh Airpods không chỉ làm chúng trông sạch bụi bẩn, ố vàng. Mà còn  có thể khắc phục các sự cố về hiệu suất và ngăn ngừa hư hỏng lâu dài. Để khắc phục tính năng Khử tiếng ồn không hoạt động trên Airpod. Bạn cần vệ sinh Airpods, đặc biệt là vệ sinh màng loa Airpods. Các vật lạ trên lưới sẽ ngăn micrô lọc tiếng ồn xung quanh. Đó có thể là lý do tại sao tính năng Khử tiếng ồn AirPod Pro của bạn không hoạt động. 

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật phiên bản iOS mới, hoặc thử kết nối lại iPhone, iPad của bạn. Cuối cùng, hỗ trợ của một dịch vụ sửa chữa Airpods. Bạn có thể liên hệ với Chúng tôi khi cần thiết. Hotline 093 883 03 53 hoặc Fanpage Airpods Glab cung cấp dịch vụ bạn cần cho một Airpods “khỏe mạnh”.