Trải Nghiệm Tính Năng Theo Dõi Giấc Ngủ Trên Apple Watch

Theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch là một trong những tính năng hữu ích được người dùng đánh giá cao khi sử dụng đồng hồ thông minh này. Dưới đây là chi tiết trải nghiệm, cách theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch mà bạn có thể tham khảo. 

Tính năng theo dõi giấc ngủ đã chính thức có trên Apple Watch phiên bản watchOS 7. Sử dụng tính năng này, bạn sẽ đạt được các mục tiêu thời gian ngủ trong mỗi ngày. Tạo lịch trình đi ngủ dễ dàng và xem các xu hướng cải thiện giúp giấc ngủ ngon giấc hơn. Cũng như cung cấp nhiều thông tin về giấc ngủ vô cùng bổ ích cho bạn.

Cách Theo Dõi Giấc Ngủ Trên Apple Watch

  • Bước 1: Mở ứng dụng Sleep (hình chiếc giường) trên Apple Watch
  • Bước 2: Nhấn nút Bật để quá trình thiết lập bắt đầu.
  • Bước 3: Thiết lập mục tiêu thời gian giấc ngủ.
  • Bước 4: Theo dõi lịch trình của bạn, thời gian bắt đầu đi ngủ và thức dậy.
  • Bước 5: Nhận thông báo Apple Watch theo dõi bạn có đang ngủ hay không thông qua chuyển động của cánh tay. 

theo-doi-giac-ngu-apple-watch

Cách Theo Dõi Giấc Ngủ Trên Apple Watch Khi Kết Nối Với iPhone

Sau khi kết nối Apple Watch với iPhone, bạn chọn ứng dụng Đồng Hồ. Sau đó chọn ngủ, bạn cũng có thể chọn tự động kích hoạt chế độ Ngủ hay không và hiển thị những dữ liệu khi ngủ của mình vào ứng dụng.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tính Năng Này

Apple Watch sẽ dùng hệ thống rung, và âm thanh để đánh thức bạn dậy dựa trên những cài đặt bạn đã thực hiện trước đó. Nhớ đeo Apple Watch khi ngủ, nếu bạn tháo nó ra, thì không thể theo dõi các chỉ số này được. Đồng thời, chế độ ngủ sẽ tắt để không đánh thức vào buổi sáng.

theo-doi-giac-ngu-apple-watch

Apple Watch Theo Dõi Giấc Ngủ Của Bạn Như Thế Nào?

Sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch, bạn cần mở ứng dụng Sleep (ngủ) trên đồng hồ. Hoặc vào phần ứng dụng Health (sức khỏe) và thiết lập lịch đi ngủ của bạn. 

Khi mọi thứ đã được thiết lập thì bạn có thể theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ. Hoặc theo dõi trên thiết bị kết nối như iPhone theo hướng dẫn trên. Bạn có thể đặt thủ công chế độ ngủ chỉ cần truy cập vào Control Center trên các thiết bị và bật chúng lên.

Apple Watch chuyển sang chế độ ngủ thì màn hình sẽ hiển thị màu đen. Còn khi thức dậy, đồng hồ sẽ chào đón bạn bằng một câu “chào buổi sáng”. Sau đó, đồng hồ sẽ hiện các thông tin về giấc ngủ của bạn như: thời gian ngủ, thời tiết trong phần còn lại của ngày và dung lượng pin cho đồng hồ của bạn.

Các Ứng Dụng Đo Giấc Ngủ Trên Apple Watch

Bạn muốn sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ nhưng trên Watch Series 4, 5 hoặc trước đó. Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng các ứng dụng theo dõi sức khỏe của bên thứ ba. Một số ứng dụng theo dõi sức khỏe mà bạn có thể tham khảo như:

Ứng Dụng Theo Dõi Giấc Ngủ Sleep Pulse 3 

Sleep Pulse 3 được đánh giá là ứng dụng ưa dùng nhất hiện nay trên Apple Watch Series 4, 5. Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi được hết mọi giai đoạn của giấc ngủ. Cũng như ghi lại chi tiết dữ liệu chuyển động, dữ liệu nhịp tim, cũng như thời gian để rơi vào trạng thái ngủ. Điều thiếu sót duy nhất của ứng dùng này là tính năng đánh giá hiệu quả giấc ngủ. 

Sleep Tracker là ứng dụng khá đơn giản từ giao diện đến tính năng theo dõi tự động. Ứng dụng này có khả năng theo dõi cả giấc ngủ trưa và điều chỉnh chế độ theo dõi. Bên cạnh đó, Sleep Tracker còn cung cấp một biểu đồ thể hiện rõ ràng từng giai đoạn của giấc ngủ. Từ đó mang đến sự cải thiện giấc ngủ cho người dùng.

Với những thông tin về tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ giúp bạn có những phương pháp điều chỉnh phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe của bản thân. Theo dõi giấc ngủ là một tính năng hữu ích mà bạn nên sử dụng. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hay trên website, fanpage tiemtaotrang thường xuyên bạn nhé!