Vệ Sinh Cho Airpods Cần Tránh Điều Gì Để Không Làm Hư?

Bên cạnh cách vệ sinh cho Airpods, bạn cần biết những điều không nên làm để tránh làm hỏng tai nghe trong quá trình này. Vậy đó là những điều gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Airpods, không giống như các dòng tai nghe khác. Chúng dễ bám bẩn và dễ nhìn thấy hơn nhiều do màu trắng bên ngoài. Hơn thế nữa, theo thời gian, tai nghe dễ bị xỉn màu, ố vàng do mồ hôi, nước mưa. Do đó, vệ sinh Airpods thường xuyên là việc cần thiết và nên làm định kỳ mỗi tháng.

Những Điều Cần Tránh Khi Vệ Sinh Cho Airpods

ve-sinh-cho-airpods

Nếu bạn không muốn làm hỏng nó trong quá trình làm sạch tai nghe, bạn chắc hẳn muốn tránh những điều dưới đây. Mặc dù nghe có vẻ “quen thuộc” trong những bài viết đã chia sẻ trước đó. Nhưng có lẽ đối với người mới dùng tai nghe, việc vệ sinh, còn khá “bỡ ngỡ” và cần bắt đầu làm quen. Hãy cùng điểm lại những thông tin sau đây nhé!

Không sử dụng cồn, nước hay bất kỳ chất lỏng nào TRỰC TIẾP trên chiếc tai nghe và hộp sạc của bạn. Airpods có thể bị vô nước và hư hỏng nếu không xử lý kịp thời. 

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh nào để vệ sinh những vết bẩn cứng đầu, ố vàng. Chúng có thể làm hỏng lớp vỏ ngoài của Airpods, mất độ sáng bóng. Và thậm chí bạn phải thay vỏ Airpods mới vì điều này.

Không sử dụng các dụng cụ sắc nhọn hoặc kích cỡ không phù hợp. Chúng có thể lủng màng loa, micro và hư hỏng linh kiện bên trong. Một số vật dụng phù hợp như bút vệ sinh, cọ chuyên dụng làm sạch các thiết bị điện tử. Xem thêm tại đây.

Không sử dụng vải có nhiều xơ bông, cứng hoặc thô ráp. Chúng có thể làm trầy Airpods, điều này vô tình khiến cho quá trình vệ sinh tai nghe Airpods không hiệu quả. 

ve-sinh-cho-airpods

Đối với một số trường hợp bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mình biết cách sử dụng và hiểu rõ các bước thực hiện. Chẳng hạn như bình khí nén, đôi khi dụng cụ này khá hiệu quả khi có thể thổi bay các vết bụi bẩn. Nhưng đi kèm với nó là những rủi ro nếu bạn sử dụng sai cách. Chúng có thể làm hỏng những lỗ micro hoặc đẩy bụi bẩn vào sâu bên trong hơn. 

Vệ Sinh Sai Cách Có Thể Làm Hỏng Airpods Như Thế Nào?

ve-sinh-cho-airpods

Vệ sinh, quá trình khá đơn giản và có thực hiện ngay tại nhà. Trừ các trường hợp vết bẩn “khó”, ố vàng hoặc trầy xước. Đơn giản vì những trường hợp, bạn không có dụng cụ, cách làm và kinh nghiệm chuyên môn để xử lý. Hãy giao phó tình trạng này cho các đội ngũ chuyên làm sạch tai nghe tại Glab nhé!

Quá trình đơn giản không có nghĩa là nó không kèm theo bất kỳ “rủi ro” nào. Việc nào cũng vậy, cũng có những tính chất riêng của nó. Nếu bạn bất cẩn để nước lọt vào bên trong. Thời gian dài sử dụng, chúng có “hủy hoại” tất cả linh kiện bên trong như pin, IC sạc, IC nguồn và hơn thế nữa. 

Ngoài ra, khi bạn không có thời gian, bạn gấp ráp vệ sinh Airpods cho xong. Điều này không những không làm sạch Airpods mà còn vô tình khiến chúng mất thẩm mỹ hơn. Đó là lý do các dịch vụ vệ sinh Airpods ra đời, nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Nhìn chúng, dù vệ sinh cơ bản hay nâng cao, bạn luôn phải đảm bảo mình đã nắm rõ các bước thực hiện. Và có đủ các vật tư cần thiết cho quá trình này. Hãy lưu ý những điều trong nội dung phía trên để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn nha. Để sử dụng dịch vụ, bạn có thể liên hệ Hotline 0938 83 03 53 hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng bạn nha. Địa Chỉ: 814/20c Sư Vạn Hạnh, P12, Q10.