Vệ Sinh Hộp Sạc (Dock) Airpod 3 Thường Xuyên Có Tác Dụng Gì?

Vệ sinh hộp sạc (dock) Airpod 3 thường xuyên là lời khuyên dành cho bạn; ít nhất hai tháng một lần nếu sử dụng trong môi trường ít bụi; và thường xuyên hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn tích lâu ngày trên Airpods 3 có thể gây ra một số vấn đề ảnh hưởng đối với các linh kiện bên trong thiết bị. Cùng tham khảo các vệ sinh tai nghe hộp sạc Airpod 3 sau đây để đảm bảo tai nghe luôn được sạc như mới.

Hậu Quả Của Việc Không Vệ Sinh Hộp Sạc (Dock) Airpod 3

Khi bụi bẩn tích tụ bên trong quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông, làm cho nhiệt không thể thoát ra; dẫn đến tình trạng các linh kiện bên trong bị quá nhiệt. Lúc này tai nghe sẽ thường xuyên bị các lỗi như ngắt kết nối đột ngột; hoặc pin không nhận sạc. Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh cũng kém dần, có dấu hiệu nhỏ tiếng, ngắt quãng; hoặc bị rè. 

ve-sinh-hop-sac-airpod-3

Hướng Dẫn Vệ Sinh Hộp Sạc (Dock) Airpod 3

Làm sạch bên ngoài hộp sạc bằng vải mềm đã thấm nhẹ cồn (vải không có xơ bông); sau đó dùng cọ đánh nhẹ xung quanh để loại bỏ bụi bẩn bám trên thân hộp. Tiếp đến dùng đất sét Blu-tack; hoặc tăm bông (đã thấm cồn) loại bỏ bụi trên mọi ngóc ngách bên trong hộp. Lưu ý là tránh để cồn rơi vào cổng sạc để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. 

Trong trường hợp bụi bẩn cứng đầu; hoặc các vết trầy xước, ố vàng không thể tẩy ra bằng các bước vệ sinh trên. Thì tốt nhất bạn nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh tai nghe Airpods chuyên nghiệp để được xử lý. Không nên tự tẩy các vết bẩn cứng, hay ố vàng ngay tại nhà; vì bạn có thể làm hư hỏng nặng đến tai nghe nếu không biết làm đúng cách. 

(*)Xem Thêm: Thoát Khỏi Vấn Đề Airpod Bị Ố Vàng 1 Lần Và Mãi Mãi

ve-sinh-hop-sac-airpods-3

Nên Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods 3 Ở Đâu?

Như đã nói ở trên, vệ sinh Airpods 3 mất khá nhiều thời gian, và đòi hỏi sự tỉ mỉ của bạn. Do vậy, nếu quá bận rộn với công việc; cũng như không khéo tay trong việc chăm sóc, vệ sinh các thiết bị. Thì nên tham khảo một số dịch vụ vệ sinh Airpods đang có hiện nay để trợ giúp. Đầu tư một chi phí nhỏ để chăm sóc tai nghe là điều cần thiết, để tiết kiệm những khoản chi phí lớn hơn. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết khi bạn cần vệ sinh dock tai nghe Airpod 3. Hi vọng đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin thú vị khi sử dụng tai nghe. Để biết thêm thông tin, nhớ để lại bình luận bên dưới bài viết; hoặc fanpage Airpods Glab