Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Pro 2 Đúng Cách Bảo Vệ Đôi Tai Của Bạn

Vệ sinh tai nghe Airpods Pro 2 đúng cách trong việc giữ thiết bị bền lâu và bảo vệ đôi tai người dùng. Thực tế cho thấy, bạn không thể vứt đôi tai nghe, đặc biệt là tai nghe Bluetooth vào chậu nước để làm sạch chúng, cũng không thể thay cái mới khi cảm thấy bẩn. Bạn chỉ có thể vệ sinh tai nghe Airpods Pro 2 theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Airpods Pro 2 là mẫu tai nghe ra mắt cùng với sự kiện iPhone trong thời gian vừa qua. Mẫu tai nghe Airpods Pro (thế hệ 2) thu hút đông đảo người dùng bởi sự thay đổi trong nhiều mặt. Thiết kế giữ nguyên thế hệ 1 nhưng thêm vào móc treo bên cạnh hộp sạc cho người dùng. Hạn chế trường hợp rơi rớt tai nghe cho người dùng. Cấu hình mạnh mẽ với chip xử lý H2, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Cũng chính vì thế mà bạn nên giữ gìn cẩn thận đôi tai nghe của mình để có những phút giây trải nghiệm thật thoải mái. 

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Airpods Pro 2, Điều Bạn Cần Làm Sau Thời Gian Sử Dụng

Tai Nghe Bẩn Có Thể Ảnh Hưởng Sức Khỏe Người Dùng Như Thế Nào?

ve-sinh-tai-nghe-airpods-pro-2

  • Gây viêm tai ngoài.
  • Ngứa, mẩn đỏ vùng da tai.
  • Nhiễm trùng tai ngoài.

Các Bước Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Pro 2 Sạch Khuẩn

ve-sinh-tai-nghe-airpods-pro-2

Tai nghe tưởng không bẩn nhưng lại mang nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ. Những tai nghe bluetooth dạng in-ear (có nút cao su) như Airpods Pro thì lại càng dễ bám bẩn hơn. Và tai nghe có truyền vi khuẩn từ người này sang người khác nếu sử dụng chung. Bảo vệ đôi tai của bạn bắt đầu bằng cách làm sạch đôi tai nghe Airpods Pro (thế hệ 2) theo hướng dẫn sau: 

Vệ Sinh Tai Nghe Hộp Sạc Airpods Pro 2

➤ Bước 1: Vệ sinh bên ngoài tai nghe hộp sạc bằng khau lau đã thấm nhẹ cồn.
➤ Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ trên thân tai nghe.
➤ Bước 3: Tiếp theo dùng đất sét Blu-tack làm sạch hoàn toàn bụi, vết bẩn.
➤ Bước 4: Sau đó dùng bút (hoặc tăm bông) loại bỏ bụi bẩn trên màng loa.
➤ Bước 5: Cuối cùng dùng khăn lau lại 1 lần nữa kết thúc quá trình.

Vệ Sinh Nút (Núm) Cao Su Tai Nghe Airpods Pro 2

ve-sinh-tai-nghe-airpods-pro-2

Đối với các loại tai nghe có kèm nút cao su thì bạn có thể tháo rời ra và lau chùi làm sạch một cách dễ dàng nhất. 

➤ Bước 1: Tháo nút tai nghe, sau đó rửa thật sạch bằng nước thường.
➤ Bước 2: Lau nút tai bằng một miếng vải mềm.
➤ Bước 3: Để nút khô hoàn toàn trước khi gắn vào tai nghe.
➤ Bước 4: Ấn nhẹ các nút tai vào AirPods sau khi đã căn chỉnh đúng khớp.

Lưu Ý Khi Vệ Sinh Tai Nghe Airpod Pro 2

Đặc biệt lưu ý là các bạn khi vệ sinh tai nghe là không được sử dụng hoặc phun cồn trực tiếp lên tai nghe. Nước thường hoặc cồn khi ngấm vào trong, sẽ làm hỏng các thiết bị khác. 

Tiếp nữa là chỉ nên làm sạch khi ngắt nguồn kết nối với các thiết bị đang dùng. Không sử dụng các vật sắc nhọn khi vệ sinh. Không dùng sức để loại bỏ các vết bẩn khó tẩy, các vết ố vàng. Đối với các trường hợp đặc biệt như trầy xước, cấn móp, ố vàng do va đập hoặc rơi rớt từ trên cao xuống. Bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods, ví dụ như vệ sinh Airpods tại Airpods Glab. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tình trạng máy và tư vấn gói dịch vụ phù hợp. Nên nhớ những vị trí như chân sạc, cổng sạc, màng loa là những nơi “dễ tổn thương” và hư hỏng trên tai nghe. Do đó, bạn hãy vệ sinh thật cẩn thận để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ cho bạn cách làm sạch Airpods Pro 2 đúng cách như thế nào để bảo vệ đôi tai của mình. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hay và hữu ích trên website, fanpage Airpods Glab bạn nhé! Chúng mình luôn cập nhật những thông tin mới nhất về tai nghe Airpods.