Vệ Sinh Tai Nghe Nhét Tai Và True Wireless Đúng Chuẩn, Mới Nhất 

Chủ đề về cách vệ sinh tai nghe nhét tai (hay còn gọi là tai nghe bluetooth hay tai nghe không dây ) hay true wireless là một chủ đề quan trọng cần giải quyết. Điều này là do khi công nghệ của chúng ta trở nên phức tạp hơn. Các thiết bị hàng ngày và phụ kiện công nghệ cũng trở nên vô cùng tiện lợi.

Một ví dụ là những chiếc tai nghe Bluetooth khiêm tốn chắc chắn đã đi được một chặng đường dài so với những chiếc tai nghe cồng kềnh cỡ lớn. Dù đã tiên tiến như hiện nay nhưng một vấn đề vẫn còn tồn tại. Đó  là làm sạch chúng và loại bỏ ráy tai tích tụ qua thời gian.

Và nếu bạn ở đây hôm nay để biết cách làm sạch hiệu quả và giữ nó như vậy trong thời gian dài. Thì bài viết tôi chuẩn bị cho hôm nay được viết đặc biệt dành riêng cho bạn!

Vì vậy, hãy bắt đầu bài viết hôm nay và đưa ra giải pháp cho mối quan tâm về cách làm sạch tai nghe nhét tai của bạn…

Xem thêm: Cách Sạc Tai Nghe Bluetooth Chuẩn Nhất Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Tại Sao Bạn Cần Vệ Sinh Tai Nghe Nhét Tai?

ve-sinh-tai-nghe-nhet-tai

Trước tiên bạn phải biết nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn do không vệ sinh các vật dụng của mình. Vì bạn có thể thường xuyên đeo tai nghe trong khi tập luyện như hầu hết mọi người, tai nghe của bạn đôi khi bị dính mồ hôi. Điều này không chỉ khiến tai nghe của bạn bị bẩn mà còn có thể gây hại cho chức năng.

Ngoài bụi bẩn, bạn có thể nhận thấy ráy tai tích tụ sâu bên trong tai nghe Bluetooth. Và lý do tại sao điều này xảy ra là do thứ mà các chuyên gia sức khỏe về tai gọi là tác nhân kích thích tiếp xúc.

Hậu quả rõ ràng nhất của việc tai nghe bị bẩn là ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tai nghe. Nó chặn các sóng âm thanh, dẫn đến âm thanh bị vỡ và đôi khi bị mờ, gây khó chịu. Thông thường, mọi người cũng sẽ tin rằng tai nghe đã bị hỏng do chất lượng âm thanh kém. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được sự phân nhánh ngay lập tức sau khi loại bỏ các phần tử.

Ngoài ra, nó có vẻ không nhiều đối với người dùng nhưng việc thường xuyên vệ sinh tai nghe cũng có những tác động tới sức khỏe. Chất bẩn và ráy tai chứa vi khuẩn có khả năng gây hại cho màng tai và gây nhiễm trùng tai.

Xem thêm: Tai Nghe Chống Ồn Là Gì ? List Tai Nghe Bluetooth Chống Ồn Tốt Nhất

Dụng Cụ Bạn Cần Để Vệ Sinh Tai Nghe

Để giải quyết hiệu quả vấn đề làm sạch tai nghe nhét tai. Bạn sẽ cần những công cụ thích hợp để thực hiện. Sau đây là một số công cụ thông thường cần thiết để làm sạch ráy tai khỏi lưới đệm tai và các mảnh vụn khác tích tụ qua thời gian mà không làm hỏng vật phẩm.

 • Vải sợi nhỏ
 • Tăm bông
 • Bàn chải đánh răng có lông mềm 

Như bạn thấy, những công cụ cần thiết để làm sạch tai nghe không dây cũng như loại bỏ bụi bẩn và ráy tai là rất phổ biến. Và bạn chắc chắn có thể tìm thấy trong nhà mình.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Bị Ngắt Quãng: 3 Cách Khắc Phục Dễ Như Ăn Bánh

Cách Vệ Sinh Tai Nghe Bluetooth Nhét Trong Tai

ve-sinh-tai-nghe-nhet-tai

Vậy làm thế nào để vệ sinh lưới nhét tai đúng cách? Mặc dù các mục gần như giống nhau nhưng quy trình bạn phải thực hiện sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào loại tai nghe mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng xem chúng để giúp bạn loại bỏ đúng cách bụi bẩn và sáp tích tụ sâu bên trong tai nghe.

Tai Nghe Tiêu Chuẩn

Tai nghe tiêu chuẩn đề cập đến tai nghe có đầu bằng nhựa cứng điển hình. Vì đặc điểm này nên loại phụ kiện này dễ dàng làm sạch ráy tai ra khỏi tai nghe hơn nhiều.

 • Đầu tiên, chuẩn bị nước ấm và làm ẩm miếng vải sợi nhỏ.
 • Lau sạch miếng đệm tai để làm sạch thật kỹ
 • Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn cần chuẩn bị cồn 70 độ
 • Làm ẩm nhẹ khăn bằng cồn và bắt đầu lau sạch chúng.
 • Lau khô chúng bằng một mảnh vải sợi nhỏ khác.

Xem thêm: Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Như Thế Nào Là Đúng

Tai Nghe Nhét Trong Tai ( Nút Cao Su Silicone )

Tai nghe nhét trong tai thường có hai loại đầu nhét tai: đầu silicon và đầu mút hoạt tính. Dù là miếng đệm tai bằng mút hoạt tính hay miếng đệm tai bằng nhựa silicon. Chúng đều mềm mại, vừa vặn hoàn hảo với đường viền của tai. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh có thể gặp một chút khó khăn do nút tai nghe; vật liệu.

 • Bước đầu tiên là tháo nhựa silicon ra khỏi tai
 • Ngâm nút tai trong dung dịch cồn 70 độ trong năm phút
 • Dùng vải sợi nhỏ lau tai nghe và chà sạch cặn bẩn
 • Hãy đảm bảo rằng các tip đã khô trước khi lắp chúng vào lại tai nghe.

Còn với loa micro, bạn có thể chải sạch ráy tai bằng bàn chải đánh răng có lông mềm. Và để loại bỏ phần bám dính dư thừa, hãy nhúng tăm bông vào dung dịch cồn. Và sau đó lau khô chúng bằng vải sợi nhỏ

Tai Nghe Nhét Tai Over Ear

Tai nghe nhét tai over-ear hoặc tai nghe nhét tai on-ear thực sự giống với tai nghe nhét tai trong tai. Ngoại trừ duy nhất là có thêm một rãnh nhựa cứng vòng quanh tai. Do đó, quy trình này khá giống với phần trước về cách vệ sinh tai nghe nhét tai.

Mẹo Để Giữ Tai Nghe Của Bạn Sạch Sẽ Trong Thời Gian Dài

Bạn có thể vệ sinh tai nghe ít nhất một lần một tuần để ngăn ngừa sự tích tụ sáp và mảnh vụn. Tuy nhiên, thời gian dọn dẹp lý tưởng là 72 giờ chơi. Và lý do nhiều chuyên gia đề xuất khoảng thời gian này. Là vì quá trình tích tụ sáp thường bắt đầu trong giai đoạn này. Do đó, việc làm sạch chúng trước sẽ mang lại cho bạn lợi thế là dễ dàng loại bỏ cặn tích tụ.

Bây giờ, ba ngày là rất nên làm nếu bạn sử dụng tai nghe mọi lúc. Hoặc hơn tám giờ một ngày. Bạn phải nhớ rằng ráy tai bắt đầu tích tụ ngay cả sau một ngày sử dụng. Do đó, việc vệ sinh tai nghe của bạn sớm nhất là 72 giờ sẽ ngăn chặn sự phát triển thêm của vi khuẩn hoặc nấm.

Tôi hy vọng chủ đề hôm nay đã cung cấp cho bạn sự trợ giúp cần thiết liên quan đến chủ đề cách vệ sinh tai nghe nhét tai. Ngoài ra, bạn phải xem xét tầm quan trọng của việc vệ sinh tai nghe. Không những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của nụ mà còn có thể gây nhiễm trùng tai. 

Đừng quên liên hệ dịch vụ vệ sinh tai nghe Bluetooth không dây, nhét tai, true wireless tại Glab. Để được làm sạch hoàn toàn một cách chuyên sâu và kỹ lượng. Nhắn tin trên Fanpage Airpods Glab để nhận tư vấn !