Vì Sao Airpod Pro Của Bạn Có Tiếng Lạ? 

Phản hồi gần đây của người dùng cho thấy: “Khi đeo Airpod Pro vào tai thì nghe có tiếng lạ; ầm ầm như tiếng đóng cọc, khi kết nối với ipad hoặc iphone”. Tiếng kêu lạ từ Airpods Pro có thể là một dấu hiệu của một lỗi từ nhà sản xuất gọi là “Rattlegate”. Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào như trên; hoặc nghi ngờ Airpods của mình có thể bị như vậy; thì hãy tìm hiểu thêm thông tin bên dưới để tìm ra cách khắc phục phù hợp cho tình trạng này. 

1. Vì Sao Airpod Pro Có Tiếng Kêu Lạ?

Dựa trên một số báo cáo cho thấy tiếng kêu lạ dường như là một sự cố nằm ở phần micro. Có một số micro trong Airpods Pro của bạn đang gặp lỗi khi chúng cố gắng loại bỏ hoặc khuếch đại những âm thanh không thực sự tồn tại. Trường hợp này có thể dẫn đến vấn đề tai nghe của bạn sẽ phát ra những tiếng lạch cạch hoặc lách cách, những gì bạn nghe thấy và cho đó là do thiết bị bị hỏng.

airpod-pro-co-tieng-keu-la

***Nhiệm Vụ Của Micro Trên Airpods Pro: ghi lại những âm thanh, giọng nói xung quanh nhằm mục đích khuếch đại giọng nói và loại bỏ những tạp âm xung quanh khi cần thiết trong chế độ “Transparency”.

2. Cách Khắc Phục Tiếng Kêu Lạch Cạch Trong Airpods Pro

Cách tốt nhất để kiểm tra và khắc phục lỗi này là tắt đi chế độ Noise Cancelation và Transparency (ANC/Transparency). Đây là cách thực hiện: 

➤Kết nối Airpods Pro với iPhone của bạn
➤Mở Trung Tâm Điều Khiển của Apple trên thiết bị iPhone hoặc iPad
➤Nhấn và giữ thanh trượt âm lượng.
➤Sau đó nhấn vào Kiểm Soát Tiếng Ồn > Tắt (ở giữa)

airpods-pro-co-tieng-keu-la

***Thông tin thêm: “Bên cạnh đó, Apple đã tung ra một trong những chương trình dịch vụ miễn phí của mình để giải quyết những vấn đề này, đề nghị thay thế miễn phí bất kỳ tai nghe AirPods Pro bị lỗi nào nếu chúng được phát hiện có biểu hiện tiếng nổ lách tách hoặc âm thanh tĩnh hoặc các vấn đề liên quan đến ANC. Chương trình chỉ áp dụng cho Airpods Pro được sản xuất trước tháng 10 năm 2020”. Thông tin mang tính chất tổng hợp & chia sẻ!

Một số cách khác mà bạn có thể tham khảo để sửa Airpod Pro có tiếng kêu lạ như:

Thay Loa (Micro) Airpods

Trường hợp mic Airpods bị rách, hoặc trầy xước do các tác động vật lý bên ngoài; cũng có thể dẫn đến các âm thanh lạ, không rõ ràng. Do vậy, nếu Airpods của bạn rơi vào lỗi này, hãy thay loa mới cho Airpods để sớm khắc phục tình trạng trên. 

Vệ Sinh Màng Loa Airpods 

Theo thời gian, bụi bẩn; mồ hôi sẽ tích tụ thành các mảng gây cản trở quá trình truyền âm thanh. Vì vậy, bạn cần loại bỏ chúng bằng cách vệ sinh Airpods từ A đến Z; đặc biệt là các vị trí như mang loa, cổng sạc Airpods. 

Cập Nhật Phần Mềm Tương Thích

Có thể Airpods của bạn đang chạy trên một phiên bản đã lỗi thời. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất và khắc phục lỗi âm thanh trên; bằng cách tự động hoặc thủ công. Các bước làm: Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật iOS hoặc iPadOS mới. Tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.

tai-nghe-airpod-pro-co-tieng-la

Kiểm Tra Pin Airpod

Sự gián đoạn khi “cạn kiệt” pin cũng khiến âm thanh bị “trục trặc”. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng pin Airpods; và sạc đầy để quá trình sử dụng không gặp trở ngại.

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

Nếu như tiếng kêu lạ trong Airpods Pro không thể sửa được thông qua các phương pháp trên. Thì cách duy nhất là đến các trung tâm bảo hành; hoặc cửa hàng sửa Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. 

Thông qua bài viết trên, Airpods Glab đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc tại sao Airpods Pro lại có tiếng kêu lạ khi sử dụng. Hy vọng giúp bạn sẽ sớm khắc phục và không phải gặp tình trạng này nữa. Để đóng góp thêm thông tin, hãy liên hệ số Hotline 0938830353 hoặc Fanpage Airpods Glab.