VoiceOver Trên Apple Watch: Cách Thiết Lập Và Sử Dụng

Trên Apple Watch, bạn có thể sử dụng và thiết lập VoiceOver, giúp bạn có thể sử dụng Apple Watch ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy màn hình. Vậy VoiceOver là gì? Cách sử dụng và thiết lập VoiceOver trên Apple Watch như thế nào? Đón xem và tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

VoiceOver Trên Apple Watch Là Gì?

voiceover-tren-apple-watch 

VoiceOver là trình đọc màn hình được tích hợp trong hệ điều hành macOS, iOS, tvOS, watchOS và iPod của Apple Inc. Giúp bạn có thể sử dụng Apple Watch ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy màn hình. Với VoiceOver, người dùng có thể sử dụng cử chỉ đơn giản để di chuyển xung quanh màn hình. Và lắng nghe khi VoiceOver đọc từng mục bạn chọn.

Cách Sử Dụng VoiceOver Trên Apple Watch: Bật Tắt Tính Năng

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
  • Bước 2: Đi tới Trợ năng > VoiceOver, sau đó bật VoiceOver.
  • Bước 3: Để tắt VoiceOver, hãy chạm hai lần vào nút VoiceOver.

Bạn có thể sử dụng Siri: “Turn VoiceOver on” hoặc “Turn VoiceOver off” để bật tắt VoiceOver. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng iPhone để bật VoiceOver cho Apple Watch. Bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Chạm vào đồng hồ  của tôi, đi tới Trợ năng. Sau đó chạm vào tùy chọn VoiceOver. Hoặc, sử dụng Phím tắt trợ năng. Chi tiết cách sử dụng Siri trên Apple Watch tại mục Tin Tức website Táo Trắng. 

Tác Vụ Cơ Bản Apple Watch Với VoiceOver

Sử dụng những cử chỉ này để điều khiển Apple Watch của bạn bằng VoiceOver. Dưới đây các tác vụ cơ bản mà bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Thay Đổi Mặt Đồng Hồ: Nhấn vào màn hình, vuốt sang trái hoặc phải để duyệt các mặt đồng hồ có sẵn. 

Tùy Chỉnh Mặt Đồng Hồ: Nhấn vào màn hình, vuốt xuống chọn  Tùy chỉnh, sau đó chạm hai lần. Sau đó vuốt sang trái hoặc phải để duyệt các tính năng. Xoay Digital Crown để tùy chỉnh tính năng đã chọn.

Điều Hướng Bằng Digital Crown: Chạm ba lần bằng hai ngón tay, sau đó xoay Digital Crown để chọn một mục. Chạm ba lần bằng hai ngón tay để tắt Điều hướng Digital Crown.

Đọc Thư: Nhấn Digital Crown một lần để chuyển đến Màn hình chính. Vuốt sang Email, sau đó chạm hai lần. Hoặc giữ Digital Crown, sau đó yêu cầu Siri “launch Mail”. Khi ứng dụng Mail mở ra, hãy vuốt sang trái hoặc sang phải để đọc thư.

voiceover-tren-apple-watch

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các cử chỉ cơ bản như kiểm tra thông báo, mở trung tâm kiểm soát từ mặt đồng hồ, mở ứng dụng bất kỳ…Để trải nghiệm nhiều hơn các tính năng của Apple Watch, bạn xem thêm cách sử dụng Apple Watch để bắt đầu.

Trên đây là thông tin sử dụng VoiceOver trên Apple Watch Táo Trắng muốn chia sẻ đến bạn. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết này! Đón xem và ủng hộ các bài viết tiếp theo trên website, fanpage Táo Trắng bạn nha.