WatchOS 9 Là Gì? Khám Phá Tính Năng Mới Trên Apple Watch

WatchOS 9 là gì? khám phá tính năng mới của WatchOS 9 trên Apple Watch? WatchOS 9 là hệ điều hành cho đồng thông minh Apple Watch. Được phát triển bởi Apple và ra mắt bản beta tại sự kiện WWDC 2022 vào tháng 6 vừa qua. Mới đây, cùng với iOS 16, Apple đã chính thức phát hành hệ điều hành watchOS 9 cho các thiết bị đeo tay thông minh của mình (17/9/2022).  Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hệ điều hành WatchOS 9 mới nhất dành cho Apple Watch có gì thú vị nhé!

WatchOS 9 Cập Nhật Trên Apple Watch Nào?

Được biết, Apple Watch Series 8 mới nhất và Apple Watch SE (thế hệ 2) đang chuẩn bị sẵn sàng để có được watchOS 9. Tuy nhiên, Apple Watch Series 3 đã chính thức khai tử trong năm nay. Do vậy mẫu Apple Watch này không được cập nhật hệ điều hành mới nhất. Trong khi người dùng Apple Watch Series 4, Series 5 và Series 6 vẫn sẽ đủ điều kiện để cập nhật trên phiên bản tiếp theo. Dưới đây là các tính năng mới nhất của WatchOS 9 trên từng dòng Apple Watch.

Tính Năng Mới WatchOS 9 Trên Apple Watch Series 8

Cập nhật hệ điều hành mới! Apple Watch có thể giúp phát hiện các vụ va chạm ô tô nghiêm trọng. Và tự động cảnh báo đến các dịch vụ khẩn cấp. Thiết bị này cũng có một cảm biến nhiệt độ. Hỗ trợ các tính năng theo dõi chu kỳ nâng cao. Bao gồm ước tính thời gian rụng trứng. Một tính năng bổ sung giúp người dùng theo dõi sức khỏe ngày càng tốt hơn. 

WatchOS-9-tren-Apple-Watch

Tính Năng Mới WatchOS 9 Trên Apple Watch SE (Thế Hệ 2)

Tương tự như Apple Watch Series 8,  Apple Watch SE (Thế Hệ 2) có tính năng phát hiện va chạm ô tô nghiêm trọng, gia tốc kế đo được gia tốc trọng trường cao và con quay hồi chuyển được cải thiện.

Cải thiện các bài tập vận động: Tạo các bài tập phù hợp nhất với phong cách tập luyện của bạn trong ứng dụng Bài tập. Bao gồm như bơi, đi xe đạp, chạy bộ…. Các số liệu phân tích sẽ gợi ý cho bạn để cải thiện hơn mỗi ngày.

Sử dụng la bàn: từ Apple Watch Series 6 trở lên, bạn sẽ nhận thêm Tọa độ điểm la bàn, nhận chỉ đường đến các tọa độ điểm bạn đã tạo và tìm lại đường đi của bạn bằng tính năng Quay về.

Khám phá mặt đồng hồ mới: giúp người dùng thay đổi giao diện màn hình Apple Watch thú vị theo cách riêng của mình. Bên cạnh đó, người dùng có thể tự tải hình nền. Và cài đặt các ứng dụng cần thiết trên mặt đồng hồ. 

WatchOS-9-tren-Apple-Watch

Bổ Sung Tính Năng Mới Từ WatchOS 9 Trên Watch Series 8

Phát hiện va chạm: từ Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch SE (Thế hệ 2), bổ sung thêm tính năng phát hiện va chạm ô tô và tự động liên hệ gọi các dịch vụ khẩn cấp và thông báo đến các liên hệ khẩn cấp của bạn.

Nhận thông báo lịch sử AFib của bạn: nếu bạn đã được chẩn đoán mắc rung tâm nhĩ. Hãy theo dõi ước tính khoảng  thời gian mà tim của bạn cho thấy dấu hiệu của AFib. (***AFib là bệnh lý tim mạch mãn tính buộc người bệnh phải sử dụng thuốc kéo dài. Bên cạnh đó, bệnh nhân rung nhĩ có thể tìm đến các biện pháp điều trị thay thế cho AFib). Trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, hãy xác định các nhân tố cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tình trạng tim của bạn. 

Theo dõi thay đổi nhiệt độ: đeo Apple Watch Series 8 đi ngủ để theo dõi các thay đổi hàng đêm trong nhiệt độ cổ tay của bạn. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình. 

Tính Năng Mới WatchOS 9 Thêm Nhiều Trợ Năng Trên Đồng Hồ Apple 

Bạn có thể thao tác để bắt đầu một bài tập, chụp ảnh khi cập nhật hệ điều hành mới. Điều khiển Apple Watch từ iPhone qua tính năng phản chiếu màn hình. Xem thêm các bài viết hướng dẫn tính năng trước đó tại website, fanpage Táo Trắng bạn nha. 

Trên watchOS 9, hãy khám phá thêm nhiều tính năng thú vị trên Apple Watch. Tận dụng tối đa các cập nhật mới hỗ trợ tốt hơn trong công việc và sức khỏe. Cám ơn bạn đã đọc đón bài viết tóm gọn thông tin về WatchOS 9 trên Apple Watch!