5 Cách Sửa Thông Dụng Khi Airpods Bị Lỗi

Airpods bị lỗi như ngắt kết nối, sạc không nhận pin, chai pin,…khá phổ biến khi sử dụng tai nghe trong một khoảng thời gian dài. Khi đó, bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản để có thể xử lý một số trường hợp lỗi cho Airpods của mình. Dưới đây là 5 cách sửa thông dụng khi Airpods bị lỗi, đón xem bạn nhé!

1. Reset Tai Nghe Airpods Bị Lỗi

Reset hay nói cách khác là cài đặt lại cho thiết bị trở lại trạng thái ban đầu. Hầu hết các lỗi cơ bản đều sử dụng cách này để xử lý. Thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Cho tai nghe vào hộp và mở nắp

Bước 2: Ấn giữ nút tròn phí sau trong khoảng 15” cho đến khi đèn LED chuyển từ màu trắng sáng màu đỏ 3 lần rồi buông tay ra. 

Sau khi reset xong, hãy nhấn kết nối lại với thiết bị của mình: 

Bước 1: Bật Bluetooth.

Bước 2: Mở nắp hộp Airpods, và để gần thiết bị cần kết nối.

Bước 3: Một popup hiển thị trên màn hình.

Bước 4: Chọn Connect > Done. 

(*)Nhấn Xem Review Chi Tiết Cách Reset Tai Nghe Airpod: Tại Đây

sua-chua-airpod-bi-loi

2. Quên Airpods Và Kết Nối Lại Khi Bị Lỗi (Forget This Device)

Bạn đừng nhầm cách sửa này với reset Airpods nhé! Cách thức này là một phương pháp sửa lỗi đơn giản khác được áp dụng cho Airpods. Chi tiết như sau:

Bước 1: Chọn Settings > Bluetooth.

Bước 2: Nhấn chọn chữ “i” bên cạnh Airpods.

Bước 3: Chọn Forget This Device (Quên Thiết Bị).

Bước 4: Đặt Airpods trở lại trong hộp.

Bước 5: Nhấn giữ nút ở mặt sau hộp cho đến khi đèn nhấp nháy màu trắng.

Bước 6: Đặt Airpods gần iPhone và làm theo hiển thị trên màn hình. 

Hai bước cuối giống tương tự như reset Airpods nên mọi người hay nhầm lẫn. Cách xử lý này giúp Airpods khắc phục các lỗi như: tự ngắt kết nối, không nhận sạc, sạc lúc vào lúc không; hoặc âm thanh nhỏ tiếng, bên to bên nhỏ.

3. Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Bảo dưỡng, chăm sóc thường xuyên tai nghe là cách tốt nhất để giúp Airpods tránh khỏi các lỗi về âm thanh, hay không nhận sạc. Các chất bản như mồ hôi, bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong thời gian sử dụng sẽ là “kẻ thù” gây cản trở quá trình truyền tải âm thanh; hay năng lượng cho thiết bị của bạn. Hãy loại bỏ chúng bằng cách vệ sinh tai nghe Airpods toàn diện ít nhất 1 tháng/ 1 lần. Nếu quá bận rộn với công việc, hãy suy nghĩ đến các dịch vụ vệ sinh Airpods đang có hiện nay để tiết kiệm thời gian; và công sức hơn. 

sua-airpods-bi-loi

4. Kiểm Tra Các Cài Đặt Âm Thanh Trên iPhone

Airpod bị lỗi mic, bên to bên nhỏ thường do cài đặt âm thanh chưa phù hợp trên các thiết bị đã ghép nối như iPhone. Hãy kiểm tra và khắc phục những sự cố liên quan đến âm lượng trên thiết bị của bạn bằng hướng dẫn sau:

Tắt Giới Hạn Âm Lượng
Bước 1: Mở Settings > Chọn Music
Bước 2: Kéo xuống dưới cùng, và tắt Sound Check

Tắt Thiết Bị Điều Chỉnh Trên Máy
Bước 1: Mở Settings > Music
Bước 2: Chọn EQ > Nhấn Tắt

sua-tai-nghe-airpod-bi-loi

5. Cập Nhật Phần Mềm Firmware Cho Airpods

Một số lỗi Airpods phát sinh trong quá trình sử dụng là do bạn chưa cập nhật phần mềm tương thích. Để cập nhật phiên bản mới, hãy đặt tai nghe vào hộp sạc > sau đó sạc pin > ghép nối Airpods với thiết bị iOS của bạn. Sau khi thiết lập, phiên bản mới nhất của tai nghe sẽ tự động được tải xuống và cài đặt trên thiết bị iOS của bạn. Chi tiết cách làm: Hướng Dẫn 2 Cách Cập Nhật Firmware Cho Airpods.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử tham khảo các cách như thay pin Airpods, thay màng loa Airpods,…để xử lý các lỗi chuyên sâu hơn. 

Trên đây là 5 cách sửa Airpods bị lỗi cơ bản và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng giúp ích hơn cho bạn trong quá trình sử dụng. Để biết thêm thông tin, hãy thường xuyên theo dõi Website hoặc Fanpage Airpods Glab bạn nhé!