Airpod 2 Bị Mất 1 Bên? Việc Cần Làm Và Cách Ngăn Ngừa

Airpod 2 bị mất 1 bên, bạn nên làm gì? Và làm sao để ngăn ngừa tình trạng này? Có thể sử dụng độc lập 1 bên tai nghe Airpods được không? Đó là những thắc mắc khi bạn gặp phải khi gặp tình huống này. Hãy cùng Airpods Glab giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Airpod 2 Bị Mất 1 Bên, Bạn Nên Làm Gì?

airpod-2-bi-mat-1-ben

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng các hướng dẫn Định vị Airpods để tìm kiếm lại tai nghe thất lạc. Nếu bạn đang sử dụng Airpods 2 được ghép đôi với iPhone, iPad, Apple Watch, hoặc máy Mac thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm để giúp định vị nếu chúng bị mất.

Nhận Vị Trí Airpods Trên Bản Đồ

Tìm tai nghe bạn nhìn thấy trên ban đầu, bằng cách đặt tai nghe còn lại trở về trong hộp. Sau đó làm mới bản đồ để định vị 1 bên tai nghe còn lại. Nếu trong trường hợp ngoại tuyến, ứng dụng Tìm hiển thị thời gian và vị trí mà thiết bị kết nối trực tuyến sau cùng.

Trên iPhone, iPad

  • B1: Hãy mở ứng dụng Tìm thiết bị, 
  • B2: Sau đó chọn AirPods của bạn.

Trên Apple Watch:

airpod-2-bi-mat-1-ben

  • B1: Hãy mở ứng dụng Tìm thiết bị, 
  • B2: Sau đó chọn AirPods của bạn (watchOS 8.0 trở lên).

Trên Macbook 

  • N1: Mở ứng dụng Tìm, bấm vào Thiết bị, 
  • B2: Sau đó chọn AirPods của bạn.

Trên iCloud.com: 

  • B1: Truy cập iCloud.com/find, đăng nhập bằng ID Apple của bạn, 
  • B2: Chọn Tất cả thiết bị, sau đó chọn AirPods của bạn.

Bạn có thể sử dụng một số cách khác để tìm Airpods 2 của bạn. Chẳng hạn như phát âm thanh để giúp định vị chúng nếu chúng được lấy ra khỏi hộp. Như vậy, bạn đã biết phải làm gì khi Airpod 2 bị mất 1 bên đúng không nào? Vậy trong trường hợp bạn không tìm được 1 bên tai nghe Airpods thì phải làm sao?

Có thể bạn quan tâm: Có Thể Mua Lẻ 1 Bên Tai Nghe Airpods Không?

Có Thể Sử Dụng Độc Lập 1 Bên Tai Nghe Airpods Được Không?

Câu trả là có. Bạn có thể sử dụng độc lập một bên tai nghe Airpods. Bởi mỗi tai nghe đều sở hữu pin và tính năng như bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng một bên tai nghe Airpods sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm không trọn vẹn như trước. Tốt hơn, bạn nên mua phụ kiện tai lẻ Airpods để bù vào chỗ khuyết. 

Xử Lý Trường Hợp Airpod 2 Bị Mất 1 Bên Không Tìm Thấy

Thời gian gần đây, bạn đã nghe đến cụm từ mua 1 bên tai nghe Airpods”; “mua dock sạc Airpods”; “mua tai lẻ Airpod”. Trên thực tế, các sản phẩm này đều được tách ra từ bộ tai nghe Airpods chính hãng còn nguyên hộp, sản phẩm được tách lẻ ra bán nhằm khắc phục các trường hợp trên cho người dùng. 

Tai lẻ Airpods có thể đồng bộ kết nối và sử dụng như bình thường. Điều kiện là tai nghe chính hãng bạn nha. Bạn nên chọn các địa chỉ uy tín cung cấp mặt hàng này để mua. Sản phẩm phụ kiện tai lẻ chính hãng thường sẽ có bảo hành và hướng dẫn chi tiết từ nhà cung cấp, cửa hàng kinh doanh.

Trên đây là các thông tin cần thiết khi Airpods 2 bị mất 1 bên. Hy vọng hữu ích cho quá trình sử dụng tai nghe của bạn. Đón xem và ủng hộ các bài viết tiếp theo trên website, fanpage Airpods Glab bạn nha.