Airpod 3 Chỉ Nghe Được 1 Bên, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục?

Airpod 3 chỉ nghe được 1 bên, xử lý như thế nào? Thông thường, tai nghe Bluetooth như Airpods có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ rơi rớt hay làm mất; do đó trong quá trình sử dụng rất dễ gặp phải các “tổn thương”. Đặc biệt nhất là tình trạng chỉ nghe được 1 bên tai. Vậy, nguyên nhân là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp. 

Tại Sao Tai Nghe Airpods, Airpod 3 Chỉ Nghe Được 1 Bên?

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe Airpods 3 chỉ nghe được một bên tai, có rất nhiều lý do; nhưng phần lớn là thói quen sử dụng không đúng cách từ phía người dùng. Để khắc phục điều đó, bạn hãy quan sát; thực hiện từng bước xác định nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp. 

Dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn có thể dựa vào đó để tìm ra trường hợp cho tai nghe của mình: 

  • Chân sạc tai nghe bị lỏng, hư, hoặc nứt.
  • Thời lượng pin tai nghe không đủ.
  • Chai pin tai nghe Airpod.
  • Cài đặt tùy chỉnh âm thanh không đúng.
  • Tín hiệu kết nối không ổn định.
  • Tai nghe không được vệ sinh, làm giảm khả năng kết nối.
  • Lỗi hư hỏng bên trong tai nghe cần được kiểm tra, làm rõ.

May mắn thay là một số nguyên nhân có thể tự khắc phục chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà; hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa Airpods để khôi phục chức năng, hoạt động của tai nghe. 

airpods-3-chi-nghe-duoc-1-ben

Một số thông tin như Giá Sửa Chân Sạc Tai Nghe Airpod 1,2 Và Pro mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm!

Các Bước Khắc Phục Tai Nghe Airpods, Airpod 3 Chỉ Nghe Được Một Bên

Dưới đây là các bước khắc phục một số lỗi cơ bản mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Trừ một số lỗi bạn nên đến các cửa hàng sửa Airpods để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ khắc phục tốt hơn.

Vệ Sinh Tai Nghe, Màng Loa Airpods, Airpods 3

Nếu vết bẩn không quá nhiều, phạm vi không quá lớn; bạn có thể thực hiện các bước làm sạch Airpods đơn giản như dùng khăn thấm cồn lau sạch thân tai nghe; sau đó dùng tăm bông, đất sét Blu-Tack để loại bỏ các vết bụi bẩn bám trong màng loa, chân sạc. Đừng để nước, hay cồn len vào phần bo mạch bên trong và làm hư hỏng linh kiện.

Có thể bạn quan tâm: Sửa Chữa Tai Nghe Airpod 3 Giá Bao Nhiêu?

Thử Kết Nối Thiết Bị Với Một Tai Nghe Khác

Giải pháp đơn giản nhất để tìm ra vấn đề với tai nghe của bạn là sử dụng một tai nghe khác để kết nối. Nếu vấn đề xảy ra cũng giống như tai nghe đang dùng; điều đó có nghĩa là bạn nên kiểm tra thiết bị của mình. Còn ngược lại, nếu tai nghe khác của bạn vừa kết nối hoạt động bình thường; thì vấn đề là ở tai nghe của bạn. Do đang sử dụng thiết bị tai nghe Airpods; nên lúc thử bạn cũng nên dùng một bộ tai nghe cùng loại để thử nhé!

airpods-3-chi-nghe-duoc-1-ben

Kiểm Tra Tín Hiệu Kết Nối Bluetooth 

Cũng tương tự như các thử trên; nhưng lần này bạn nên thử kết nối tai nghe ở một nơi khác. Trước hết, bạn nên ngắt kết nối tai nghe với các thiết bị đang ghép nối. Do việc kết nối quá nhiều thiết bị cũng gây ảnh hưởng đến tín hiệu không ổn định. Sau đó thử ghép nối lại một trong những thiết bị đó như điện thoại để xem tình trạng như thế nào. Nếu bình thường, có thể là nơi kết nối ban đầu có tín hiệu không ổn định. Hãy hạn chế kết nối quá nhiều thiết bị khi đang sử dụng trong phạm vi đó.

Có thể bạn quan tâm: Sửa Như Thế Nào Khi Airpod Pro Bị Lỗi 1 Bên Tai

Tùy Chỉnh Cài Đặt Âm Thanh Trong Tai Nghe Airpods
Phần cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn có thể là nguyên nhân khiến tai nghe của bạn chỉ nghe được một bên tai. Để kiểm tra, bạn có thể làm theo các bước như sau: Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Ở đây bạn sẽ thấy phần Mono Audio (Đơn âm sắc) và phần Balance (Cân bằng) để điều chỉnh lại chế độ âm thanh.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã khắc phục, hoặc tìm hướng đi cụ thể để giải quyết việc tai nghe Airpods, Airpods 3 chỉ nghe được 1 bên tai. Việc này nếu không thực hiện được, hoặc không đủ thời gian, hãy nhờ Airpods Glab hỗ trợ giúp bạn nhé!