Airpod Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

Nếu bạn còn đang băn khoăn “Airpod bị vô nước có sửa được không?” thì câu trả lời của chúng tôi là “CÓ”. Bất kỳ lỗi Airpods nào cũng có thể khắc phục được, tuy nhiên mức độ hồi phục thì không thể nói trước. Cho nên điều cần làm là phải học ngay cách “sơ cứu” tai nghe Airpods của bạn khi chẳng may bị rơi xuống nước theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Các Lỗi Thường Gặp Khi Airpod Bị Vô Nước

Có nhiều hiện tượng sẽ xảy ra khi Airpod bị vô nước, một số trường hợp phổ biến sau sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn:

Thông thường, các lỗi này đều có thể xử lý được tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau (Trừ trường hợp bị lỗi main bên trong tai nghe thì không thể can thiệp được). 

sua-chua-airpods-bi-vo-nuoc

2. Cách Khắc Phục Khi Airpods Bị Rơi Xuống Nước

Nếu chẳng may bạn làm rơi Airpod xuống nước, thì việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng lấy tai nghe ra khỏi nước và tiến hành ngắt kết nối ngay lập tức. Vẩy nước ra khỏi tai nghe một cách nhẹ nhàng. Sau đó dùng khăn lau xung quanh để loại bỏ hoàn toàn nước ra khỏi tai nghe. Tiếp theo là để hong khô một cách tự nhiên khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Tuy nhiên tùy theo điều kiện thời tiết, mà bạn có thể hong khô lâu hơn sang ngay hôm sau trước khi thử sử dụng lại. 

Hoặc giải pháp an toàn nhất là sử dụng các gói gel silica để làm khô Airpods của bạn. Các gói này hút ẩm một cách nhanh chóng khi tiếp xúc với tai nghe. Đặt một vài gói gel silica lên trên và dưới hộp sạc (hoặc tai nghe) để loại bỏ các chất lỏng, nước bên trong. 

sua-chua-tai-nghe-airpod-bi-roi-xuong-nuoc

>>>Tham khảo thêm nhiều cách hay để “sơ cứu” tai nghe của bạn: TẠI ĐÂY.

Trường hợp không thể khắc phục được, thì tốt nhất là nên mang đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ xử lý.

3. Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Sơ Cứu Tai Nghe Airpod Rơi Xuống Nước

Hầu hết mọi người đều có thói quen thử tai nghe ngay sau khi rơi xuống nước. Thói quen này đã vô tình tạo điều kiện cho nước “thâm nhập” sâu hơn trong các bản mạch quan trọng bên trong. Dẫn đến Airpods rơi vào trường hợp “tệ” hơn.

Hoặc hong khô Airpods bằng cách dùng máy sấy. Phương pháp này giúp cho nước trong tai nghe bốc hơi nhanh chóng. Tuy nhiên lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới màng loa của tai nghe. Đó là nguyên nhân dẫn đến Airpods bị lỗi mic, hoặc không phát được âm thanh.

sua-chua-tai-nghe-airpod-bi-vo-nuoc

Sai lầm hơn là cách hong khô Airpods bằng cách để trong hũ gạo. Thực tế cho thấy, gạo có tính ăn mòn cao. Đồng thời, các hạt gạo có thể kẹt lại trong những khe nhỏ của màng loa và cổng sạc, làm hư hỏng các bộ phận quan trọng của tai nghe. 

4. Cách Phòng Tránh Airpods Rơi Xuống Nước 

Để tránh trường hợp này xảy ra, người dùng nên có thói quen kiểm tra túi quần áo thật kỹ trước khi giặt. Hoặc tránh sử dụng khi trời mưa hoặc môi trường có độ ẩm cao. Sử dụng các phụ kiện như ốp lưng, bao da, dán skin Airpods chống trầy… để bảo vệ tai nghe tránh khỏi các tác động gây hư hại. 

Trên đây là các cách sửa mà bạn nên biết khi Airpods rơi xuống nước. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sửa Airpods, hãy liên hệ ngay với Airpods Glab để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhé