Cần Làm Gì Khi Airpod Bị Vô Nước?

Phải làm gì nếu Airpod của bạn bị vô nước trong quá trình sử dụng? Nếu không may rơi vào trường hợp này, thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sơ cứu nhanh khi Airpods bị vô nước một cách hiệu quả nhất.

1. Nguyên Nhân Dẫn Đến Tai Nghe Airpods Bị Vô Nước

Thiết kế nhỏ gọn của Airpods là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng tai nghe này. NHƯNG đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn thường hay bỏ sót hoặc để quên trong túi quần áo khi giặt. Bên cạnh đó, sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, hoặc bất cẩn trong quá trình vệ sinh cũng khiến cho Airpods dễ bị thấm nước dẫn đến hư hỏng.

***Xem Thêm: Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?

2. Cách Xử Lý Khi Airpod Bị Vô Nước Nhanh Chóng

Đầu tiên hãy bình tĩnh lấy nhanh tai nghe ra khỏi nước. Tiếp theo vẩy hết nước ra khỏi tai nghe. Nhớ là thực hiện 1 cách nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến các dây mạch bên trong tai nghe. TUYỆT ĐỐI không dùng máy sấy để làm khô tai nghe.

Sử dụng 1 ly nước khử ion (hay còn gọi là nước cất) và đặt tai nghe vào đó. Lưu ý là loại nước này không gây hại đến tai nghe. Do vậy bạn yên tâm khi sử dụng. Bạn “đảo” nhẹ tai nghe trong nước cất loại bỏ hết lượng nước thường hoặc xà phòng còn dính. Sau khoảng 5” phút thì lấy ra khỏi nước cất và để khô 1 cách tự nhiên.

airpod-bi-roi-xuong-nuoc

Hoặc có thể sử dụng gói hút ẩm. Bằng cách cho tai nghe vào túi zip được đổ đầy gạo và làm khô trong khoảng 1 ngày. Sau đó thử dùng lại tai nghe, nếu âm thanh rõ như bình thường, có nghĩa là tai nghe của bạn đã hoàn toàn phục hồi, và loại bỏ nước.

Nếu bạn đã thử các cách trên vẫn không hiệu quả, thì tốt nhất là mang ra các cửa hàng sửa tai nghe Airpods để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ.

3. Hậu Quả Ra Sao Nếu Airpods Rơi Xuống Nước

Sau khi Airpods bị vô nước thường để lại những hậu quả sau: 

  • Âm thanh tai nghe Airpods bị rè, ngắt quãng, bên to bên nhỏ,….
  • Không kết nối được với các thiết bị
  • Không sạc được 
  • Kết nối nhưng không phát ra âm thanh

lam-roi-tai-nghe-airpods-xuong-nuoc

…Để tránh những hậu quả không đáng có này. Cách tốt nhất là bảo quản Airpods thật tốt trong quá trình sử dụng!!! Cụ thể như sau:

  • Đừng để AirPods trên bề mặt ẩm ướt
  • Không dùng AirPods khi trời mưa
  • Kiểm tra kỹ túi quần áo trước khi cho giặt
  • Giữ AirPods trong hộp sạc khi không sử dụng 
  • Thường xuyên vệ sinh Airpods để loại bỏ mồ hôi tích tụ lâu ngày
  • Sử dụng các phụ kiện bảo vệ Airpods như ốp lưng,…

Phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng Airpods. Do đó, bạn nên cẩn thận trong quá trình dùng để hạn chế mức có thể. Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi thường xuyên bài viết trên website hoặc fanpage: Airpods Glab